Làm sao phân biệt được xe là máy xăng hay máy dầu vậy anh em?

Các bro cho mình hỏi nếu mượn xe người khác đi mà hết nhiên liệu, ko call đc cho chủ xe thì làm sao phân biệt được xe chạy máy xăng hay máy dầu, đổ nhầm có sao ko?
Thanks các bro nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

ĐƠN GIẢN NHƯ ĐAN RỔ

Thứ nhất: xe máy dầu cho dù là xe mới thì chạy sau nó cũng có tí khói đen đặc trưng của động cơ Diesel
Thứ hai: bên nắp xăng luôn có chữ DIESEL, hoặc kỹ hơn chút thì mở nắp capô lên chỗ nắp máy có bảng vin có ghi chi tiết ấy!
THÂN!
Đào Duy Thái
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản và dễ nhất, ai cũng làm được, mở nắp bình nhiên liệu ra, lấy tay quơ rồi nghe mùi thử ( tuyệt đối không đưa mũi thẳng vô nhé bác^^)
1. Xăng(gas) thì mùi xốc nhưng dễ chịu (xăng thơm mà).
2. Diesel thì có mùi hơi khét.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Muốn biết dầu hay xăng thì có cách này hay mà hiệu quả nữa nè. Đầu tiên pác đổ 1 lít xăng chạy thử.Hết 1 lít xăng thì đổ 1 lít dầu zô, chạy thử luôn. Nếu đổ xăng, máy nổ chạy ok thì máy chạy xăng, nếu đổ dầu máy chạy nổ bt thì máy dầu. Còn mà thử hết 2 cách đề ko nổ thì chắc chắn xe pác chạy = củi roài. hehe. Dễ ẹt ah` ^^.

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Cách phân biệt

Mở Capo xe lên. Xe máy xăng thì có 4 (hoặc 6) bugi - Tuỳ loại 4 hay 6 máy
Xe máy dầu thì không.

Mở nắp bình nhiên liệu ra, xăng thì nó để Sử dụng xăng M92 (Gasoline Only - Xe xuất xứ từ Mỹ) còn dầu thi nó để Diesel only.
Xe dầu thì hình (không nhớ rõ) rên nắp taplo có một đèn sáng dùng để đốt nóng dầu trước). Xe xăng không có.
Mở cataloge xem, sổ đăng kiểm xe cũng có ghi. Động cơ ...cm3 sử dụng nhiên liệu gì.

Nhiêu đó chắc đủ rồi phải không.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Trên nắp đổ nhiên liệu thường có ghi hoăc dán nhãn. Tất nhiên nhãn hoàn toàn có thể bị bóc mất. Với một số xe hiện đại có sử dụng nắp nhiên liệu chống đổ nhầm nhiên liệu. Vòi bơm mà sai thì bó tay.
Trên đồng hồ taplo xa máy dầu thường có đèn báo xông hình dạng lò xo. Bật công tăc nó sẽ sáng lên rồi tắt. Thời gian sáng phụ thuộc nhiệt độ đồng cơ ở thời điệm đó.
Chịu khó nữa thì bác mở nắp capo lên. Xem máy có sử dụng hệ thống mobin, bugi hay là dùng hệ thống phun dầu. Hệ thống mobin, bugi thì dùng dây điện còn hệ thống phun dầu sử dùng đường ống.

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
thông tin rất chi tiết
Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Cách nhanh nhất là thằng bơm xăng nó biết
Cách thứ 2 là hỏi thằng chủ xe
Cách thứ 3 là kê lỗi tai vô cabo, nếu kêu cành cạnh là máy dầu vào im là máy xăng
Cách thứ 4 là kê mũi vào bình mà ngửi, thơm là xăng mà khét là dầu

Cách cuối cùng là gọi điện hỏi 1080 cho chắc ăn

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Có cùng thắc mắc với bạn

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Tôi cũng thế. Vẫn chưa rõ làm cách nào để phân biệt được 2 loại xe này
Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

nhìn bảng đồng hồ vòng tua động cơ,nếu xe xăng thì vạch đỏ >6000v/p;nếu xe dầu thì >4000v/p

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

nếu xe xăng thì vạch đỏ >6000v/p;nếu xe dầu thì >4000v/p