Có nên dùng cao xương ngựa bổ sung dưỡng chất và canxi cho người cao tuổi ko ?

Hiện nay có nhiều loại thuốc bổ cho người cao tuổi quá, k biết mua loại nào, mà cũng sợ tác dụng phụ lắm, người già thì hệ tiêu hóa cũng k tốt nữa. em nghe nói cao xương ngựa nhiều protein, acid amin, và canxi rất tốt cho xương khớp, và cả sức khỏe của người già nữa... trẻ em thì chống còi xương, suy dinh dưỡng , ăn ngon miệng hơn, khoogn biết đối với người già có sự khác biệt nào không ạ? dùng như thế nào thì đạt được kết quar nhỷ mọi người? em muốn dùng để bồi bổ cho ông nhà em mà, chứ k muốn dùng các chế phẩm như thuốc ngoài đâu, sợ lắm ạ :(

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

đương nhiên là nên rồi bạn . có người còn dùng cao mèo nữa là đằng khác . cao ngựa , cao mèo không có tác dụng phụ như thuốc đâu bạn . thay gì mình ăn xương ngựa , mèo nhưng nó rất cứng chỉ ăn được chất sụn bên trong thôi à ! cho nên muốn dùng được hết để tăng cường canxi , protein , acidamin người ta mới nấu xương ngựa , mèo thành 1 chất dẻo dẻo có thể nhai được dễ dàng . Khi bạn đến mua sản phẩm thì người bán sẽ nói cho bạn biết cách dùng và liều lượng dùng bạn nhé !

kỳ
Trả lời 12 năm trước

ơ, mình đang quan tâm vấn đề này, không biết

Trích dẫn:
Từ bài viết của nguyenanhmy

đương nhiên là nên rồi bạn . có người còn dùng cao mèo nữa là đằng khác . cao ngựa , cao mèo không có tác dụng phụ như thuốc đâu bạn . thay gì mình ăn xương ngựa , mèo nhưng nó rất cứng chỉ ăn được chất sụn bên trong thôi à ! cho nên muốn dùng được hết để tăng cường canxi , protein , acidamin người ta mới nấu xương ngựa , mèo thành 1 chất dẻo dẻo có thể nhai được dễ dàng . Khi bạn đến mua sản phẩm thì người bán sẽ nói cho bạn biết cách dùng và liều lượng dùng bạn nhé !

mình cũng đang quan tâm vấn đề này, khong biết nhà bạn đã dùng chưa ạ? Nhà mình cũng mới có cao xương ngựa, bảo biếu ông nhưng mà chưa dùng bao giờ nên k biết có hiệu nghiệm k nhỷ? cũng muốn cho em bé dùng luôn mà. nghe bảo nhiều canxi và dưỡng chất lắm ạ

tường vy
Trả lời 12 năm trước

ông nhà e trước hay hạ canxi máu, bs bảo có nguy cơ loãng xương, mà dùng canxi ngoài hay táo lắm, thấy bảo cao xương ngựa nhiều canxi lắm nên e đang định đi mua cao xương ngựa Tuệ Linh dùng cho ông, bé nhà em cũng biếng ăn, mà còi còi,định dùng cho cả ông và cháu,k biết có mẹ nào dùng cao ngựa cho người cao tuổi chưa? dùng thế nào thì hiệu quả mà nhanh, đơn giản ạ? bây giờ bán nhiều quá mà e sợ chất lượng kém.

huệ chi
Trả lời 12 năm trước

em nghe thấy bảo cao xương ngựa Tuệ Linh nhiều canxi nên tò mò hỏi các mom là có dùng được cho trẻ em k ạ, vì bé nhà em cũng biếng ăn mà còi lắm :( bé nhà c gau_heo dùng từ khi mấy tuổi và dùng bao lâu thì có hiệu quả ạ?

tran quang dat
Trả lời 12 năm trước

có, giúp hoàn thiện xương, tăng cường mật đọ cho xương, chống lão hóa ở xương, chống lãng xương, ai sài cũng được, ở người già nên dùng nhân sâm, hương nhu, mộc thảo, dùng thảo dược tự nhiên là tốt nhất, không thể sánh bằng đau. kết hợp chân cướu xoa bốp, trò chuyện, vui chơi cùng người giá, cùng tập dương sinh cùng người già, như thế bạn đã là người con ... là người ý tá tốt.

huong
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của insecret

em nghe thấy bảo cao xương ngựa Tuệ Linh nhiều canxi nên tò mò hỏi các mom là có dùng được cho trẻ em k ạ, vì bé nhà em cũng biếng ăn mà còi lắm :( bé nhà c gau_heo dùng từ khi mấy tuổi và dùng bao lâu thì có hiệu quả ạ?

Mình chưa dùng cao ngựa Tuệ linh cho người lớn,nhưng mà dùng cho bé thấy hiệu quả bổ sung canxi đó bạn ạ, vì bé nhà mình mồ hôi trộm nhiều, dùng xong thấy đỡ, mà ăn ngoan hơn nữa, bé từ 2t trở lên là dùng dc, mình trước đây đã đọc hoặc nghe ai đó nói thế mà

ha
Trả lời 11 năm trước

Cao xương ngựa rất giàu muối calci, là nguồn bổ sung chất vôi cho cơ thể; chất keratin cùng với gelatin khi thủy phân cho nhiều acid amin cần thiết giúp duy trì và phát triển tế bào. Do đó, dược liệu được dùng chữa cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy, người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn. Cao còn chữa loãng xương, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều, táo bón, viêm tá tràng, tiêu chảy, kiết lỵ. Liều dùng hằng ngày: 5-10g cao (cho người lớn), 3-5g (cho trẻ em tùy tuổi). Dạng dùng thông thường là thái cao thành miếng ăn trực tiếp hoặc trộn với cháo nóng mà ăn. Có thể trộn cao với mật ong (1 thìa) hấp cách thủy hoặc ngâm cao (100g) trong một lít rượu 40 độ để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ. Không dùng rượu cao ngựa cho trẻ em.

Bột bã xương ngựa cũng là thuốc bổ, mạnh gân xương và chữa được bệnh đau dạ dày thừa vị toan và tiêu chảy.

Khi dùng, kiêng các chất tanh như tôm, cua, cá; chất cay (tỏi, ớt, hạt tiêu); nước chè đặc, đậu xanh, rau muống, măng.