Chất lượng của Nokia 5800 XpressMusic, máy nghe nhạc thế nào? Nên mua hay không?

vietnam
Trả lời 15 năm trước
Màn hình cảm ứng và các tính năng, trang bị chuyên dụng dùng để chơi nhạc là những ấn tượng về Nokia 5800 XpressMusic. Được xem là chiếc smartphone đầu tiên của Nokia có màn hình cảm ứng, 5800 XpressMusic còn là model thành công của "gã khổng lồ" Phần Lan với doanh số bán hàng ấn tượng. Dưới đây là 10 điểm làm nên thành công của 5800 XpressMusic. [b]1. Màn hình cảm ứng thân thiện[/b] Không trang bị phím điều hướng như nhiều chiếc điện thoại khác, 5800 XpressMusic đã mang đến một màn hình cảm ứng rộng, cho phép người dùng soạn thảo, chơi game, lướt web hay xem video dễ dàng. [b]2. Pin khỏe[/b] Với các smartphone gần đây của Nokia cùng trang bị pin 1320 mAh như N82, N95, N96, E75... thì có lẽ, 5800 XpressMusic tiêu tốn nhanh hơn, bởi máy có màn hình rộng và sắc nét. Tuy nhiên, model này vẫn cho phép sử dụng được tới 2 ngày để nghe nhạc, gọi điện và nhắn tin. [b]3. Ống kính Carl Zeiss[/b] Không phải là một chiếc N-series, nhưng ống kính Carl Zeiss là một trang bị tốt của model này. Thiết kế ống kính phía sau khá bé, nằm lọt thỏm trong khung bọc camera và đèn flash, với các bức hình chụp trong điều kiện trời sáng, hình ảnh thu được thực sự ấn tượng. [b]4. Tính năng giải trí đa phương tiện[/b] 5800 XpressMusic đã làm nhiều người suy nghĩ lại về đặc trưng của dòng N-series khi trang bị giao diện, chương trình nghe nhạc thân thiện. Một thanh bar nằm trên màn hình cho phép gọi ra bất cứ lúc nào. [b]5. Phím khóa màn hình[/b] Đây là trang bị giúp người dùng khi đặt máy vào túi, có lỡ tay bật máy thì cũng không sử dụng được bởi màn hình đã bị khóa. [b]6. Cảm ứng phản hồi[/b] Giống như BlackBerry Storm hay các model cảm ứng của Samsung, 5800 XpressMusic có tính năng phản hồi khi bấm lên màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh cường độ rung với 3 mức khác nhau. [b]7. Hệ điều hành mới[/b] Chạy trên hệ điều hành S60 phiên bản 5, đây là một trong những cải tiến thú vị nhất của 5800 XpressMusic. Vẫn kế thừa giao diện S60 trước đây, nhưng máy có nhiều khác biệt, Ngoài ra, các gói tính năng, kết nối chạy ổn định, một đặc trưng của Symbian. [b]8. Kết nối Wi-Fi, TV-out và GPS[/b] Nằm trong một mức giá của điện thoại tầm trung, nhưng model này lại cho phép người dùng duyệt web thông qua Wi-Fi, kết nối TV và định vị toàn cầu GPS, chức năng hữu dụng, gần gũi với người dùng. [b]9. Thẻ nhớ 8 GB[/b] Phụ kiện kèm theo máy không chỉ có bao da, dây cáp mà cả thẻ nhớ 8 GB, cho phép người dùng lưu trữ thêm nhiều bài hát, bù lại việc model này không có bộ nhớ lớn như iPhone. [b]10. Loa ngoài lớn[/b] Đây là điểm đáng chú ý của 5800 XpressMusic so với phần lớn điện thoại nghe nhạc trên thị trường. Âm thanh stereo trên loa ngoài nghe rộn ràng, sống động và thật hơn, không thua kém nhiều khi thưởng thức trên tai nghe. [right]Giang Thy[/right]
