Điều trị thoái háo cột sống như thế nào? Có cách nào kèm châm cứu ko?

Tôi năm nay 52 tuổi, sinh 4 lần . Trước đây đời sống tôi rất cơ cực, ăn uống thiếu thốn . Nhiều năm qua tôi bị đau lưng, nhất là ở vùng thắt lưng và cổ . Mỗi lần đau thưòng kèm theo sốt (không biết có phải sốt vì đau quá không) . Cách đây một tháng, tôi đi chụp hình X quang, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoái hoá cột sống . Hằng ngày tôi đi châm cứu, bệnh thuyên giảm nhưng không hết . Xin hỏi: thoái hoá cột sống là thế nao? Có cách trị liệu nào kèm với châm cứu không ? Có cần uống thuốc tây không ? Xin cảm ơn .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Thoái hoá cột sống là gì? Cột sống là khung đỡ của toàn bộ cơ thể. Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà bị yếu đi, lão hoá và sức nâng đỡ kém. Những yếu tố nào đã đẩy nhanh quá trình thoái hoá cột sống của con người? - Điều kiện sống khó khăn, ăn uống không đầy đủ. - Làm việc, lao động nặng quá sớm và quá sức. Ví dụ như mang vác, gồng gánh nặng từ lúc 12, 13 tuổi, khi mà khung xương còn đang trong giai đoạn phát triển, chưa định hình, hoàn thiện. - Tập luyện thể dục, thể thao không hợp lý. - Thường xuyên mang, vác, đẩy, kéo các vật nặng không đúng tư thế. - Ngồi quá nhiều hoặc luôn luôn làm việc ở một tư thế ít thay đổi. - Trọng lượng quá mức cho phép khiến cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể. - Thông thường, bệnh xuất hiện ở người có tuổi từ 35, 40 trở lên. Tỷ lệ bị thoái hoá cột sống ở nam và nữ là gần như nhau mặc dù nguyên nhân là tương đối khác nhau ở hai giới. Nếu như ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, thì nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ. Biểu hiện của thoái hoá cột sống - Biểu hiện rõ rệt nhất là những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, cảm giác khó chịu, bức bối trong cơ thể, dáng đi không bình thường, vẹo vọ hoặc lưng còng xuống... Nếu gặp phải những hiện tượng như vậy, có thể bạn đã bị thoái hoá cột sống. - Nếu như đau lưng do bị thận hoặc một số bệnh khác thường diễn ra theo cơn, dữ dội, thì đau lưng do thoái hoá cột sống lại thường âm ỉ, rả rích ngày này qua tháng khác. Đau chủ yếu ở vùng thắt lưng và cổ, gáy. Cảm giác khó chịu kèm theo khiến bạn mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh. - Đôi khi có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được. Khống chế những cơn đau lưng và khó chịu do thoái hoá cột sống bằng cách nào? - Có nhiều phương pháp được sử dụng hiện nay tại các bệnh viện là: Dùng thuốc, thuỷ châm, châm cứu, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu v.v... Tất cả các phương pháp này đều phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chỉ định thực hiện. - Khi ở nhà, nếu bị đau lưng, bạn nên lập tức nằm nghỉ, thư giãn. Nhưng cũng không được nằm quá lâu khiến máu khó lưu thông, tăng cảm giác mệt mỏi. Chỉ cần cảm thấy đỡ đau là bạn đã phải đi lại đôi chút. Nói chung, người bị thoái hoá cột sống không nên ngồi một chỗ mà nên vận động nhẹ nhàng, tập thể dục vừa phải. - Chườm nóng và xoa bóp được coi là biện pháp hữu hiệu tức thời. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn là khi bị đau lưng, ta thường bóp dầu nóng, mật gấu và rượu. Làm như vậy sẽ khiến vùng bị đau có phản ứng co cơ, khiến cơn đau càng trầm trọng hơn. - Khi đã cảm thấy khá hơn, bạn hãy bơi lội một chút. Theo các bác sĩ thì bơi lội chính là môn thể thao thích hợp nhất để chữa đau lưng, đặc biệt với các cơn đau cấp thì việc bơi trong bể nước ấm sẽ rất có hiệu quả. - Khi đã từng bị đau lưng do thoái hoá cột sống một lần thì nên giữ gìn, không để tái phát. Vì nếu những cơn đau lặp đi lặp lại sẽ càng ngày càng nặng hơn. Đến một lúc nào đó, bạn chỉ cần đi, đứng, sinh hoạt trong tư thế hơi khác thường là đã bị đau lưng buốt nhói dữ dội. - Cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và phải kiêng rượu, bia. Phòng bệnh từ khi còn nhỏ và ngay trong cách thức sinh hoạt hàng ngày - Các bậc làm cha, làm mẹ cần quan tâm đến con trẻ trong việc ăn uống sao cho đủ chất, học tập và thể thao đúng mức. Ngày nay, những yếu tố dễ dẫn đến thoái hoá cột sống sau này nếu không để ý từ khi còn bé là: trẻ có thể ngồi hàng giờ chơi games trước màn hình vi tính, xem tivi quá nhiều, ăn uống vô độ dẫn đến béo phì v.v... - Với những người lao động trí óc, cứ ngồi làm việc khoảng 1 - 2 tiếng phải đứng dậy đi lại, tập một vài động tác có lợi cho lưng. - Với người lao động chân tay, chú ý không mang vác quá sức. Với những vật quá nặng, không bao giờ được đứng cúi lưng để nhấc vật lên mà phải ngồi xổm xuống, nâng vật lên từ từ. - Tập thể dục thường xuyên, đều đặn. Tập Thái cực quyền, bơi lội là rất tốt để phòng ngừa đau lưng do thoái hoá cột sống. - Với phụ nữ có thai, việc luyện tập đúng phương pháp lại càng cần thiết để giúp cho cột sống thêm dẻo dai, tránh đau do phải đỡ thêm một phần trọng lượng lớn nữa ngoài cơ thể của chính người mẹ. Bác đã đi khám, đã có chẩn đoán bệnh và đã có phác đồ điều trị, bác cần kiên trì điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc bác và gia đình sức khoẻ.
