Cách pha bột sắn dây

Dạo này thời tiết nóng nực quá, em định mua bột sắn dây uống vì nghe nói cái này uống mát, có nhiều công dụng và tốt cho sức khoẻ nữa. Ai uống qua rồi chia sẻ cho em ít kinh nghiệm học hỏi nhé, như cách pha thế nào chẳng hạn. Sẵn chỉ chỗ mua luôn thì tốt quá ạ. Em ở Tp.HCM, thanks các bác.

Lê Võ Tâm An
Trả lời 9 năm trước

Trên mạng đầy thông tin mà bác không chịu search, đây bác tham khảo cách dùng sắn dây uống hàng ngày nhé:

Pha theo tỉ lệ sau: 1 thìa cafe bột sắn + đường( tùy khẩu vị của người uống) + 10 ml nước sôi để nguội. Hòa tan bột sau đó đổ nước ấm hoặc nước nguội đều được.

Tuyệt đối không uống vào sáng sớm nếu pha nguội vì nó sẽ bám cặn ở dạ dày không tốt.

2. Chữa nhiệt miệng, nhuận tràng:

Bạn pha tỉ lệ như trên. Sau khi hòa tan thì đổ nước sôi 100 C vào và ăn nóng. ( Cái này giống món bột sắn sệt sữa ở ngoài tiệm cafe đó, muốn giống thì bạn cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào).

3. Giải rượu bia cho người say:

Pha như cách 1 nhưng vắt thêm quả quất vào( càng chua càng tốt). Cho uống sau khi say. nghỉ 15 phút đảm bảo khỏe ngay.
Chỗ mua thì nhiều lắm nhưng chất lượng không biết thế nào. Mình thì chỉ mua bên Kentary, chỗ họ đóng hộp bao bì đàng hoàng nên uống yên tâm.

Công Duy Đức
Trả lời 9 năm trước

Bạn vàođây tham khảo nhé: Cách pha bột sắn dây