IPhone 5S lock sài sim ghép có hay bị lỗi không vậy ?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Iphone lock thường gặp phải các lỗi sau đây

Các máy iPhone 5c khóa mạng Nhật được bán tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là máy từ nhà mạng Docomo của Nhật và đa số là máy cũ được các thương gia thu gom về và bán với giá khoảng 2 triệu đồng cho bản 8GB và khoảng 3,4 triệu đồng cho bản 16GB. Bên cạnh đó, một số cửa hàng bán iPhone 5c khóa mạng Nhật mới 100% với giá cao hơn, khoảng 3,8 đến dưới 4 triệu đồng. Mức giá này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với máy chính hãng (7 triệu đồng).

iPhone 5c bản khóa mạng Nhật

Mức giá hấp dẫn đã khiến iPhone 5c trở thành mặt hàng hot, lấn lướt các sản phẩm khác trong phân khúc sản phẩm giá rẻ.Tuy nhiên, các máy iPhone 5c khóa mạng Nhật hiện tại đang có một số điểm hạn chế mà người mua nên biết.

Lỗi trừ tiền tài khoản

Các máy iPhone lock cần mở khóa mạng mới sử dụng được bình thường ở Việt Nam. Có hai cách để mở khóa mạng cho iPhone là mua code của nhà mạng hoặc dùng SIM ghép. Mua code của nhà mạng thường khá đắt và mất thời gian nên hầu hết iPhone khóa mạng thường dùng SIM ghép để sử dụng. Hầu hết cửa hàng bán iPhone 5c khóa mạng Nhật gần đây đều tặng kèm SIM ghép (chủ yếu là SIM ghép HEICARD của Trung Quốc) để người dùng có thể lắp SIM của mình vào sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone 5c khóa mạng chạy phiên bản iOS 8.1.3 (phiên bản chưa jailbreak được) gần đây gặp hiện tượng tài khoản bị trừ liên tục sau khi tháo lắp SIM, khởi động lại máy hay tắt mở ứng dụng iMessage và Facetime.Theo tìm hiểu của VnReview thì lỗi này xuất hiện trên các máy iPhone 5c khóa mạng của nhà mạng Docomo, có thể sử dụng công cụ có tên iCarrier V3.2 và mua mã (code) với giá 100.000 đồng mỗi mã để khắc phục (tham khảo bài viết "Đã khắc phục được lỗi trừ tiền trên iPhone 5c khóa mạng Nhật"). Sau khi khắc phục được lỗi trừ tiền theo cách trên thì hai lỗi phía dưới cùng trong bài viết này là tính năng Wi-Fi Hotspot cùng với iMessage và Facetime cũng được xử lý.

Không thể kiểm tra và nạp tiền qua USSD

Các máy iPhone 5c bản khóa mạng hiện có một số lỗi nhỏ: không dùng được các lệnh kiểm tra (*101#) và nạp tiền (*100#) cho tài khoản. Người dùng phải gọi đầu số 900 để kiểm tra tài khoản và nạp tiền.

Lỗi hiển thị tin nhắn, danh bạ và nhật ký cuộc gọi

Danh bạ phải lưu dạng +84 trước các đầu số, nếu người dùng lưu số trong danh bạ theo dạng 09xxx, 01xxx thì máy không hiện tên khi có cuộc gọi đến hoặc gọi đi. Mục nhắn tin cũng sẽ bị như vậy.

Tin nhắn, cuộc gọi sẽ không hiện tên nếu lưu số điện thoại theo cách thông thường (dạng 09xxx, 01xx)

Tuy vậy, bạn có thể dùng phần mềm Edit Prefix Number để chuyển toàn bộ danh bạ từ dạng 09xxx, 01xx thành dạng +849xxx, +841xx. Edit Prefix Number là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi người Việt Nam.

Edit Prefix Number là một trong số những công cụ dùng để thay mã vùng có sẵn trên App Store.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn khởi chạy và chọn nút lệnh Edit Prefix Number để thực hiện đổi mã vùng số điện thoại.

Old prefix:Phần nhập đầu số mà bạn muốn thay.

New prefix:Phần nhập đầu số mới dùng để thay thế.

Cách sửa: bạn sẽ nhập 0 cho Old Prefix và +84 cho New Prefix rồi ấn Proceed. Lúc này, Edit Prefix Number sẽ tiến hành tìm kiếm và thay thế hàng loạt số điện thoại có chứa đầu số 0 thay vào là +84 trong danh bạ.

Nếu gặp nơi sóng yếu, sóng 3G không tự chuyển về 2G. Không thể tự chọn mạng 3G, 2G theo cách thủ công

Do sử dụng SIM ghép, nên iPhone 5C lock Nhật đôi khi sẽ gặp phải một vài sự cố liên quan tới sóng 2G của các nhà mạng khi sóng 3G yếu

Bên trái là iPhone bản khóa mạng Nhật. Bên phải là iPhone bản quốc tế có tính năng lựa chọn sóng.

