Thuế nhập khẩu xe ô tô ở VN bây h là bao nhiêu nhỉ ?

Nghe nói mới có một cái Lamboghini hoành tráng mới về VN ! Giá nó bao nhiêu vậy ? Mà thuế nhập khẩu ô tô còn cao như trước ko nhỉ ? Em đang mơ sau 30 năm nữa em tậu được một " em Lamboghini" , nhưng với mức lương hơn 2tr thì chắc em phải đi cướp ngân hàng quá [:D]
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Tăng thuế nhập khẩu ô tô từ 70% lên 83% * Tăng thuế nhập khẩu linh kiện ô tô từ 3% - 5% Theo Quyết định của Bộ Tài chính, từ hôm nay (22.4) ô tô mới nhập khẩu nguyên chiếc được áp dụng mức thuế nhập khẩu mới là 83%, thuế nhập khẩu linh kiện là từ 3% - 5%. Ngày 21.4, Bộ Tài chính đã chính thức thông báo quyết định tăng thuế suất nhập khẩu ô tô mới nguyên chiếc dùng chở người từ 70% lên 83%, việc tăng thuế được áp dụng cho các tờ khai hải quan bắt đầu từ ngày 22.4.2008. Phụ tùng, linh kiện ô tô nhập khẩu về lắp ráp trong nước cũng có thuế suất tăng 3-5% tùy loại, áp dụng từ ngày 22.4.2008. Theo Bộ Tài chính, mức thuế 83% đối với ô tô (mới) nhập khẩu nguyên chiếc và mức tăng 3-5% của thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng là tạo sự hài hòa về thuế giữa hai nhóm doanh nghiệp lắp ráp trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối ô tô nguyên chiếc. Tuy nhiên, chỉ trong vòng hai tháng, Bộ Tài chính đã hai lần ban hành quyết định tăng thuế đối với xe ô tô nhập khẩu mới nguyên chiếc, còn với linh kiện nhập khẩu, đến nay đã 5 năm, Bộ Tài chính mới có thay đổi. Anh Nguyễn Minh Hùng, chủ đại lý bán ô tô trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) cho biết: "Tăng thuế ô tô chúng tôi đã biết trước cách đây cả tuần rồi, chỉ có điều không biết chính xác là ngày nào sẽ có văn bản thôi". Chính vì biết trước Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tăng thuế đối với ô tô nhập khẩu nên ngay sau khi cơ quan này có quyết định tăng thuế nhập khẩu ô tô từ 60% lên 70% (ngày 11.3.2008), các doanh nghiệp nhập khẩu vẫn tiếp tục dồn dập "đánh" hàng về cảng nhằm tránh phải mức thuế cao sau khi tăng tiếp. Thống kê của Cục Hải quan TP.HCM cho biết, tính đến hết tháng 3, lượng ô tô nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã lên đến 2.593 chiếc, tăng 2.171 chiếc so với cùng kỳ năm 2007. Riêng trong tuần đầu tháng 4, Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã mở tờ khai thông quan cho khoảng 30 chiếc, nâng tổng số xe nhập từ đầu năm đến nay lên con số gần 300, chủ yếu là các mẫu xe cao giá như Mercedes, BMW và Lexus. Ông Hà Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Hyundai Motor Vietnam - cho biết: "Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô vừa tăng giá xe từ 6% đến 8% do thuế nhập khẩu tăng từ 60% lên 70%, Bộ Tài chính tiếp tục tăng thuế từ 70% lên 83% thì chắc chắn các doanh nghiệp phải tăng giá tiếp". Với mức thuế mới, giá xe nhập khẩu sẽ tăng trung bình từ 1.000 đến 3.000 USD cho mỗi xe. Xe Hyundai SantaFe 2.0 MLX sẽ có giá mới ước tính 51.270 USD. Hyundai SantaFe 2.2 MLX (4WD) sẽ tăng lên 53.000 USD. Toyota Camry 2.4 tiêu chuẩn hiện có giá 56.000 USD, giá mới ước tính 58.300 USD. Các xe SUV hạng sang như Acura MDX ước tính tăng thêm 4.100 USD lên 109.100 USD/chiếc. Toyota Rav4 tiêu chuẩn 2x4 hiện có giá 55.300 USD giá mới ước tính 57.550 USD... Như vậy so với thời điểm tháng 2.2008, giá xe nhập khẩu tới đây sẽ tăng khoảng 15 - 17%, tùy theo từng loại. Xuân Toàn - Tuoitre
vienxuanlan
Trả lời 15 năm trước
thuế nhập khẩu linh kiện xe dap dien la bao nhieu a cac ban !
Chita
Trả lời 15 năm trước
* Cách tính thuế mặt hàng xe ô tô nhập khẩu nêu trên: - Thuế Nhập khẩu phải nộp = Giá tính thuế nhập khẩu x 70%. - Thuế Tiêu thụ đặc biệt phải nộp = (Giá tính thuế nhập khẩu + Thuế nhập khẩu) x 50%. - Thuế Giá trị gia tăng phải nộp = (Giá tính thuế nhập khẩu + Thuế nhập khẩu + Thuế Tiêu thụ đặc biệt) x 10%. Chi tiết biểu thuế nhập khẩu cho từng loại xe có thể tra ở đây: [blue]http://www.dncustoms.gov.vn/tariff/TariffSearch.aspx[/blue]
Nguyen Duy Phuong
Trả lời 13 năm trước

Chac ban dang noi toi con Murcelago LP640 wá. giá gốc nó tầm 360,000 USD. chi khoang 7-8 tỉ VND thôi mà :)