Sau khi sinh có được uống nhân sâm không?

Hiện tại tôi đang mang thai ở tháng cuối. Tôi có một số chế phẩm làm từ nhân sâm bên Hàn QUốc cho: trà nhân sâm, bánh nhân sâm, nhân sâm,... không biết trong giai đoạn cuối thai kì và sau khi sinh tôi có sử dụng được không? Mong chuyên gia tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Tất cả những thuốc sử dụng trong khi có thai đều hết sức cẩn thận. Chỉ khi nào biết chắc có bằng chứng rằng thuốc đó không gây hại cho thai nhi thì mới sử dụng. Chỉ nên sử dụng các chất dinh dưỡng bình thường vẫn sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thai nhi. Nếu sử dụng nhân sâm là để tăng cường thể lực và giảm mệt mỏi thì nên chọn biện pháp làm tăng cường thể lực và giảm mệt mỏi an toàn hơn trong khi có thai như thường xuyên vận động, tránh làm việc quá sức, ăn uổng hợp lý theo tháp dinh dưỡng (trong đó không đề cập đến nhân sâm).

Thân mến.

BS. Nguyễn Quốc Chinh, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản TP.HCM
Nguồn: webtretho