Răng bé 14 tháng bị đen từ chân răng?

Bé nhà em được 14 tháng, hàng ngày cháu chỉ uống sữa, ăn cháo, ăn hoa quả và sữa chua, không ăn quà vặt và kẹo bánh, mỗi lần ăn xong em đều cho cháu súc miệng với nước lọc, tuy nhiên gần đây răng cháu có biểu hiện ố đen từ chân răng trở lên. xin bác sĩ cho hỏi vậy cháu bị làm sao? Có phải cháu bị thiếu canxi hay men răng của cháu có vấn đề? Cháu 14 tháng mới mọc 5 răng, nhưng trông cháu tương đối cứng cáp, 12 tháng đã biết đi, bây giờ thì đi vững rồi.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Nguyên nhân gây răng ố đen có thể do bị thiếu canxi hoặc men răng bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền hay thức ăn, nước uống, thuốc men hoặc do vệ sinh kém. Trường hợp bé của anh/chị mọc răng chậm cũng chưa thể kết luận là do thiếu canxi. Anh/chị nên cho bé đến khám chuyên khoa răng hàm mặt để được chẩn đoán chính xác.

Thân mến.