Chữa chân tay nứt nẻ mùa đông?

Chào các bạn.

Mùa đông đến mình lại nứt nẻ tay chân.

Mình mong mọi nguời cho mình cách chữa hiệu quả

lucsihp
Trả lời 11 năm trước

Bôi kem Kamilk của Đức là tốt nhất.

Tinh dầu Le charme
Trả lời 11 năm trước

Bạn dùng dầu Dừa hoặc Mù U massage hằng ngày lên da, sẽ làm da ban mềm và không bị khô nẻ

http://lecharme.com.vn

hao
Trả lời 11 năm trước

guyên nhân nứt nẻ da

Cạn kiệt dầu tự nhiên làm cho làn da của bạn dễ bị nứt nẻ. Bạn có thể đã quá tải hệ thống phòng thủ của bạn bằng cách mình để các nguyên nhân gốc rễ sau đây:

- Thời tiết lạnh, độ ẩm thấp kết hợp với các yếu tố mặt trời, gió là nguyên nhân chính gây nứt nẻ da.

- Tiếp xúc với hóa chất, xà phòng và nước quá thường xuyên.

- Chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu các axit béo thiết yếu.

- Tắm nước nóng khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên.

- Rối loạn da làm suy yếu khả năng duy trì độ ẩm của da, đặc biệt, những người bị Ecezma hoặc vẩy nến tình trạng da sẽ trầm trọng hơn vào mùa đông.

- Không mặc quần áo chống nắng.

- Ngâm tay trong nước quá lâu mà không sử dụng phương tiện bảo vệ.

- Giặt quần áo bằng những chất tẩy rửa mạnh, có thể khiến da bị dị ứng.

- Tuổi càng cao, độ ẩm càng ít đi, da cũng dễ nứt nẻ hơn.

- Bỏ bê, không chăm sóc da.

- Thường xuyên sử dụng máy sưởi ấm trong nhà khiến da bị khô.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất để bảo vệ da.

Chăm sóc da mùa đông

Rút ngắn thời gian tắm

Tắm lâu, đặc biệt là nước nóng, cơ bắp có thể được làm dịu nhưng nước nóng sẽ loại bỏ độ ẩm tự nhiên của da nhanh hơn nước ấm hoặc nước lạnh.

Sử dụng xà phòng nhẹ

Xà phòng kháng khuẩn hay chất khử mùi yêu thích của bạn có thể hại nhiều hơn lợi. Tốt nhất là không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ.

Làm ẩm da

Nếu da của bạn nhờn, bạn vẫn cần dưỡng ẩm, không cần các loại kem đắt tiền, chỉ cần phù hợp và không gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Tránh cạo lông

Cạo lông có thể khiến làn da của bạn bị kích thích, đặc biệt là khô. Vì vậy, nên sử dụng kem cạo lông, thay đổi lưỡi dao cạo thường xuyên.

Kem chống nắng

Cần bôi kem chống nắng mọi lúc, kể cả khi trời mát, chỉ số SPF tối thiểu là 15.

Làm dịu môi

Môi không có tuyến dầu, do đó, nó khô rất dễ dàng. Đừng liếm môi, bảo vệ môi trong những ngày lạnh bằng khăn hoặc khẩu trang.

Tiếp xúc với ánh nắng

Tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng sớm và chiều tối rất tốt cho da, vì nó kích hoạt sự sản sinh của vitamin D trong cơ thể, giúp làn da khỏe mạnh.

Không làm trầy xước vùng da nứt nẻ

Tránh làm trầy xước khu vực da nứt nẻ. Trầy xước làm tăng sự nhạy cảm của da, làm hỏng lớp biểu bì và tình trạng nứt nẻ sẽ nghiêm trọng hơn.

Tắm nước muối

Tắm nước muối với nước ấm sẽ có hiệu quả trong việc giảm nứt nẻ da.

Tập thể dục

Tập thể dục giúp lưu thông máu, tập thể dục thường xuyên sẽ nuôi dưỡng và làm sạch làn da từ bên trong.

Dinh dưỡng

Cà rốt, cà chua, rau lá xanh chứa Vitamin A, thúc đẩy sự tăng trưởng và tái tạo da.

Các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, mầm lúa mì và men dinh dưỡng cung cấp axit béo thiết yếu. Rau chưa tinh chế cũng chứa axit pantothenic quan trọng (còn được gọi là vitamin B5) mang lại độ ẩm cho da.

Mặt nạ cho tay

Các loại mặt nạ hỗn hợp: mật ong, chanh, tinh dầu đu đủ, dứa hay hạnh nhân, bột yến mạch… sẽ giúp tẩy tế bào chết, làm ẩm da tay.