Tính năng Wifi Hotspot(điểm truy cập cá nhân) hoạt động không ổn định hoặc có thông báo liên hệ nhà mạng.

Không thể sử dụng được tính năng Điểm truy cập cá nhân

iMessage và Facetime

Để sử dụng được tính năng iMessage hoặc Facetime trên bản khóa mạng, các bạn phải đăng nhập Apple ID.Việc gửi tin nhắn iMessage, Facetime sẽ thông qua Apple ID chứ không hiện lên số điện thoại như bản quốc tế.

Trên máy khóa mạng phải dùng Apple ID để sử dụng iMessage và Facetime

Lưu ý là toàn bộ các lỗi trên của iPhone 5c bản khóa mạng sẽ được khắc phục sau khi jailbreak thiết bị. Tuy nhiên, các máy iPhone 5c đang cài iOS 8.1.3 hiện chưa có cách jailbreak, phải chờ thêm thời gian.

 Beobeo
Trả lời 8 năm trước

1.iPhone Lock là gi?Tại sao lại gọi là iPhone Lock?

-iPhone Lock được hiểu đơn giản nhất với khái niệm đây là iPhone của Apple (iPhone QT cũng y chang Lock ).nhưng được 1 nhà mạng nào đó bán ra theo kiểu hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng của họ nên họ khóa mạng máy lại(không thể sủ dụng mạng khác ngoài mạng đó) chỉ có thể sử dụng nhà mạng của họ thôi nên đó gọi là iPhone khóa mạng hay còn gọi là iPhone Lock.

VD : Viettel bán iPhone bản lock thì iPhone đó chỉ xài được sim Viettel.

*2.Vậy iPhone Lock (Khóa mạng) có thể sử dụng ở Việt Nam được không?

- Để có thể sử dụng được iPhone Lock ( Khóa mạng ) thì hiện có 2 phương pháp:

1.Unlock lên Quốc tế có nghĩa sau khi unlock thành công máy của bạn sẽ thành iPhone QT. ( chi phí hơi cao giá bên www.heicard.com.vn orwww.iPhoneLock.comgiao động từ 100k - 2,4 Triệu.Thời gian thường 1-7 ngày.)Với hình thức này họ không giữ iPhone của bạn.

2.Unlock bằng sim ghép ( Hình thức này thường được ưa chuộng vì nhanh và giá rẽ,Giá bên www.heicard.com.vn orwww.iPhoneLock.vngiao đông 80k-250k tùy vào mạng của iPhone lock.Họ cần thao tác trên iPhone lock của bạn hoặc họ sẽ hướng dẫn cho bạn sử dụng để tự tay unlock cho chiếc iPhone của mình.

*3.Nhược điểm iPhone Lock

+ iPhone Lock về cấu tạo và kiểu dáng, chất lượng không khác gì hàng quốc tế chỉ là bị khóa mạng vì thế nhược điểm duy nhất là không thể sử dụng sim tùy ý người dùng được và nếu dùng các biện pháp unlock thì máy có thể không sử dụng ổn định thường lỗi phần mềm và sóng 97-99% so với iPhone QT hay một số lỗi về phần mềm khác nhưng đều có cách sửa lỗi hết.

- Ưu điểm iPhone Lock

+ iPhone Lock giá thành tốt hơn nhiều so với quốc tế.

+ Chất lượng sẽ tốt hơn iPhone ở VN ( VD : iPhone xách tay Mỹ thì iPhone đó sẽ đạt tiêu chuẩn của Mỹ,tương tự iPhone lock Nhật thì sẽ đạt tiêu chuẩn của Nhật.

*4.Tôi muốn mua iPhone Lock thì nên chọn như thế nào?

+iPhone 4S,5 thì phần lớn o VN là hàng của Mỹ và Nhật về chất lượng và sóng thì như nhau.

+iPhone 5C - 5S - 6 - 6plus thì ưu tiên sử dụng iPhone lock của Nhật.Vì Sóng ổn định như iPhone QT.

Còn iPhone lock US Mỹ thì sóng 98-99% so với QT nếu iOS >7.1.1 .Còn iOS < 7.0.X thì sóng như QT.

*Tôi nên mua loại sim ghép nào thì tốt cho iPhone Lock ?

+Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sim ghép và chất lượng cũng khác nhau.

Bạn nên mua loại sim ghép hiệu Heicard ( sử dụng khay sim gốc của máy).Và chọn nơi uy tín có tư vấn và bảo hành chu đáo.

Mình thấy heicard.com.vn tư vấn miễn phí ở HN va HCM ...

Sẽ cập nhật mọi vấn đề về iPhone Lock , iPhone Khóa mạng tiếp vào thời tới....

Hãy để lại những câu hỏi về iPhone lock ,Sim ghép,FIX lỗi ,sửa lỗi iPhone lock...

www.iPhoneLock.vn-www.Heicard.com.vnsẽ giải đáp ngay!