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
ĐỂ HẾT BỆNH VIÊM KHỚP??? - Gai cột sống ,viêm khớp còn gọi là viêm khớp xương hay bị thoái hóa khớp, thường là khớp cột sống cổ, khớp mắt cá chân và khớp gối,..Những khớp này bị sưng, đau và nặng hơn theo thời gian do khớp bị liên tiếp bào mòn và rách. Sụn đệm giữa các khớp bị hư, làm các khớp ma sát với nhau.. - Viêm khớp có thể xảy ra bất cứ độ tuổi nào và có thể ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể. Đó là lý do tại sao bệnh này còn gọi là bệnh hệ thống.Một dạng bệnh tự nhiễm trong cơ thể tự phá hủy mô của chính mình như thể chúng là các vật lạ xâm nhập từ ngoài vào. - Triệu chứng là rối loạn vận động khớp, sốt, sụt cân, cứng sơ, đau,suy nhược cơ thể. - Bệnh viêm khớp xảy ra do cơ thể sản xuất quá nhiều loại enzym gọi là COX 2.Các nhà khoa học đã chứng minh Sản phẩm với tên khoa học Morinda Citrifolia là chất ức chế chọn lọc COX 2, giúp giảm đạu khớp.Bên cạnh đó, Morinda Citrifolia chứa scopoletin nên có tác dụng kháng viêm và ức chế histamin, điều này giúp vận động khớp dễ dàng. Với tính chất bảo vệ tế bào, Morinda Citrifolia còn làm giảm nhiều tổn thương khớp và các mô khác. - Sản phẩm Morinda Citrifolia của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa cơ xương khớp của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng - Để tìm hiểu và sử dụng Morinda Citrifolia, một sản phẩm vô cùng tuyệt vời này. Xin liên hệ: Mr DUY -0913828131
BENH THAN KINH COT SONG
Trả lời 14 năm trước
[size_3] Chào bạn ,đây là bài thuốc mẹ bạn nên dùng,vì hiệu quả ,an toàn,chi phí thấp,sử dụng thuốc không cần châm cứu, BÀI THUỐC DÂN TỘC CỔ ( hiệu quả như mong đợi ) Sử dụng Thuốc Nam thuốc Dân Tộc Cổ Truyền từ thiên nhiên với liều lượng thích hợp sẽ không có tác dụng phụ nào rất an toàn cho cơ thể khi sử dụng lâu dài.hiệu quả ,chi phí thấp tuy là thuốc nam nhưng sử dụng với liều lượng rất thấp chỉ với 5-10gam/ngày,hiệu quả rỏ rệt sau vài ngày sử dụng .nhưng có hiệu quả lâu bền ,kể cả các bệnh nhân lâu năm thuốc vẫn hiệu quả,tránh tái phát nên điều trị lâu dài. > không tác hại bao tử > không gây buồn ngủ > không phù nề,tăng cân & Sẽ cảm thấy rất khỏe khoắn sau khi sử dụng thuốc ,thích hợp cho mọi người già dù không có bện nghiêm trọng vẫn sử dụng được với liều thấp,uống cách khoảng.như một liều thuốc giúp lưu thông khí huyết ,mạnh gân cốt,chống mệt mỏi , đau nhức cho cơ thể. Thuốc có tác dụng kháng viêm tại chổ,kháng viêm chữa lành các dây thần kinh bị chèn ép sưng đau viêm nhiẽm, giúp máu huyết lưu dẫn đến các vùng bị viêm nhiễm,phục hồi chức năng nâng đỡ của cột sống ,làm mềm cơ dể các dây thần kinh không bị chèn ép quá mức là nguyên nhân dẫn đến đau nhức. > Hiệu quả với đau dây thần kinh tọa có yếu liệt chi,buồn mỏi tê,nhức,suy giảm chức năng vận động, > Các chứng đau thắt lưng ,đau vùng mông,đau tê, buồn mỏi chân tay ,đau vai ,gáy, cổ,mỏi gối,do THOÁI HÓA cột sống,GAI cột sống,THOÁI HÓA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM,VẸO ,LỆCH cột sống,GAI ĐÔI cột sống... đau cơ,tê thấp,đau sưng sau chấn thương > Hội chứng chùm đuôi ngựa;Đau giây thần kinh có rối loạn chức năng đại,tiểu tiện > Chứng đau, tê, mỏi ,sau tai biến > Đau mỏi do ngồi làm việc quá lâu,sai tư thế HÃY LÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI Ở xa sẽ nhận thuốc qua đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh,Thanh toán qua tài khoảng ATM sẵn sàng chia sẻ thắc mắc vấn đề có liên quan, Địa chỉ ; 109 Đồng Trai;Xã Định Hiệp ;Huyện Dầu Tiếng ;Tỉnh Bình Dương . DT;0650 3 538 128......DĐ;0168 648 8116 gặp anh MẠNH THỦY Email; tamanhthuy@gmail.com[/size_3]
Phan Anh Tuấn check gia
Trả lời 14 năm trước
Thoái hóa cột sống là việc đào thải can - xi của cơ thể. Can -xi được cho vào cơ thể không được gắn kết vào xương mà thải ra ngoài, thải qua khe khớp, làm hẹp các khe khớp cột sống, chèn vào các rễ thần kinh đi ra từ đốt sống, gây đau, theo vùng chi phối của dây thần kinh đốt sống đó. Ví dụ; đau đốt sống lưng do hẹp khe khớp đốt sống lứng. Đó gọi là thoái hóa. Trị liệu thoái hóa cột sống : ngoài châm cứu ra thì còn các phương pháp vật lí trị liệu khác: dùng máy rung, đèn hồng ngoại... Uống thuốc tây thì nên uống các loại thuốc có hoạt chất glucosamin hay là gosamin j đó chiết suất từ sụn cá mập. Nếu bệnh nhân có năng lực tài chính và dạ dày tốt thì uống thuốc tây, không thì thôi. Vì uống thuốc tây liên quan đến xương thì hại dạ dày. chưa hết đau xương lại sinh thêm bệnh khác. Trên đây là những gì tôi biết được do bố tôi là bác sĩ đông y, chuyên khoa tim - thận - khớp, phòng khám ở 6B Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội, điện thoại 0912 472 891, bệnh nhân có thể gọi điện đến tham khảo ý kiến. Tôi không theo nghiệp bố nên chỉ biết có thế. Rất vui khi giúp được 1 người
van
Trả lời 12 năm trước

