Hướng dẫn cách sử dụng cổng hồng ngoại của điện thoại

tôi có 1 chiếc điện thoại có chức năng sử dụng cổng hồng ngoại nhưng tôi ko bít fai làm sao để có thể nhận được những gì mà người khác gửi wa cho tôi, cũng như vậy tôi ko bít làm sao dể gửi những gì mình có cho người khác dc
Chita
Trả lời 15 năm trước
Chuẩn bị: 1. Mobile có hổ trợ hồng ngoại (hầu hết các dòng điện thoại cơ bản đều có tính năng này). 2. Thiết bị kết nối hồng ngoại: phổ biến hiện nay là loại hồng ngoại kết nối với máy tính qua USB có giá dao động từ 100 > 150.000 đồng, thiết bị này có thể tìm mua dễ dàng ở các trung tâm thiết bị điện thoại - viễn thông. 3. Dữ liệu trao đổi trên máy tính (có thể là nhạc chuông, hình nền, game...). Cần chú ý là Mobile của bạn có hổ trợ các định dạng nào và bộ nhớ trong còn trống bao nhiêu. Gợi ý thao tác: 1. Gắn cổng hồng ngoại vào máy tính, mở chức năng "hồng ngoại" trên Mobile đồng thời hướng cổng hồng ngoại đối diện vào thiết bị giao tiếp. 2. Chờ đợi giây lát để Hệ điều Hành nhận diện thiết bị (thường WinXP nhận diện tốt, nếu không bạn phải cài đặt Driver đi kèm khi mua cổng hồng ngoại tại cửa hàng). 3. Thường tại các cửa hàng Mobile các kỹ thuật viên dùng thêm các chương trình chuyên dụng như Nokia PCSuice chẳng hạn để trao đổi dữ liệu, tuy nhiên nếu là dân nghiệp dư và trong tay không có phần mềm hổ trợ giao tiếp nào thì bạn cũng có thể chép được dữ liệu từ PC qua Mobile (qua giao thức hồng ngoại). 4. Sau khi máy tính nhận diện được Mobile, trên khay hệ thống bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng kết nối . Lúc này bạn nhấp phải chuột vào tập tin dữ liệu cần chép qua Mobile chọn Send To > A nearby Computer. 5 . Lúc này trên Mobile sẽ có thông báo nhận diện tập tin mới bạn chọn "chấp nhận" để đồng ý chép tập tin, trên máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Sending Files... tới Mobile của bạn. Một vài lưu ý: 1. Khi máy tính nhận diện được Mobile trên Desktop sẽ xuất hiện biểu tượng Wireless Link, bạn nhấp vào Shortcut này, trên hộp thoại hiện ra bạn tìm tới thư mục chứa dữ liệu cần sao chép: nhấp chọn dữ liệu rồi nhấp nút Send để bắt đầu quá trình sao chép qua Mobile. 2. Có thể thực hiện thao tác gởi cùng lúc nhiều tập tin, tuy nhiên mỗi khi bắt đầu quá trình Copy một tập tin mới bạn phải ra lệnh "chấp nhận" trên Mobile (đây cũng là hạn chế so với việc Copy-Paste đồng loạt trên chương trình chuyên dụng). 3. Dữ liệu được chép qua Mobile phần lớn sẽ được đặt đúng vào các thư mục phù hợp (nếu không bạn phải di chuyển lại bằng thao tác thủ công trên điện thoại) 4. Phương pháp này chỉ có thể sử dụng với giao tiếp "hồng ngoại". 5. Ngoài ra giữa hai điện thoại có hổ trợ gia tiếp hồng noại bạn có thể sao chép dử liệu qua lại với nhau với tốc độ rất nhanh mà không cần tới sự trợ giúp của máy tính. - Kích hoạt chức năng hồng ngoại ở điện thoại nhận dữ liệu. - Đặt 2 cổng hồng ngoại của hai máy hướng vào nhau. - Dùng lệnh gởi tập tin dữ liệu qua chuẩn "hồng ngoại" trên máy chọn. - Ra lệnh "chấp nhận"để dữ liệu được chép vào trên máy nhận. Như vậy chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể trao đổi dữ liệu dễ dàng giữa PC và Mobile theo kết nối hồng ngoại, hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc làm chủ con dế cưng của mình, chúc thành công. Theo XHTT Online