*5.Nên mua iPhone Lock xài Sim Ghép mạng nào thì xài tốt nhất?

Cập nhật 17.1.2015

Tạm xếp theo list bên dưới một số mạng thông dụng ở Việt Nam:

+ iPhone Lock mạng AT&T Mỹ

+ iPhone Lock mạng Softbank Nhật

+ iPhone Lock mạng Docomo Nhật

+ iPhone Lock mạng T-Mobile Mỹ

+ iPhone Lock mạng AU nhật

+ iPhone Lock mạng Sprint Mỹ…!

*6.Một số lỗi thường gặp của iPhone Lock xài Sim ghép là gì?

+ Sprint,AU lỗi : Không gửi tin nhắn được ( Nhận được ),Sprint không xài 3G được.AU thì 50% có thể xài được 3G hoặc không.

+ Một số mạng còn lại bị lỗi danh bạ : Danh bạ phải thêm đầu số “ +84”

Vd: DB của bạn lưu Hùng : 0915501357 ,khi Hùng gọi đến thì sẽ hiện số 0915501357 chứ không hiện tên Hùng.

Và ngược lại :

DB của bạn lưu Hùng : +84915501357 ,khi Hùng gọi đến thì sẽ hiện tên Hùng bình thường.

+ Bạn bấm lênh *XXX# có thể không được tùy vào loại sim ghép.

VD : Kiểm tra tiền *101#

+ Một số mạng không hiện mynumber ( số của tôi ).

*7.Những lỗi của iPhoen Lock xài Sim Ghép có sửa lỗi xài như Quốc Tế được không và sửa như thế nào?

+ Những lỗi như : Danh bạ,Tin Nhắn,3G,Mynumber…Hoàn toàn có thể sửa được và xài như iPhone Quốc Tế.Tuy cách sửa hơi phức tạp nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa lổi iPhone Lock xài Sim Ghép trọn gói bênwww.Heicard.com.vnor bênwww.iPhoneLock.vnhai bên đây chuyên Sim ghép và sửa lỗi iPhone Lock nên rất nhanh và chuyên nghiệp.

*8.Nên mua sim ghép ở đâu,Loại nào ? uy tín và dịch vụ sữa lỗi nhanh nhất?

Đa số những của hàng bán iPhone Quốc Tế họ không chuyên Sim Ghép nên thời Ghép Sim rất lâu.

Bạn nên đến chổ chuyên Sim Ghép để có dịch vụ nhanh và tư vấn cho bạn loại Sim Ghép tốt nhất cho chiếc iPhone Lock của mình.Vì mõi nhà mạng sẽ tương thích với 1 loại Sim Ghép .Chế độ Bảo Hành Chu Đáo ( thường sẽ BH 1 năm 1 Đổi 1).

Hiện tại ở thị trường có rất nhiều loại Sim Ghép khác nhau và cũng có Sim Ghép hàng Nhái ( Fake) chất lượng rất kém.

VD một số sim ghép thông dụng :

Sim ghép Heicard V 7.4 ,Sim ghép Heicard V 5.1,Sim ghép Heicard OVERLAY,Sim ghép Heicard sim 3Gv1…

Một số chổ tham khảo như :

Hà Nôi :

308 Nguyễn Trãi - Q.Thanh Xuân - HN
(Cách Royal city và ngã Tư Sở 500 mét)
SĐT: 0918.33.9876

Hồ Chí Mình :

342/31 Lý Thường Kiệt - F14 - Q.10 - HCM.
(Sát bên trường ĐH Bách Khoa )
SĐT: 0915501357

*9.Tôi đang xài iPhone Lock sim ghép iOS là 7.1.X - 8.1.X của Mỹ,sao tôi gọi cho bạn tôi đc,còn bạn tôi gọi cho tôi lại báo không liên lạc đc?

Nếu bạn xài iOS 7.1.X thì bạn cần cài thêm iRosetoll hoặc 2gto3g ( Tải ở đây ) .Sau đó patch qua 2G sẽ nhận cuộc gọi tốt.

Nếu bạn xài iOS 8.1.X bạn2gto3g ( Tải ở đây ) hoặc trong mục "dữ liệu di động" bạn chọn mục 2G sẽ nhận cuộc gọi tốt.

*10.iPhone Lock tôi muốn xài sim ghép thì tôi có cần chạy cydia (jaibreak)?

Sim ghép unlock iPhone Lock thì không cần cydia hoặc Jaibreak vẫn nghe gọi bình thường.Một số mạng khác CDMA như Sprint Mỹ , AU Nhật thì cần chỉnh thêm phần sms,3g nên cần thêm cydia ( Jaibreak ) để chỉnh sửa file hệ thống.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

có bác ạ, mình thấy hay bị lỗi trừ tiền hoặc lỗi khó nạp tiền, phải gọi tổng đài mới nạp được.