Hướng dẫn em cách sử dụng VOIP cho Nokia E63 với ạ

Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Tính năng VOIP của Nokia E63 rất tiện lợi, cho phép thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua mạng internet mà không cần cài đặt các ứng dụng VOIP lên máy. Để sử dụng tính năng này các bạn cần có: [red][b]1. Kết nối Wifi 2. SIP Server.[/b][/red] Dưới đây mình hướng dẫn cách sử dụng và đăng ký để active dịch vụ gọi điện thoại quốc tế trên Nokia E63. Nếu công ty các bạn có SIP Server riêng, các bạn có thể thay đổi các thông số phù hợp để sử dụng tại công ty của mình. [b]Bước 1: [/b]đăng ký dịch vụ qua web hoặc SMS đều được, ở đây mình giới thiệu cách đăng ký qua SMS cho tiện lợi. cái này chỉ thực hiện 1 lần khi bạn chưa có account. - Gửi tin nhắn đến số 0907997010 với cú pháp: SIP REG - Bạn sẽ nhận được tin nhắn với nội dung chứa thông tin account của bạn. Nội dung tin nhắn có: * ID: đây là số điện thoại internet phone của bạn bạn có thể cho bạn bèn cùng hội E63 có đăng ký dịch vụ để gọi nhau. * Pass: password dùng để đăng nhập - Sau khi đăng ký, bạn tiến hành cấu hình SIP cho Nokia E63 để có thể sử dụng dịch vụ. [b]Bước 2:[/b] Cài đặt cấu hình Wifi (cái này chắc ai cũng biết) [b]Bước 3:[/b] Cài đặt và cấu hình SIP Server để gọi điện internet phone cho Nokia E63. 1. Từ Menu, chọn Tools --> Settings ---> Connection --> SIP Settings. 2. Chọn Options --> New Sip Pofile --> Use default profile. Sau đó khai báo các thông số sau: * Profile name :BSS_SIP * Service Profile : IETF * Default acces point: <chọn access point mà bạn đã cấu hình> * Public user name : ID@221.133.1.50 * Use compression : No * Registration: Always on (nó tự động đăng nhập hệ thống SIP server khi có wifi) * Use security : No * Proxy Server: mục này có nhiều thông số cần cấu hình * Proxy server address: 221.133.1.50 * Realm: 221.133.1.50 * User name: ACCOUNT_ID (gửi qua tin nhắn khi bạn đăng ký) * Password: (gửi qua tin nhắn khi bạn đăng ký) * Allow loose routing: Yes * Transport type: UDP * Port: 5060 * Registrar server address: mục này có nhiều thông số cần cấu hình * Proxy server address: 221.133.1.50 * Realm: 221.133.1.50 * User name: ACCOUNT_ID (gửi qua tin nhắn khi bạn đăng ký) * Password: (gửi qua tin nhắn khi bạn đăng ký) * Allow loose routing: Yes * Transport type: UDP * Port: 5060 [b]Bước 4:[/b] thực hiện cuộc gọi. 1. nhập số điện thoại cần gọi 2. Chọn Options --> Call --> Internet Call Ví dụ, bạn có thể gọi cuộc gọi test đến sô 8880 để nghe nhạc. việc này kiểm tra xem bạn đã cấu hình đúng chưa. 1. nhập 8880 2. Chọn Internet Call Các bạn đang sử dụng hệ thống gọi điện thoại internet trên Nokia E63 là hệ thống đang thử nghiệm và hoàn toàn miễn phí, nó có các tính năng sau: - [b]Gọi miễn phí giữa các account SIP với nhau, giống dịch vụ PC-to-PC của Skype hay Yahoo![/b] -[b] Gọi vào nghe nhạc:[/b] số 8880 [b]- Nhận cuộc gọi tư PSTN đến các số SIP.[/b] Với E71, các thống số và cách thực hiện cuộc gọi internet phone tương tự E63. - [b]Gọi ra các máy để bàn ở TP. Hồ Chí Minh:[/b] bấm số 9 đầu trước số máy để bàn cần gọi. Ví dụ: bạn cần gọi số để bàn: 39693367, thực hiện như sau:9[red]39693367[/red]. [b]Chú ý:[/b] - Để gọi các cuộc gọi đến mạng PSTN qua SIM trên máy, bạn chỉ cần nhập số và bấm gọi. Việc chọn option "Internet Call" chỉ dành cho gọi điện thoại internet. - Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các loại thẻ điện thoại quốc tế Pc-to-phone có hỗ trợ SIP để gọi điện quốc tế qua các nhà cung cấp thẻ như: OCI, VDC... kích hoạt sử dụng dịch vụ gọi điện thoại quốc tế bằng thẻ OCI, VDC: [url=http://www.bss.vn/sip/active.php]ở đây[/url] - Để xem các account trên hệ thống online, vào website: [url=http://www.bss.vn/sip/online.php]ở đây[/url] - Khi bạn quên password, bạn có thể reset lại password bằng cách gửi tin nhắn với cú pháp: SIP RST đến số 0907997010 để nhận password mới.
