Cây Kiwi đã được trồng ở Việt Nam hay chưa?

Mình thấy quả Kiwi rất ngon, giá bán cũng tương đối cao, hiện nay cây được trồng nhiều ở Châu úc, Trung quốc, Thái lan. Việt nam cũng có khí hậu gần giống như những nước này, vậy ở Việt Nam đã trồng được chưa? ở những vùng nào? Mình đang tìm hiểu về việc trồng Kiwi, ai có câu trả lời thì giải dáp giúp mình nhé. (đặc tính cây? Khí hậu? Chăm sóc?...)

Email: hangaq@yahoo.com.vn

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

Hiện tại Việt Nam mình chưa trồng bạn ạ. Nhưng có thông tin là sắp tới có cty đang hướng VN thành thị trường sản xuất kiwi

Công ty Zespri của New Zealand đang nhắm đến Việt Nam như một quốc gia có thể sản xuất trái kiwi để cung cấp cho thị trường đang đang tăng trưởng ở châu Á.

Người phụ trách tiếp thị trái kiwi của Zespri đang xem xét việc ký hợp đồng với nông dân Việt Nam để trồng kiwi khi mùa trồng kiwi tại New Zealand kết thúc.

Simon Limmer, tổng giám đốc cung ứng toàn cầu của Zespri đã cho tờ New Zealand Herald biết công ty đang cân nhắc mức chi trả để trồng cây kiwi cho nông dân ở Đông Nam Á.

Ông cho biết “Việt Nam đang nằm trong tầm ngắm để chúng tôi tiến hành khảo sát.”

"Châu Á là một thị trường có mức tăng trưởng lớn cho Zaspri, đặc biệt là Trung Quốc cũng như Đông Nam Á, và chúng tôi đang xem xét các môi trường tiềm năng có thể trồng kiwi trái vụ nhằm bổ sung nguồn cung khi mùa trồng kiwi tại New Zealand kết thúc . "

Công ty đã có người trồng kiwi tại Hàn Quốc, Nhật Bản và cấp phép cho nông dân trên khắp thế giới trồng loại trái cây này.

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch|Du lịch Huế |tour du lịch Sapa|tour du lịch Đà Nẵng| tour du lịch Huế |Du lịch Nha Trang |Du lịch Thái Lan | Phúc kiến đệ nhất sơn| Các phong tục của người Trung Quốc | Du lịch Đà Lạt | Du lịch miền tây | các quán ăn ở Hà Nội | các địa điểm đi chơi quanh Hà Nội | các nhà hàng ở Hà Nội