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 15 năm trước
[b]Hay - dở với Nokia 5800 XpressMusic[/b] Nokia 5800 XpressMusic mạnh ở kết nối, pin tốt, hệ điều hành máy và kèm thẻ nhớ 8 GB, tuy nhiên giao diện và màn hình cảm ứng của máy chưa có gì nổi trội. Màn hình cảm ứng với kết nối 3G, Wi-Fi và GPS đang là xu hướng di động chủ đạo trong năm 2008. Dù chưa ra thị trường, nhưng 5800 cũng sẽ được mong chờ bởi đây là điện thoại của nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới. Nokia cho biết, họ sẽ cạnh tranh với đối thủ bằng giá bán và giá trị khi sử dụng. Nokia 5800 XpressMusic là một chiếc di động nhiều kết nối mạnh. Máy hỗ trợ HSDPA cho phép tải dữ liệu nhanh trên mạng 3G, ngoài ra, người dùng tại các quốc gia chưa có mạng tốc độ cao có thể lựa chọn Wi-Fi để duyệt web. Chiếc di động này cũng sử dụng phương thức kết nối Bluetooth với A2DP cho phép nghe nhạc trên tai nghe không dây. Với những người thường xuyên di chuyển, 5800 XpressMusic còn có thể dẫn đường bởi tính năng định vị toàn cầu tích hợp. Màn hình sáng với độ phân giải 640 x 360 pixel của máy cũng là một thế mạnh. Đề cao các tính năng giải trí, 5800 XpressMusic sẽ hỗ trợ hiển thị hình ảnh, xem phim và ứng dụng khác trên giao diện cảm ứng. 5800 XpressMusic được xem là chiếc smartphone đầu tiên của hãng sở hữu màn hình chạm, người dùng có thể sử dụng ngón tay, bút, miếng nhựa để điều khiển trực tiếp từ màn hình. Nokia 5800 XpressMusic là chiếc di động pin tốt. Với 5 giờ đàm thoại liên tục và 17 ngày ở chế độ standby, máy còn cho phép nghe nhạc liên tục tới 35 giờ, hơn hẳn iPhone 3G. 5800 XpressMusic sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành S60 của Nokia trên màn hình cảm ứng. Giao diện tùy biến với thanh Media Bar cho phép vào nhanh các ứng dụng giải trí, duyệt web. Màn hình Home của máy cũng được tùy chỉnh gọn gàng hơn với shortcut các ứng dụng từ danh bạ, tin nhắn, gọi điện... Điểm mạnh cuối cùng của Nokia là khả năng lưu trữ và giải trí. Không có bộ nhớ lớn như iPhone 3G hay Nokia N96, nhưng máy đi kèm thẻ nhớ 8 GB và có thể cắm thẻ 16 GB. Loa ngoài lớn và chơi nhạc tốt cũng là một lợi thế của 5800 XpressMusic. Tham gia khá muộn vào phân khúc điện thoại cảm ứng, nhưng 5800 XpressMusic chưa có nhiều cải tiến. Với những gì thể hiện qua một số model thử nghiệm và video hãng giới thiệu, màn hình của máy chưa nhạy, tác động còn cứng và chưa mượt mà như iPhone hay Samsung Omnia. Hiện nay, ngoài thiết kế thì giao diện đang là mốt. Từ iPhone, Omnia đến Touch Diamond hay Xperia X1 đều cố gắng mang đến những icon lớn, đơn giản để người dùng sử dụng. Tuy vậy, 5800 thiết kế chưa đặc biệt, vẫn mang phong cách những model màn hình cứng của Nokia trước đây. Máy không có khả năng kéo thả, vuốt trượt hay tùy biến phong cách như các đối thủ.
