Các bác biết về Xi mạ vàng, bạc, inox xin chỉ giúp giùm, cảm ơn

- Mình tiến hành mạ vàng, inox thì bề mặt không được bóng mịn như thợ bạc làm. mình không hiểu nguyên nhân thiếu gì. các anh chị chỉ giúp mình với. mình chuẩn bị điện cực đầy đủ, V=6V, t=10s, bảng điện cực lưới. dung dịch mạ thì mua ngoài tiệm mạ vàng bạc, chỉ một loại dung dịch này thôi đề tựa là 'Nicken plating solution ". mình nghĩ có thể thiếu chất phụ gia nhưng không biết tỉ lệ dung dịch và tìm mua ở đâu. giúp mình với, mình cảm ơn nhiêề
cance
Trả lời 15 năm trước
Bạn ra hiệu sách tìm mua ngay : Mạ điện =- Trong đấy có đầy đủ hết cái bạn cần! ác giả: Nguyễn Khương Nhà xuất bản: Khoa học và Kỹ thuật Ngày xuất bản: 8/2006 Số trang: 246 Kích thước: 14,5 x 20,5 cm Trọng lượng: 250 gram Giá bìa: 29.000 VNĐ Kỹ thuật mạ điện ngày nay đã có những bước tiến nhảy vọt nhằm tạo ra lớp mạ có cấu trúc tinh thể mịn, dẻo nhưng rất cứng, độ bám tốt, không xốp, không bong... khi nhiệt độ thay đổi đột ngột hoặc có va chạm mạnh. Cuốn sách cung cấp cho cán bộ kỹ thuật và các thợ mạ những tri thức cần thiết về mạ kim loại, hướng dẫn các qui trình mạ kim loại đã được tác giả lựa chọn, nghiên cứu... bảo đảm việc mạ đạt kết quả tốt như ý muốn. Tập 1: Trình bày ngắn gọn những khái niệm nhiệt cơ bản có liên quan đến kỹ thuật mạ điện; Những nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa, sử dụng lớp mạ điện kim loại; Các phương pháp gia công bề mặt vật mạ trước khi mạ; Một số qui trình kỹ thuật mạ điện kim loại như đồng, niken, crôm. MỤC LỤC Lời nói đầu Bảng chuyển đổi đơn vị đo lường trong kỹ thuật mạ Chương 1: Cơ sở điện hóa học Thuyết điện ly Arhenius Sự điện ly của nước - độ pH Sự điện phân Định luật Faraday Hiệu suất dòng điện Ứng dụng định luật Faraday Thế tiêu chuẩn, dãy điện thế của kim loại Pin điện hóa, ăn mòn kim loại Sự thụ động hóa kim loại Thế hòa tan, thế giải phóng Sự phân cực Mật độ dòng điện Thế trong bể điện phân Sự phân bố dòng điện và sự phân bố kim loại Phương pháp thực nghiệm xác định khả năng phân bố kim loại mạ Cấu tạo lớp mạ điện Ảnh hưởng của các tham số trong quá trình điện phân lên cấu tạo lớp mạ Chương 2: Những nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa, sử dụng lớp mạ điện kim loại Mục đích sử dụng lớp mạ điện Sự phân loại lớp mạ Gia công hóa học lớp mạ điện Ứng dụng lớp mạ nhiều lớp Những nguyên tắc chọn lựa lớp mạ Chương 3: Các phương pháp gia công bề mặt chi tiết mạ trước khi mạ điện Yêu cầu bề mặt chi tiết mạ trước khi mạ Phương pháp gia công bề mặt chi tiết kim loại trước khi mạ Phương pháp gia công cơ khí bề mặt kim loại trước khi mạ Các phương pháp hóa học và điện hóa gia công bề mặt các chi tiết kim loại Tẩy gỉ Chất ức chế ăn mòn Tẩy gỉ điện hóa Tẩy gỉ cho thép, gang bằng phương pháp hóa học hay điện hóa Tẩy gỉ thép không gỉ và thép bền axit Tẩy gỉ cho đồng và hợp kim đồng Tẩy gỉ cho niken và hợp kim niken (monen) Tẩy gỉ cho kẽm và cađimi Tẩy gỉ cho nhôm và hợp kim nhôm Tẩy gỉ cho magiê, chì, thiếc Tẩy gỉ cho bạc hay lớp mạ bạc và hợp kim của vàng Hoạt hóa bề mặt tẩy lại Tẩy dầu mỡ đồng thời với tẩy gỉ và hoạt hóa bề mặt Bể tẩy gỉ Làm bóng bề mặt kim loại Chương 4: Một số quy trình kỹ thuật mạ điện kim loại Mạ điện đồng Mạ điện niken Mạ điện crôm Mạ điện bạc Mạ điện cađimi Mạ điện coban Tài liệu tham khảo
Trả lời 8 năm trước
muon xi ma dep can phai wa khau danh bong , thi hang ac hay vang deu dep ca ban ah. nhung ban phai biet cach danh bong thi hang no moi dep dc.
Trả lời 8 năm trước
Hi! Dung dịch pha sẵn thì đã đầy đủ phụ gia cần thiết. Bạn cần làm sạch bề mặt (đánh bóng, tẩy acid, tẩy điện giải) và vận hành đúng theo chỉ dẫn ghi trên sản phẩm thì sẽ ok. Cần thêm thông tin về xi mạ kim loại quý & kim loại màu bạn cứ liên hệ với mình nhé. Biết thì mình sẽ chia sẻ nhiệt tình. Email: thang.le@giakim.com.vn - 0903160307