Chao ban,

Toi cung bi giong y nhu ban, nho Troi thuong nen toi may man tim duoc cach giai doc cho co the nhu uong Tra xanh va an Toi

* Cach uong Tra xanh: Mua la tra tuoi, rua sach, vo nat cho vao ly su hoac ly thuy tinh ( khong nen pha vao ly kim loai), cho nuoc nong khoang 80 do C ( khong nen cho nuoc soi 100 do C ), khong duoc day nap, de 30 - 40 phut uong ( Quan trong uong sau khi an 1 tieng ) neu an chao thi uong it ( khong nen uong nhieu. Neu uong chua quen bi chong mat hay met thi an 1 it banh ngot hoac Keo

Han che: an Tom, Cua truoc hay sau khi uong Tra vi de bi San Than ( neu thay dau o vung that lung thi an Thom hoac uong nuoc Thom se het dau )

Khong nen: uong sau 4h chieu, neu uong con du ( khong nen de tu lanh ), khong nen uong tra de qua dem

* An Toi: xat Toi thanh lat ( de 15 phut) roi an voi Com hay Mi ( tuy ban )

Ky : voi Dau Hu, Mat Ong ( vi gay day bung, kho tieu )

* an Nam Tai Meo hoac Rong Bien: nau chung voi canh rau hoac chien voi Trung ( tuy ban )

An thuong xuyen giup ban het nhuc dau va khoe manh, tat ca nguyen nhan dau nhuc, benh tat hau het la do Phong Xa ( nhu chup X quang, Citi), chat doc hai trong Thuc Pham, Moi Truong

Nhung may man la co nhung la cay va mon an giup giai doc co the chong lai benh tat, tang suc de khang cho co the va khong ton nhieu tien.

Cach tren cung ap dung cho benh nhan bi Ung Thu, U buou. Hien tai toi khong bi dau dau va sot nhu truoc day nua.

CHUC MAY MAN

Co the email cho toi: vanyen8h@yahoo.com

Nguyễn Trọng Tuấn
Trả lời 10 năm trước

tôi có 2 người trong gia đình củng bị thoái hóa đốt sống cổ,sau khi di thăm khám ở bv Chấn thương chỉnh hình, bác sĩ bảo về tập vật lý trị liệu se hết.bs đã giới thiệu ra dụng cụ y khoa mua bộ điều trị đốt sống cổ gồm có: gối ngủ chỉnh hình + 1 túi hơi nâng cổ. sữ dụng một thời gian nay đã hết thấy đau mà cổ thẳng tắp như hồi trẻ. nếu ai có nhu cầu về bộ điều trị này thì mua o dcyk Tuấn Ngân. 205 trường chinh, Tân Bình, HCM. Dt: 0985915159

la viet hoang
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)