Mình muốn hỏi cách dùng phấn má thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Bạn nào biết chỉ giúp mình nhé. Thanks!

Trả lời 15 năm trước
- Phấn má màu sáng phù hợp với da trắng và ngược lại. Những người da nâu nên dùng phấn hồng nâu, còn da trắng thì dùng phấn hồng be. - Phấn má dạng bột được sử dụng ngay sau khi đã thoa phấn phủ. Nếu bạn chỉ muốn đánh nhẹ nhàng thì có thể thoa phấn má sau khi trang điểm toàn bộ khuôn mặt. Dùng cọ quét một đường nhỏ trên má, sau đó quét thẳng từ xương gò má lên phía tóc mai. - Phấn má dạng kem đặc biệt phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên và giúp cho làn da có vẻ đẹp rạng rỡ. Chấm phấn kem lên mà rồi nhẹ nhàng dùng ngón tay thoa xung quanh gò má xếch lên phần thái dương.
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể tham khảo nhé! Thật sai lầm nếu bạn vẫn cho rằng cách sử dụng cọ phấn má như điêu khắc trên khuôn mặt sẽ làm cho gương mặt bạn nhỏ lại và căng mọng. Với hai cách dưới đây, bạn sẽ ngay lập tức có được hiệu quả như ý muốn. Phấn má dạng bột Chỉ lấy một lượng vừa đủ bám trên bề mặt lông của cọ má. Bắt đầu bằng cách đặt phấn má lên điểm cao nhất của gò má. Sau đó mỉm cười và quét cọ từ đỉnh ngoài của gò má (phía gần mũi) nhẹ nhàng kéo hướng về phía thái dương. Dùng cọ tán đều phấn má hồng về hướng chân tóc. Má hồng dạng kem Đây là sản phẩm má hồng thời trang nhất hiện nay bởi nó mang lại vẻ ửng hồng và tràn đầy sức sống cho khuôn mặt. Để có thể sử dụng được hiệu quả nhất sản phẩm này, bạn chỉ nên dùng ngón tay hoặc cọ nilon bản lớn. Tán má hồng dạng kem ngay trên lớp phấn nền hoặc trực tiếp trên da trước khi phủ phấn bột. [b]Cach su dung phan ma[/b] Màu phấn má sẽ giúp bạn phần nào khắc phục được nhược điểm trên khuôn mặt: - Hồng phấn: Làm gương mặt đầy đặn hơn. - Hồng da: Làm gương mặt trẻ trung, tự nhiên và mượt mà. - Cam đất: Giúp cơ mặt trông săn chắc. - Cam hồng: Che giấu sự mệt mỏi tốt nhất. - Nâu da: Đem lại vẻ đẹp khoẻ mạnh cho làn da. - Nâu đồng: Là màu da được ưa chuộng nhất trong 2 năm nay vì nó tạo nên sự nóng bỏng và cuồng nhiệt. Với những màu phấn má quá nổi bật như: hồng cánh sen, hồng cẩm chướng, đỏ trái bồ quân... nên hỏi ý kiến chuyên gia trang điểm trước khi sử dụng. Phấn má cho phép "cải tạo" và mang lại vẻ tươi sáng cho khuôn mặt của bạn. Phấn má giúp đem lại ấn tượng về một vẻ mặt đẹp. Nó cũng giúp che bớt đi những thiếu sót trên khuôn mặt bạn. Đây là loại mỹ phẩm cuối cùng mà bạn thoa lên mặt trong quá trình trang điểm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trang điểm tối đa không phải là điều mà tất cả các bạn gái đều biết được. 24H xin cung cấp một số thông tin để giúp các bạn sử dụng phấn má đúng cách. Chuẩn bị: - Một hộp phấn má phù hợp với màu da của bạn - Một cây chổi trang điểm lớn Chọn phấn má: Hãy chọn loại phấn má theo nguyên tắc màu phấn phải phù hợp với màu da. Đừng bao giờ quên rằng, vào mùa đông, da thường bị xanh xao hơn và có sức chịu đựng kém hơn đối với những gam màu nóng. Nếu bạn muốn tránh cho khuôn mặt mình khỏi giống một chiếc bình đầu màu sắc, thì nên thử phấn má trước ở phần trong của cổ tay. Nếu bạn thử phấn bằng mu bàn tay thì đừng quyên rằng da của bạn thường xanh xao hơn vùng da ở tay, do đó, nên sử dụng các gam màu sáng hơn. [b]Su dung phan ma dung cach[/b] Trên đây là những nguyên tắc chung nhưng nếu bạn muốn thay đổi một chút cho khuôn mặt của mình, hãy lưu ý đến các thông tin sau: - Với những khuôn mặt vuông hoặc tam giác: Hãy thoa phấn má theo chiều nằm ngang từ mũi về phía thái dương, đậm dần ở vùng gần thái dương. - Với khuôn mặt tròn: Thoa phấn theo hình tam giác theo chiều từ mũi hướng về phía thái dương. Su dung phan ma dung cach - Với khuôn mặt dài: Thoa phấn theo hình tam giác nằm ngang từ hai cánh mũi về phía thái dương Nếu bạn không thể xác định được mặt mình thuộc loại nào, hãy chọn một bức ảnh chân dung của mình rồi so sánh với các hình trên. Hiệu quả cũng tốt hơn nếu bạn soi mình trong gương. + Thoa một lượng nhỏ phấn má bằng cây chổi trang điểm, thổi nhẹ lên chổi để phần phấn thừa rụng bớt đi. + Di chuyển nhẹ nhàng cây chổi trên hai gò má hướng về hai thái dương. + Không tựa chổi vào má mà chỉ lướt nhẹ để phấn được thoa đều lên má Theo "Việt Báo" (Theo_24h) [i] Chúc bạn ngày càng đẹp hơn![/i]
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước

Bạn thân mến!

Phấn má có nhiều loại như bột, kem, gel, nhưng có lẽ loại phổ biến nhất là dạng bột. Loại này phù hợp với hầu hết các loại da, nhất là đối với da dầu vì nó không chứa dầu; Phấn má màu sáng phù hợp với da trắng và ngược lại. Những người da nâu nên dùng phấn hồng nâu, còn da trắng thì dùng phấn hồng be... Và dưới đây là cách sử dụng cho mỗi loại.

Phấn má dạng bột: Được sử dụng ngay sau khi đã thoa phấn phủ. Nếu bạn chỉ muốn đánh nhẹ nhàng thì có thể thoa phấn má sau khi trang điểm toàn bộ khuôn mặt. Dùng cọ quét một đường nhỏ trên má, sau đó quét thẳng từ xương gò má lên phía tóc mai.

Phấn má dạng kem: Đặc biệt phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên và giúp cho làn da có vẻ đẹp rạng rỡ. Chấm phấn kem lên mà rồi nhẹ nhàng dùng ngón tay thoa xung quanh gò má xếch lên phần thái dương.

Khi sử dụng phấn má bạn chỉ lấy một lượng vừa đủ bám trên bề mặt cọ má. Bắt đầu bằng cách đặt phấn má lên điểm cao nhất của gò má. Sau đó mỉm cười và quét cọ từ đỉnh ngoài của gò má (phía gần mũi) nhẹ nhàng kéo hướng về phía thái dương và dùng cọ tán đều phấn má hồng về hướng chân tóc.

Màu của phấn sẽ giúp bạn phần nào khắc phục được nhược điểm trên khuôn mặt:

- Hồng phấn giúp gương mặt đầy đặn hơn.

- Hồng da giúp gương mặt trẻ trung, tự nhiên và mượt mà.

- Màu cam giúp cơ mặt trông săn chắc.

- Màu nâu đem lại vẻ khỏe mạnh cho làn da.

Hiện nay, phấn má hồng be và hồng nâu đang là mốt. Tông màu đồng cũng được chuộng bởi khả năng mang lại một vẻ đẹp khỏe mạnh, tươi trẻ. Với những màu phấn má quá nổi bật như hồng cánh sen, hồng cẩm chướng, đỏ trái bồ quân..., bạn phải có "tay nghề cứng" mới nên sử dụng.

Phấn má phải hợp với tông màu son bạn dùng: Phấn hồng tươi hợp với son phớt hồng, còn phấn màu hồng cam hợp với son đậm hơn.

Bạn nên sử dụng cọ trang điểm thay vì bông phấn để phấn được phủ đều trên khuôn mặt.

Nên có ít nhất 2-3 màu phấn má để có thể thay đổi. Đôi khi sự thay đổi màu sắc cũng tạo nên nét mới lạ cho khuôn mặt của mình.

Chúc bạn xinh đẹp!