Nam giới nên mặc gì đi dự đám cưới mùa đông?

Cho hỏi nam giới nên mặc đồ như thế nào để đi dự đám cưới mùa đông ?cute_smiley6.gif

thu
Trả lời 11 năm trước

Đi dự tiệc cưới có 3 style chủ yếu dành cho nam, hay còn gọi là dress code:

1/. Blazer + somi + dressing pants (hoặc khakhi) + dressing shoes
2/. Vest + somi + pants
3/. Somi + pants

Style không quan trọng, quan trọng là bạn có biết tweak chúng để tạo điểm nhấn hay không, ở VN mình còn gọi là mix đồ.

Nhu cầu của bạn là trẻ trung nên khi bận style 1, lưu ý các điểm sau:

_ Khi bận blazer nên chọn các kiểu blazer vừa khít, sáng màu. Như thế nào là blazer vừa khít? Đó là tay áo blazer khi bận vào sẽ cảm thấy hơi chật, vì nó ôm cánh tay, chiều dài tay áo ko quá dài, ống tay cách mu ngón tay cái khoảng 2-3 cm. Đuôi áo che khoảng 2/3 vùng mông

_ Có 2 cách bận blazer, 1 là để tay áo duỗi, 2 là săn tay áo blazer như tay áo sơ mi

_ Khi đeo cravat, nên chọn loại thon dài

_ Áo sơ mi lót trong tốt nhất là màu trắng, càng đơn giản càng tốt, ko cần phải có họa tiết nổi cầu kì

_ Một lựa chọn khác cravat đánh vào tâm lý thix sự trẻ trung của bạn đó là đeo nơ thay vì cravat, chọn nơ họa tiết và màu vintage là tốt nhất.

Có một điểm bất lợi khi chọn style 1, đó là bạn cần phải có 1 bờ vai tương đối rộng, nếu ko khi mặc blazer ôm trông sẽ rất con nít.

Style 2 và những điều cần lưu ý:

_ Khi chọn vest, bạn cug nên chọn vest ôm, tốt nhất là ôm theo hình chữ V vì như vậy thể hiện được vẻ nam tính và trẻ trung.

_ Bận vest, mún trẻ thì không nên cài nút áo vest và áo somi khi bận chung với vest tuyệt đối ko đóng thùng

_ Khi chọn áo sơ mi đi với vest, bạn nên chọn loại có chiều dài vừa phải, chiều dài áo somi nên dài hơn chiều dài áo vest khoảng 3-5 cm là vừa, chọn các loại áo somi may đuôi áo theo hình chữ U, đừng chọn đuôi áo hình thẳng. Điều nữa cần lưu ý là bao giờ cug phải sắn tay áo somi.

_ Ngoài áo sơ mi, bạn có thể bận kết hợp với áo polo ngắn tay hoặc thậm chí áo thun đều hợp

_ Như với style, style 2 bạn có thể bận kết hợp nơ hoặc cravat tùy thix

Một dạng biến thể/tweak của style số 2 là dạng thay áo vest bằng áo khoác denim, lưu ý khi bận style này là denim xanh đậm màu để tạo sự lịch thiệp, khi bận chỉ cài 2 hoặc 3 nút dưới cùng, rồi sửa sóng áo cho thẳng và tạo hình chữ V, có thể dùng bàn ủi để giữ nếp, style nên kết hợp somi trắng cùng cravat đen

Style số 3 thì quá quen thuộc rồi hen, chỉ lưu ý muốn trẻ thì xắn tay áo, ko đóng thùng (độ dài somi tương tự như lưu ý trong style 2), bận cùng cravat đen nếu somi trắng

Lưu ý quan trọng nhất:Nên để ý chú rể phục trang như thế nào, nếu chú rể không có style thì bạn cug nên ăn bận xề xòa thôi, không nên bận đẹp hơn nhân vật chính của bữa tiệc, sẽ thiếu tôn trọng và gây mất thiện cảmcute_smiley15.gif