Quy trình đậu nành sấy muối như thế nào?

Hiện tại, mình đang thử nghiệm sản phẩm Đậu nành sấy muối nhưng sản phẩm sau sấy cấu trúc vẫn còn bị chia cứng, hạt nở không đều. Mình thấy trên thị trường hiện tại sản phẩm đậu nành sấy bày bán rất nhiều. Mình rất mong các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm sản xuất với mình. Có thể tư vấn cho mình loại phụ gia (hiện tại mình đang dùng natri sodium bicacbonate). Chân thành cảm ơn!

ha
Trả lời 9 năm trước

Đậu nành hay còn gọi đỗ tương, đậu tương(tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein, được trồng để làm thức ăn cho người và gia súc. Sản phẩm từ đậu nành được sử dụng rất đa dạng như dùng trực tiếp hạt thô hoặc chế biến thành đậu phụ, ép thành dầu đậu nành, nước tương, làm bánh kẹo, sữa đậu nành, okara… đáp ứng nhu cầu đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày của người cũng như gia súc. Đậu nành có hàm lượng protein cao, không chứa cholesterol. Đậu nành còn có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch và được xem là một loại thực phẩm tốt cho bệnh tim mạch. Sản phẩm này rất tốt cho phụ nữ. Một sản phẩm khác từ đậu nành mà hiện nay được đã trở thành một trong những món ăn yêu thích là đậu nành rang sấy. Vị mặn, ngọt, béo, giòn tan hoà vào nhau trong những hạt đậu nành rang. Với giải pháp công nghệ sản xuất của Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC sản phẩm đậu nành rang sấy không sử dụng chất bảo quản, phụ gia thực phẩm là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng. Đậu nành rang sấy xuất hiện trên các bàn tiệc cưới, là món ăn có thể thay thế cho hướng dương, hạt bí đỏ trong dịp tết vì những lợi ích của nó. Ưu điểm đậu nành rang sấy mà nhà kinh doanh thực phẩm cần xem xét là Nguồn nguyên liệu đậu nành phong phú Giá rẻ Quy trình sản xuất đơn giản Đối tượng tiêu dùng rộng rãi