Blackberry không nhận được tin nhắn

Tôi có con máy Blackberry 7130g hiện bị lỗi không nhận được tin nhắn. Vậy cách khắc phục bệnh này là gì?
thuyha
Trả lời 14 năm trước
- Bạn không nói rõ tình trạng như thế nào nên cũng không biết cụ thể mà chỉ có thể trả lời chung chung để bạn có thể tùy thuộc vào đó xử lý khắc phục lỗi cho máy. Máy không nhận không gửi được có thể do 2 lỗi. Do bị lỗi về trung tâm dịch vụ tin nhắn, cách khắc phục là bạn cần kiểm tra lại số của trung tâm dịch vụ tin nhắn cài đặt trên máy. Thông thường số của trung tâm tin nhắn là tự động cài đặt nhưng trong một số trường hợp bị lỗi vì thế mình cần phải cài lại. Bạn vào trong phần tin nhắn và sử dụng thanh cuộn bên sườn để vào được phần cài đặt dành cho tin nhắn. Trong phần options sẽ có một mục cài đặt về trung tâm dịch vụ bạn kiểm tra lại và cài đặt lại. Trường hợp thứ 2 là do lỗi phần mềm, bạn cần phải reset lại phần mềm cho máy hoặc chạy lại phần mềm cho máy. Bạn vào trong phần setting và vào phần sercurity options tiếp đó bạn sử dụng thanh cuộn bên sườn bạn sẽ có thể vào được phần Wipe Handheld trong phần này máy sẽ yêu cầu bạn nhập vào chữ blackberry sau đó chọn yes, khi bạn chọn chức năng này thì toàn bộ cài đặt của bạn sẽ bị xóa và đưa máy về tình trạng mặc định. Chạy lại phần mềm thì bạn cần cài đặt phần mềm Desktop Manager và download bản ROM dành cho máy trên trang của Blackberry, kết nối điện thoại và tiến hành chạy lại phần mềm Tốt nhất là bạn nên mang qua cửa hàng để chạy lại sẽ đảm bảo hơn.