Chuối hột có chữa được bệnh sỏi thận và tiểu đường không?

Chuối hột có chữa được bệnh sỏi thận và tiểu đường không các mẹ nhỉ? Trước giờ em thấy loại chuối này cũng phổ biến lắm nhưng giờ lại không thấy nữa rồi, theo các mẹ thì loại chuối này có thực sự hiệu quả đến vậy không ạ?

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Theo một số nghiên cứu và thực tế sử đụng đã chỉ ra thì cây chuối hột có khả năng giúp phòng chống bệnh tiểu đường và bệnh sỏi thận hiệu quả:

Tiểu đường:

- Bạn sử dụng củ của cây chuối họt, rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước để uống.

- Cắt ngang cây chuối hột, khoét một lỗ nhỏ rồi đậy túi ni lông lên chờ cây chuối tiết nước đọng vào đó; nước này sử dụng cho người bệnh tiểu đường uống.

13.JPG

Sỏi thận:

- Dùng quả chuối hột chín kĩ, lấy hột chuối phơi khô rồi tán nhỏ để nấu lấy nước uống hàng ngày như nước trà.

- Dùng một buồng già chuối hột thái mỏng, phơi khô, tán nhỏ ra thành bột mềm rồi uống hàng ngày (3 thìa/ngày) trong 2-3 tháng liền.

Tham khảo thêm các loại thuốc, thực phẩm chức năng chữa sỏi thận tại đây http://vatgia.com/775/5683007/thu%E1%BB%91c-%C4%91%C3%B4ng-y-ch%E1%BB%AFa-tr%E1%BB%8B-s%E1%BB%8Fi-th%E1%BA%ADn.html

Peter Nam Nguyễn
Trả lời 6 năm trước

Tiểu đường thì em chưa khẳng định, nhưng sỏi thận thì chuối hột chữa được bạn nhé.

Tham khảo bài viết sau: Chữa sỏi thận bằng chuối hột