Bố tôi định ra xã để làm hợp đồng cho tôi một miếng đất đã có “giấy đỏ”. Trên hợp đồng,bố có cần ghi rõ diện tích đất muốn cho tôi hay không

Bố tôi định ra xã để làm hợp đồng cho tôi một miếng đất đã có “giấy đỏ”. Trên hợp đồng,bố có cần ghi rõ diện tích đất muốn cho tôi hay không? Tiếp theo, tôi phải làm gì để sang tên đất?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Nếu tặng cho toàn bộ diện tích đất có trên “giấy đỏ”, người bố chỉ cần ghi số diện tích đất được công nhận trên “giấy đỏ”. Còn nếu chỉ tặng cho một phần đất thì người bố cần ghi rõ diện tích đất, tứ cận... Nếu cần thiết, người bà có thể lập bản vẽ sơ đồ, hiện trạng nhà đất để xác định phần đất được tặng cho và làm căn cứ để đăng ký quyền sử dụng đất, tách thửa... Sau khi được tặng cho nhà đất, ông cần đến phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện để làm thủ tục đăng ký, sang tên hoặc tách thửa