Cách bảo quản thực phẩm khô.

Tôi xin hỏi đối với các loại thực phẩm khô như: nấm mèo, bún khô, miến khô... thì thời hạn sử dụng tốt nhất là bao lâu?
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Thời gian sử dụng các sản phẩm khô tuỳ thuộc vào cách bảo quản. Nếu bảo quản tốt (nơi khô ráo, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp) thì có thể sử dụng được trong một năm. Khi các sản phẩm bị hư hỏng thì không nên sử dụng. Dấu hiệu sản phẩm có thể quan sát bằng mắt thường như: sản phẩm bị chảy nước, nhiễm nấm mốc, côn trùng. Hoặc màu, mùi vị có biến đổi.
Đỗ Liên
Trả lời 15 năm trước
Thời hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 1 năm, điều kiện phải để trong môi trường không khí khô, sạch và thoáng mát, bao gói cẩn thận, thậm trí để trong vòng 3 năm vẫn dùng được. Dấu hiệu của sản phẩm hỏng là bị biến màu, mùi và biến dạng thì không được dùng nữa.