Nguyên tắc cơ bản phòng ung thư vú?

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Vậy xin cho biết một số nguyên tắc cơ bản phòng ngừa ung thư vú?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Sau đây là 5 nguyên tắc giúp chị em phòng ngừa căn bệnh này: [b]1. Hạn chế các chất cồn như rượu, bia[/b] Rượu dùng với một số lượng nhỏ cũng làm tăng khả năng gây ung thư vú. Hầu hết các bác sĩ khuyên nên hạn chế các chất kích thích này. Nếu không thể kiêng thì chỉ nên cho phép mình uống 2 - 3 lần/tuần. Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống bia rượu và ung thư vú có mối quan hệ gần gũi với nhau. [b]2. Tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần (tập thường xuyên là tốt nhất)[/b] Khi tập thể dục, bài tập sẽ giúp bạn giữ nhịp tim trên mức hạn định nhỏ nhất. Đi bộ đường dài, một chế độ tập luyện ra mồ hôi sẽ là tốt nhất để phòng chống ung thư. [b]3. Duy trì trọng lượng cơ thể, giảm cân nếu bạn quá cỡ[/b] Một nghiên cứu chỉ ra rằng béo phì (đặc biệt phụ nữ vừa qua thời kì mãn kinh) có nguy cơ cao mắc ung thư vú. Một nghiên cứu khác vừa mới được thực hiện bởi các nhà khoa học tại trung tâm nghiên cứu ung thư Anderson cho biết những người béo phì có nguy cơ mắc ung thư cao hơn so với những nguời khác. [b]4. Tự kiểm tra ngực hàng tháng[/b] Hãy chắc chắn rằng bạn đang có những hướng dẫn tốt nhất từ bác sĩ và có phương pháp để kiểm tra ngực một cách thường xuyên. Và đó là một cách giúp theo dõi những thay đổi của cơ thể. [b]5. Ngoài 40 tuổi nên chụp X-quang kiểm tra ngực 1 lần /năm[/b] Phát hiện khối u sớm vô cùng có ý nghĩa trong việc trị liệu. Khả năng trị liệu có thể đạt 98% cho những bệnh nhân phát hiện sớm nhưng sẽ chỉ còn 27% cho những trường hợp ung thư di căn.