Cải radicchio còn có tên là bắp cải tím phải không? Dùng cải có tác dụng gì?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cải radicchio và bắp cải tím hoàn toàn khác nhau. Cải radicchio còn có tên là xà lách radicchio hoặc cải đắng ra dicchio, lá cải cũng có màu tím đỏ nhưng lá cải mỏng hơn, ăn vào có vị chát và hơi đắng, chứ không dày và ngọt như bắp cải tím. Loại cải này có nguồn gốc xuất xứ và được sử dụng phổ biến tại Ý. Cải radicchio dùng được cả lá và cọng, thường làm các loại salad, xào, hấp,... Dùng loại cải này có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe vì trong cải có nhiều chất đạm và khoáng chất như: Calories, chất béo, chất đạm, chất sơ, Calcium, sắt, Magnesium, Phosphorus, Potassium, Sodium,...