Người lái xe ôtô không được lái xe liên tục mấy giờ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể lái xe tới lúc mệt thì nghĩ nhưng, với xe buýt chở kháck 20-53 chổ ngồi mỗi 10 giờ bạn phải nghĩ nếu là xe nhà. Còn của công ty 8 tiếng thì phải thay tài xế để được an toàn. nhưng cũng tùy thuộc vào luật của mỗi nước khác nhau nữa

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Theo luật giao thông đường bộ 2008:
Điều 65. Thời gian làm việc của người lái xe ô tô
1. Thời gian làm việc của người lái xe ô tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
2. Người vận tải và người lái xe ô tô chịu trách nhiệm thực hiện quy định tại khoản 1 Điều này.
Thân chào bạn!