Hoàng Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
[font_2]Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chức năng VoIP cho NOKIA E serri E63,E71,…[/font_2] Với ngôn ngữ cài đặt trên máy là tiếng việt. Menu ->công cụ ->cài đặt->kết nối->cài đặt SIP->ok Lựa chọn ->cấu hình SIP mới ->ok [:D]Tên cấu hình : vps (tùy do mình đặt là IFONE chẳng hạn) Cấu hình dịch vụ : IETF Điểm truy cập mặc định : linksy (tùy theo tên của router wifi mà bạn dùng) Tên người dùng 800xxxx@202.78.229.24 (800xxx là số tài khoản trên thẻ cào IFONE còn 202.78.229.24 là IP SIP server của IFONE cố định có thể thay SIP.IFONE.COM.VN) Chú ý khi cài xong nó tự gán dạng : sip:800xxxx@202.78.229.24 Chọn nén : không Đăng ký : khi cần (có thể chọn chức năng luôn bật thì máy luôn tìm wifi để kết nối dịch vụ) Chọn bảo mật : không Máy chủ Proxy ->ok Địa chỉ máy chủ proxy : 202.78.229.24 (sau khi nhập xong nó tự gán SIP dạng: sip:202.78.229.24) Địa hạt : 202.78.229.24 (đây là real của proxy) [):D(]Tên người dùng : 800xxxx (là số tài khoản trên thẻ cào IFONE ) Mật khẩu : xxxxxx( định dạng là 6 chữ số cào bảo mật dưới lớp phủ cào ra của thẻ IFONE)[):D(] Cho phép định tuyến lỏng : có Kiểu vận chuyển : UDP (có 3 chọn lựa : Tự động,UDP,TCP ta chọn UDP) Cổng : 5060 (có thể chọn 5062 cũng kết nối ok) Xong bấm nút Quay về ->khi đó nó tự lưu những cài đặt trên Tiếp tục chọn Máy chủ đăng ký ->ok Địa chỉ máy chủ đăng ký : 202.78.229.24 (sau khi nhập xong nó tự gán SIP dạng: sip:202.78.229.24) Địa hạt : 202.78.229.24 (đây là real của proxy) Tên người dùng : 800xxxx (là số tài khoản trên thẻ cào IFONE ) Mật khẩu : xxxxxx( định dạng là 6 chữ số cào bảo mật dưới lớp phủ cào ra của thẻ IFONE) Kiểu vận chuyển : UDP (có 3 chọn lựa : Tự động,UDP,TCP ta chọn UDP) Cổng : 5060 (có thể chọn 5062 cũng kết nối ok) Xong bấm nút Quay về ->khi đó nó tự lưu những cài đặt trên Chú ý cài trên máy chủ đăng ký nó không có mục (cho phép định tuyến lỏng)các thông số khác cài giống như cài máy chủ Proxy Sau khi cài chuẩn xác hết các thông số trên Menu ->công cụ ->cài đặt->kết nối->gọi điện internet->ok-> hiện tên cấu hình ->ok -> Tên : vps (hoặc tên cấu hình ta đặt) Cấu hình SIP :nhiều cấu hình(nếu ta chưa kết nối lần nào nó chỉ hiện 1 cấu hình mỗi lần kết nối với 1 tên router wifi nó sẽ lưu lại mật khẩu của wifi đó sau khi vào lại không cần nhập lại mật khẩu nó coi như cấu hình riêng cho kết nối đó –chức năng này rất thông minh làm không phải nhập lai pass wifi nhiều lần Sau đó bấm quay về màn hình chính Chọn menu ->giao tiếp @ ->ĐT internet->ok ->nó dò tìm dịch vụ wifi router nếu wifi có mật khẩu bạn nhập mật khẩu vào sau đó nó tự lưu lại mật khẩu khi tìm được nó sẽ hiển thi có bao nhiêu wifi đang phát sóng bạn chọn wifi nào bạn có khả năng truy cập được và chọn kết nối đến dịch vụ nếu có thông báo là :[:x] ĐÃ KẾT NỐI ĐẾN DỊCH VỤ LÀ OK[:x] Cách gọi như sau : ban bấm số quốc tế bình thường hoặc số nội mạng của IFONE chẳng hạn 8008888 hay 8002013 bấm lựa chọn ->gọi->cuộc gọi internet (nếu bạn chọn cuộc gọi thoại nó sẽ gọi bằng sim đi nếu bạn chọn là cuộc gọi internet nó sẽ gọi bằng SIP bạn vừa cài ) [;;)]gọi quốc tế chỉ cần bấm mã nước không cần bấm 00 hay dấu + gì cả.