Hỏi về việc đổi và sử dụng thẻ hội viên?

Trung ương Hội đã phát hành thẻ hội viên (mẫu mới). Hội viên muốn đổi thẻ cũ lấy thẻ mới thì phải thực hiện những thủ tục gì?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Từ quý II năm 2008, Trung ương Hội đã phát hành thẻ hội viên (mẫu mới): Một mặt màu đỏ, một mặt ghi những nội dung cần thiết về cá nhân hội viên; thẻ in nhiều màu trên nền chữ thọ và hoa văn màu hồng nhạt; có chữ kí của Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Tấn Trịnh và đóng dấu Ban Chấp hành Trung ương Hội. Số thẻ ghi theo số thứ tự trong danh sách hội viên của Hội cơ sở, đóng một phần dấu Ban chấp hành cơ sở Hội vào góc dưới bên trái ảnh hội viên chùm vào số thẻ... Theo quy định của Trung ương Hội, thẻ mẫu cũ và thẻ mẫu mới có giá trị như nhau. Hội viên có thể đổi thẻ cũ lấy thẻ mới tại Hội cơ sở. Hội viên đề nghị chủ tịch Hội NCT xã, phường, cho đổi thẻ. Chủ tịch Hội cơ sở thu lại thẻ cũ, ghi đầy đủ các thông tin về cá nhân hội viên và số thẻ cũ (theo số thứ tự trong danh sách hội viên) vào thẻ mới, dán ảnh hội viên vào vị trí quy định và đóng một phần dấu BCH Hội cơ sở vào góc dưới bên trái ảnh, chùm vào số thẻ. Không dùng thẻ hội viên vào các quan hệ giao dịch khác. Hội viên phải giữ thẻ cẩn thận, không được sao chụp, in ấn hoặc cho người khác mượn dùng thẻ hội viên. [right] Báo NCT[/right]