Dị ứng với Bia(beer)làm sao bây giờ?

Các bạn có cách nào để ko còn bị dị ứng với bia nữa ko? Khi mình uống bia thì lại da bị nổi đỏ lên và ngứa khắp người,còn trên mặt mình thì lại ko hề bị gì cả... Ko biết mình bị gì nữa?các bạn có bí quyến gì chỉ mình với nhé cám ơn nhiều nhé!
cokhinao`
Trả lời 15 năm trước
Nổi mẩn đỏ sau khi uống bia cũng là biểu hiện của dị ứng thực phẩm, loại dị ứng này có thể chỉ thể hiện sự khó chịu nhưng cũng có khi rất đáng sợ, đe dọa sinh mạng. Dị ứng thường xảy ra trong vòng 1 giờ sau khi ăn; những dấu hiệu và triệu chứng thường gặp nhất là: nổi mày đay, ngứa hoặc lở loét ở da; sưng môi, mặt, lưỡi, họng và nhiều vị trí khác của cơ thể; thở khò khè, xung huyết mũi hoặc rối loạn hô hấp; đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn; chóng mặt, choáng váng hay ngất. Trường hợp nặng, những phản ứng nói trên còn nghiêm trọng hơn, giống như choáng phản vệ: co thắt đường hô hấp, gồm cả phù nề họng gây rối loạn hô hấp, choáng, tụt huyết áp, mạch nhanh, choáng váng hay mất ý thức. Dị ứng thực phẩm đích thực bao giờ cũng là đáp ứng của hệ miễn dịch với thành phần của một loại thực phẩm cụ thể. Hệ miễn dịch bài tiết ra kháng thể IgE chống lại thành phần đó dù chỉ có rất ít trong thực phẩm, và thành phần này làm tiết ra chất histamin góp phần gây ra phần lớn các dấu hiệu dị ứng như chảy nước mũi, ngứa mắt, khô miệng, ban đỏ và nổi mày đay, tiêu chảy, khó thở và thậm chí choáng phản vệ. Nổi mẩn rồi chuyển sang những mụn bọc là bệnh cảnh thường gặp của dị ứng. Bạn nên đi khám để có chẩn đoán chính xác hơn về nguyên nhân và được điều trị. Theo BS Đào Xuân Dũng, Sức Khỏe & Đời Sống