VŨ Đức Ngọc
Trả lời 15 năm trước
sau khi dùng 5800 khoảng 2 th tôi kết luận như thế này(trước đây tôi đã dùng sony và motorola) :chẳng có gì nổi bật ngoài màn hình cảm ứng,pin dùng nghe gọi nhiều được 2 ngày, nếu nghe gọi ít được 4 ngày,với tôi đây là ưu điểm lớn nhất. nghe nhạc tương đối hay ( hay hơn motorola tuy nhiên vẫn thua xa các dòng máy W của sonyericsson). camera 3.2 nhưng chup khong đẹp lắm chất lượng ảnh chỉ bằng loại 2.1 cua sony.duyệt web bằng wifi hay GPRS rất tốt. chất lương của màn hình cảm ứng thì quá bình thường, ra ngoài trời nắng thì ko nhìn thấy gì hiển thị, danh bạ chỉ hiển thị tên mà ko hiển thị số hơi bất tiện, cùng lúc nhận nhiều cuộc gọi hay bị treo máy............tóm lại nếu muốn nghe nhạc loa ngoài to,web tốt,pin lâu thì chọn. còn nếu muốn chất lượng cuộc gọi tốt, nghe nhạc bằng tai nghe hay,chup ảnh đep thì đừng mua 5800 mà hãy mua các dòng máy W hay S của sony. kết luận: đừng mua với cái giá 6,5tr. đợi khi nào hãng xuống giá tầm 4,5tr hãy mua
nguyễn thanh sơn
Trả lời 14 năm trước
Sau 4 tháng su dung 5800 E xpressmusic tôi có nhận xét sau: -màn hình cảm ứng quá bèo,rất chập chạp,co khi nhan cam ung chẳng an thua gì hết. -Máy chụp hình 3.2MP nhưng chụp hình rất kém,thua cả 2.0 của Sonyerisson hay 3.2 cua LG. -Máy chỉ có 3 phím nhấn rất bất tiện,chay xe không goi được, ra ngoài nắng nhìn màng hình không thấy số đâu cả(vì hiện bàn phím ảo). -Nghe nhạc thì cũng được,nhưng không đáng với giá trị đồng tiền -Còn Hệ điều hành Symbian OS v9.4, Series 60 rel. 5 khi cài office thì chạy rất kém-thua xa window mobile -TÓM LẠI: SAU BỐN THÁNG SỬ DỤNG,HỒI CHIỀU MÌNH MỚI RA VIỄN THÔNG A GỞI BẢO HÀNH VÌ MÀNG HÌNH CẢM ỨNG BỊ ĐỔI MÀU,MẤT NÉT,KKÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC,VÀ NHÂN VIÊN KT NÓI RẰNG 5800 10 CÁI THÌ 3 CÁI BỊ HƯ NHƯ VẬY. NÓI TÓM VÌ ĐIỆN THOẠI CẢM ỨNG ĐẦU TAY ,5800 CÒN RẤT NHIỀU LỔI, VÀ VỚI GIÁ 6.5TR THÌ KHÔNG NÊN MUA. ĐẠ TỪNG SD: NOKIA 7610, Sony Ericsson C510,O 2 E XEC,O 2 XDA,LG KP500 Cookie
Trịnh Tiến Hoàng
Trả lời 14 năm trước
Là điện thoại sử dụng hệ điều hành, cái hay của nó là ta có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng lên máy và như thế thì mới thấy đc giá trị của máy. MẤy bạn trên comment về nghe nhạc, chụp ảnh, so sánh với Sony Erricson thì Nokia ko thể bằng(vì SE tập trung vào cái đó ), so màn hình cảm ứng vơi Iphone thì 5800 cũng ko thể bằng (vì Iphone giá bèo cũng đắt hơn 5800 là cái chắc! Nhưng tựu chung tất cả thì 5800 dùng đc, muốn giao diện đẹp á, cài thêm theme vào, có cả đống, thích Iphone hay Ominia hay j cũng có, nói chung dùng S60 là fai mầy mò nghịch ngợm, chứ ôm SE chỉ để nghe nhạc, chụp ảnh => quăng cho con gái dùng đi, Iphone thì đc mỗi cái màn hình! Nokia mình vẫn khoái!