Đánh giá Nokia E5. So sánh Nokia E5 với E63 chọn mua điện thoại nào?

biet rui
Trả lời 13 năm trước
Với nhiều cải tiến như camera 5 Megapixel, hỗ trợ GPS, kết nối 3G tốc độ cao, Nokia E5 được chờ đợi là phiên bản nối tiếp thành công của E63.

Nokia E5 sẽ có mặt trên thị trường trong quý III với giá 180 euro (tương đương 4,7 triệu đồng), ngang bằng với mức giá E63 tại thời điểm ra mắt năm ngoái.

Với các trang bị mới, dễ dàng nhận ra E5 có cấu hình mạnh mẽ hơn E63 từ kết nối GPS, 3G với HSDPA 10,2 Mb/giây và HSUPA 2,0 Mb/giây. Máy sử dụng vi xử lý ARM 11 600 MHz, trong khi E63 là 369 MHz.

E5 có màn hình 2,4 inch, máy ảnh 5 Megapixel, tích hợp Wi-Fi, thiết kế khá đơn giản, không mỏng và thời trang như E71 hay E72, máy có pin đàm thoại liên tục tới 18,5 giờ, hỗ trợ các ứng dụng đi kèm như Ovi Maps, Nokia Messaging, Ovi Mail.

Nguồn: Số Hóa

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trông máy khá là phong cách qmobile
kết nối,cấu hình mạnh hơn E63 nhg ít phím tắt quá,chạy FP2 chắc chắn free ram thua E63 nhiều,theo các thôg số đc đưa là màn hình có 256k màu,haizz
pin lại có 1200mAh,chưa thực sự là nâng cấp cho E63

pq
Trả lời 13 năm trước

Sao lại không phải nâng cấp hả bồ.
mình thấy nâng cấp lớn nữa là khác. về kiểu dáng thì bạn thấy xấu nhưng có thể người khác ( trong đó có mình) lạ thấy đẹp cũng nên. về HDH thì không biết bạn thấy thế nào chứ mình thấy fp2 tiện hơn hẳn fp1, VD: tìm kiếm danh bạ, cài đặt truy cập cho các ứng dụng, hiệu ứng. bạn cũng chưa nhắc tới GPS, môt cải tiến đáng giá, còn về free RAM thì E5 có tới 256MB cơ bạn ạ, thoải mái dùng, dù nó có là fp2 đi nữa. tốc độ xử lí thì không cần bàn nữa.

pin thì chưa chắc đã thua E63 vì dùng fp2 quản lý năng lượng tốt hơn. màn hình 256k màu thì sao? không phải Winmo chỉ 65k mà có nhiều máy thấy rất đẹp rồi sao? nên không phải thông số càng nhiều màu thì càng đẹp đâu, mà có khi còn làm tốn pin. mà có đẹp hơn thì cũng khó nhạn ra sự khác nhau giữa 256k và 16m lắm bạn ạ.

hi vọng ngần này thứ đã đủ để bạn thấy đây là một nâng cấp đáng giá.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Về quản lý năng lượng thì nó có cải tiến hơn chút ít, cảm nhận được. Mình só sánh giữ E52, E72 và E63 rồi. FP2 quản lý pin tốt hơn.
Tuy nhiên, xét cho cùng thì 1 quả pin có dung lượng cao hơn sẽ dùng được lâu hơn cái cách quản lý kia. Hơn những 300mAh cơ mà. Thua kém rõ rệt.
Việc bỏ đi hệ thống phím tắt tiện dụng là một sai lầm lớn của Nokia. Điều này chắn chắn ảnh hưởng tới doanh thu của máy.
E5 chưa thể thay thế ngay được E63, trừ khi E63 ngừng sản xuất.

Le Xuan Hoa
Trả lời 11 năm trước

dung roi do. tru khi e 63 ngung san xuat. va bây giờ thì ngung han roi, boi mai cha co, thoi thi ngam ngui nuot con e5 thoi.

xaunhoa
Trả lời 11 năm trước

e 63 van la vo dich

Kan Nguyen
Trả lời 11 năm trước

dù sao mình vẫn thik E5 hơn. Pin khỏe, web nhanh, nhắn tin nhanh, nhìn rất nam tính.