Cách phân biệt số tự động và bán tự động?

Các chú các bác có kinh nghiệm làm ơn cho cháu biết về sự khác biệt giữa số tự động bán tự động và nguyên lý hoạt động của 2 loại này được không ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Để e giúp bác nhé: 1.Số tự động:là loại hộp số do máy tính điều khiểu hoặc áp suất dầu điều khiển.Khi đến 1 vòng tua định mức thì sẽ tự động lên số hoặc lùi số.Loại này thì như đi tay ga vậy thôi,lên xe là đạp ga 2.Số bán tự động:là 1 phiên bản của số tự động.Loại này cho phép con người có khả năng can thiệp vào quá trình lên/xuống số nhưng có giới hạn (ép ga hoài thì nó cũng tự động lên số thôi) 3.Số tay sử dụng hộp số theo ý thích Điểm khác biệt: * Kết cấu:trong hộp số tự động/bán tự động sẽ có thêm các cơ cấu theo dõi vòng tua của máy và bộ phận tự động lên/xuống số (tạm gọi là vậy vì ko biết diễn đạt ra sao) cho nên thông thường hộp số tự động mau hư hơn và chi phí bão dưỡng cao hơn.Thời gian sang số lâu hơn số tay.Và....chạy ko phê như số tay nhưng bù lại nhàn rỗi hơn,thoải mái hơn,1 tay cầm vô lăng,1 tay "khám phá" chân dài ngồi kế bên [:))][:))][:))]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cái nào cũng có ưu nhược điểm của nó...theo thời gian..số tự động ngày càng được cải tiến và hoàn thiện hơn...ko những 1 tay cầm vô lăng...1 tay khám phá chân dài..mà còn rảnh cả 2 tay để đẩy xe bò nữa bác ạh [:D]