Từ động cơ V hay được dùng trong vấn đề xe cộ có nghĩa là gì?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Động cơ V là xilanh xếp hình chữ V. Thiết kế động cơ có xilanh xếp hình chữ V áp dụng từ 6 xilanh trở lên.
như Camrry thì V6, hoặc Civic thì 4i tức là 4 pitton thẳng đứng.
V6, V8, V12 tức là trong 1 chu trình của 1 động cơ: từ hút -> nén -> nổ -> cuối cùng la "xả"; thì số lượng pitton trong trong động cơ đó : 6 hoặc 8 hoặc 12 kết hợp thực hiện xong 1 hành trình.