Trẻ đi tiểu nhiều lần có bị sao không?

Con trai tôi được 7 tháng tuổi. Cháu sinh 2,75 kg, đến nay quá trình phát triển về chiều cao và cân nặng bình thường, đã 2 tháng nay tôi thấy cháu rất hay tiểu. Lúc đầu tôi nghĩ là do cháu uống nhiều nước, một ngày trung bình cháu uống khoảng hơn 200ml nước. Thông thường tôi cho cháu uống trà Hipp, nước cam. Nhưng nhiều người đến chơi có nói rằng không có đứa trẻ nào đi nhiều như vậy. Một ngày cháu phải đi khoảng hơn 20 lần. Như vậy có đang lo không ạ? Tôi có phải đưa cháu đi khám không?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào anh/chị,

Bình thường nếu bé bú đủ thì đi tiểu khoảng 8 – 10 lần/ngày, nước tiểu trong, không sậm màu và không nặng mùi. Trường hợp của bé đi tiểu nhiều lần, nguyên nhân thường gặp là nhiễm trùng đường tiểu. Tuy nhiên, anh/chị cần cho bé đi khám để được chẩn đoán chính xác hơn.

Chúc bé mau khỏe.

Thân mến.

Nguồn: webtretho