Có nên tiêm canxi cho trẻ ko?

Con trai tôi được 15 tháng tuổi nhưng giờ vẫn hay bị trớ khi ăn, mỗi bữa cháu ăn không nhiều, chỉ chưa đầy 1 bát con cháo nên tôi phải chia ra ngày cho cháu ăn 4 bữa. Gần đây cháu lại rất lười ăn. Cháu lại bị còi xương nữa, tôi đã cho cháu dùng canxua 3 nhưng đến giờ vẫn vậy, có người khuyên tôi cho cháu đi tiêm canxi - liều tiêm là 1 mũi, tôi băn khoăn không biết có an toàn không? Xin tư vấn cho tôi cách nào để cháu chịu ăn, ít trớ và dung nạp can xi bằng con đường nào?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Điều đầu tiên là phải tìm được nguyên nhân gây biếng ăn và nôn trớ của bé. Ví dụ như bé đang bị bệnh, do tâm lý biếng ăn, hoặc biếng ăn sinh lý trong từng giai đoạn phát triển… nguyên nhân nôn trớ thường gặp như bệnh trào ngược dạ dày thực quản, các bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa…

Việc đánh giá bé thiếu canxi do không dung nạp được canxi, ngoài những biểu hiện bên ngoài còn cần làm thêm một số xét nghiệm. Tuy nhiên, anh/chị cần xem lại mình đã bổ sung đầy đủ canxi cho bé chưa như thức ăn, lượng sữa cung cấp cho bé, đặc biệt là cung cấp vitamin D mới giúp hấp thu canxi tốt. Bên cạnh đó, lưu ý việc bổ sung các chất cũng cần có sự đánh giá và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo liều lượng an toàn và đúng chỉ định.

Chúc bé khỏe.

Nguồn: webtretho

Trả lời 8 năm trước
Bé nhà em bjo dk 11th tuổi và cũng có hiện tượng giống bé nhà chị. Em hỏi chị đã làm thế nào để khắc phục tình trạng của bé vậy ? Tks chị nhé