Mua hoa quả nhập khẩu ở đâu an toàn?

Mọi người cho mình hỏi là: mình muốn mua hoa quả nhập khẩu về cho con nhỏ của mình ăn nhưng không biết mua ở đâu cho an toàn và đảm bảo. Hầu hết mình thấy hoa quả đều là hàng Trung Quốc độc hại, mình ăn thì không sao nhưng cho con ăn thì cần phải đảm bảo.

Nếu ai có kinh nghiệm hay thường xuyên mua hoa quả ở đâu thì chỉ cho mình với.

Cảm ơn mọi người trước nhiều lắm.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Mình thấy rằng không nhất thiết hoa quả nào cũng phải mua hàng nhập khẩu, những quả biết chắc là hàng Việt Nam như: vải, ổi găng, sầu riêng,... Còn với mấy loại như cam, táo, nho thì chắc chắn bạn nên mua ở cửa hàng hoa quả nhập khẩu những loại này bán ngoài chợ chắc chắn là hàng Trung Quốc chứa nhiều chất độc hại cực kì nguy hiểm.

Tốt nhất về quê vượt ruộng trồng cây ăn quả là đảm bảo nhất. Bây h ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Những loại trái cây như vải, ổi găng, sầu riêng,.. thì trẻ con không ăn được bạn ạ. Hầu hết các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé là mấy trái kia nhưng lại đang bị hàng Trung Quốc lấn chiếm hết.

Vì thế nên mình mới chọn mua hoa quả nhập khẩu. Tuy hơi đắt với lương văn phòng một tý nhưng đảm bảo cho con. Tất cả vì tương lai con em chúng ta mà.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên chú ý nho với táo. Mình đọc báo thấy 2 loại hoa quả này chứa dư lượng chất bảo vệ thực vật rất lớn. Nguy hiểm nhất là nho, vỏ mỏng nên nó có thể ngấm hết vào bên trọng thịt dù có làm cách nào cũng không thể loại bỏ chất độc hại được.

Thôi tốt nhất là cho bé ăn chuối, nhiều chất xơ dễ tiêu hóa lại giàu canxi kích thích chiều cao của bé phát triển.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Hôm nay mới có thời gian vào Metro. Trời ơi sung sướng quá, bao nhiêu là loại hoa quả mà có ghi xuất xứ rõ ràng nhé: nho đen Mỹ, táo Gala Chile, đào Sapa, dâu tây Đà lạt... chắc là có thể tin tưởng được vì có một số loại hoa quả như táo, dưa, bắp cải thì có ghi rõ nguồn gốc Trung quốc nữa.

Cả nhà mình ai cũng thích ăn hoa quả, nhiều hôm ra chợ cóc gần nhà định mua mà lại phải quay về, vì sợ nguồn gốc không đảm bảo. Con gái thì suốt ngày cứ đòi ăn táo, với lê mà cũng chẳng dám mua sợ độc. Chẳng nhẽ lại cứ ăn chuối xanh để chín với bưởi mãi...

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Các mẹ đừng mua rau và hoa quả ở Metro nhé, em có đứa bạn làm thu mua rau quả ở Metro cho biết toàn mua rau và hoa quả bên ngoài vào rồi bán thôi đấy. Chúng nó cũng mua rau và hoa quả sạch nhưng với số lượng rất ít để có hợp đồng với các cty cung cấp, còn chủ yếu là tuồn bên ngoài vào để ăn chia tiền chênh lệch nữa đấy. Các mẹ cẩn thận nhé.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Mình mua ở 33 Nguyễn Như Đổ, ĐT: 0903409406 . Chị này thường có hoa quả tươi của tiếp viên HK mang về, vài ngày/lần. Nguồn cũng ko ổn định lắm và ko nhiều đâu, nếu bạn đặt thì chắc sẽ có.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Dưới đây là danh sách các cửa hàng kinh doanh thực phẩm do Chi cục bảo vệ thực vật cung cấp, bạn có thể tham khảo:

1. Cửa hàng Ecofood: 30 Ngụy Như Kon Tum

2. Công ty nông sản ngon: 224B Hoàng Ngân, Trung Hòa

3. Cửa hàng Chinong: 60 Xuân La, Xuân Đỉnh

4. Cửa hàng thực phẩm chất Việt: 100 Hoàng Quốc Việt

5. Chuỗi cửa hàng Bác Tôm (cty VinaGAP)

6. Công ty Tân Đạt: 68 Linh Lang

7. Công ty HomeFood: 45 Nguyễn Ngọc Nại

8. Công ty Đồng Việt

9. Cửa hàng Ecomart: Số 8, ngõ 347 Hoàng Quốc Việt

10. Cửa hàng thực phẩm sạch Greenlife

11. Công ty Hà Nội OrganicRoots

12. Cửa hàng rau hữu cơ Tràng An

13. Hệ thống cửa hàng Michimart

14. Công ty cổ phần kinh doanh thực phẩm sạch Việt Nam: Tầng 1, chung cư B, tổ 46 Dịch Vọng.

15. Công ty THNN TM và SXTP Đồng Xanh: Nhà số 5 lô 4B, đường Trung Yên 1, Yên Hòa, Cầu Giấy.

16. Công ty Biggreen: 41 A Phan Đình Phùng

17. Công ty TP và RQAT Hà Nội Green: Số 7, lô A khu 7,2ha, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình

18. Công ty CP NN Vạn Hưng: 39 Đông Tác, Đống Đa

19. Công ty CP phát triển chuỗi liên kết thực phẩm sạch Việt nam: Số 1, ngõ 1 Hoàng Đạo Thúy.

Cherry Nguyen
Trả lời 7 năm trước
Em làm bên thủ tục nhập bên kho hàng hoá Nội Bài, hoa quả nhập khẩu về đường hàng không công ty họ sẽ cho bán 1 số lượng nhất định ngay tại san bay khi làm xong thủ tục hải quan. Nên e thường nhận order của khách rồi tổng hợp lấy hàng chiều đi làm về ship luôn nên đảm bảo hàng chuẩn hàng không 100%, ko có hàng tồn, hang luôn đảm bảo tươi nhất, e có giấy poto kiểm dịch luôn ( về đến nội bài phải qua kiểm dịch xong mới lấy được hàng ma ).Nếu chị có nhu cầu thì pm e nhé Ms.Đào 0987.20.60.50, e sẽ gửi chị link facebook hình ảnh vs báo giá nhé
Cherry Nguyen
Trả lời 7 năm trước
Em làm bên thủ tục nhập bên kho hàng hoá Nội Bài, hoa quả nhập khẩu về đường hàng không công ty họ sẽ cho bán 1 số lượng nhất định ngay tại san bay khi làm xong thủ tục hải quan. Nên e thường nhận order của khách rồi tổng hợp lấy hàng chiều đi làm về ship luôn nên đảm bảo hàng chuẩn hàng không 100%, ko có hàng tồn, hang luôn đảm bảo tươi nhất, e có giấy poto kiểm dịch luôn ( về đến nội bài phải qua kiểm dịch xong mới lấy được hàng ma ).Nếu chị có nhu cầu thì pm e nhé Ms.Đào 0987.20.60.50, e sẽ gửi chị link facebook hình ảnh vs báo giá nhé