Xin được hỏi về hiện tượng đau hậu môn sau khi sinh?

Vợ tôi vừa sinh cháu. Trong suốt tuần đầu vừa sinh đi đại tiện rất khó, hiện giờ đi được rồi. Tuy nhiên bây giờ lại rất đau ở trong hậu môn. Vợ tôi sợ là bị trĩ nhưng tôi đọc có thấy nói là bị trĩ bình thường không đau. Vợ tôi nói là lúc sinh cũng bị lòi hậu môn ra nhưng đã thụt vào rồi. Với tình trạng như vậy rất mong bác sĩ cho lời khuyên.
Trả lời 15 năm trước
Khả năng bị viêm hoặc nứt kẽ, thường gặp ở người bị táo phân, ứ trệ tiêu hóa do thai chèn ép, hoặc ít vận động. Nếu trĩ mà đau thì là biến chứng viêm tắc búi trĩ hoặc hoại tử. Nếu chưa có điều kiện khám, bạn nên cho vợ dùng thuốc proctolog-2 viên đặt hậu môn/ngày trong 5 ngày; nên ngâm rửa hậu môn nước muối ấm hàng ngày sau khi đi ngoài. Ăn nhiều rau quả chín như xoài, đu đủ, khoai,...; uống nhiều nước sẽ hạn chế được bệnh.