Nên sinh thường hay sinh mổ?

Lúc thai nhi được 33 tuần, em đi siêu âm thì con em được 2,6 kg. Không biết như thế có phải là hơi to không. Vì bác sĩ bảo với em con hơi to. Em đang định đăng kí đẻ mổ vì nếu con to quá thì em sợ không sinh thường được. Em đang băn khoăn nếu đẻ mổ có ảnh hưởng gì cho mẹ và con không. [right]Nguồn: WTT[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Tùy theo tình hình cụ thể lúc bạn chuyển dạ mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp sinh cho bạn, bạn không nên tự quyết định cho chính mình, khi bạn có thể sinh thường mà lại sinh mổ thì cũng không nên. Khi sinh mổ, cả bạn và bé sẽ có thể gặp nhiều nguyên nhân về sức khỏe về sau hơn sinh thường. Chỉ khi nào bạn không thể sinh thường vì gặp những biến chứng lúc chuyển dạ bác sĩ mới chỉ định cho bạn sinh mổ. Lúc siêu âm thai chỉ mới được 33 tuần, còn đến khoảng 8 tuần nữa mới tới ngày dự sinh của bạn. Bạn cứ bình tĩnh và yên tâm nghỉ dưỡng để hai mẹ con khỏe mạnh. Bạn cũng không nên hạn chế ăn uống, bạn cần ăn uống theo chế độ bình thường và uống đủ viên sắt để thai nhi phát triển tốt. Chúc bạn khỏe, Thân mến,
Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
KHi bạn chuyển dạ bác sĩ sẽ quyết định phương pháp sinh cho bạn,Nếu sinh tự nhiên thì sẽ tốt hơn bạn ạ, bạn cũng sẽ cảm nhận được tình mẫu tử khi rặn sinh con. Bạn cũng không nên hạn chế ăn uống, bạn cần ăn uống theo chế độ bình thường và uống đủ viên sắt để thai nhi phát triển tốt.
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Khi xác định sinh mổ bạn cần chuẩn bị tinh thần trước cho việc đau sau mổ và sinh con lần sau. Thông thường chỉ nên sinh mổ khi được các bác sỹ chuẩn đoán và chỉ định rõ ràng. Bạn hãy tự tin rằng bản thân mạnh khoẻ là tiền đề sức khoẻ cho con bạn. Hơn nữa âm đạo của hầu hết phụ nữ sẽ mở đủ cho con chào đời. Chúc bạn mạnh khoẻ, hạnh phúc! [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]
ph n q
Trả lời 13 năm trước

Hiện nay nhiều người có xu hướng thích sinh con bằng phương pháp mổ đẻ với nhiều lý do khác nhau. song thai to cũng chưa chắc phải mổ, nó còn phụ thuộc vào khung chậu và sự cố gắng của bạn. Ngoài ra còn thêm một số yếu tố khác nữa trong quá trình chuyển dạ. Song nếu có thể sinh bình thường và còn muốn mang thai thêm lần nữa thì nên chọn sinh bình thường. tai biến cho các lần mang thai sau ở người mẹ đã mổ đẻ là khá lớn.

tham khảo thêm về mổ đẻ tại http://thainghen.net/Forum/showthread.php?t=149

Chúc bạn mẹ tròn con vuông!