Cần đánh giá về điện thoại Huawei Honor V8?

Chào các bác, em đọc báo thấy chiếc Huawei Honor V8 này ra mắt hôm qua, cấu hình khá cao mà lại có camera kép giống LG G5, giá lại rẻ hơn.

Ở đây có bác nào ở bên Trung Quốc mà đã dùng qua chiếc Honor V8 này rồi thì cho em xin vài đánh giá với ạ, em đang định cuối tháng có lương thì đặt mua chiếc Honor V8 này.

Ha Chien
Trả lời 7 năm trước

Giá con Honor V8 bên khựa đã là 400$ rồi cụ nhé, nên về VN chắc cỡ 10 củ đấy. Giá như vậy cũng hợp lý thôi vì con V8 này được trang bị màn hình kích thước 5,7 inch và có hai tùy chọn độ phân giải là Full HD 1080p và độ phân giải QHD (2.560 x 1.440 pixel). Cả hai phiên bản đều sử dụng tấm nền IPS và trang bị màn hình cong 2.5D tiên tiến.

Cung cấp sức mạnh cho Huawei Honor V8 đến từ chipset Kirin 950 với bộ vi xử lý 8 nhân, trong đó 4 nhân Cortex-A72 và 4 nhân Cortex-A53. RAM 4GB có sẵn trên cả hai phiên bản, nhưng chỉ có bản màn hình QHD mới dùng bộ nhớ trong 64GB, còn bản Full HD là 32GB. Máy có tích hợp khe cắm thẻ microSD mở rộng tối đa 128GB.

Mặt lưng của chiếc Honor V8 trang bị 2 camera 12MP (6 thành phần thấu kính, độ mở f/2.2) hỗ trợ chụp ảnh 360 độ, đèn flash LED và tự động lấy nét laser. Camera selfie 8MP trên Honor V8 cũng có độ mở lớn, đạt giá trị f/2.4.

Máy hỗ trợ đầy đủ các kết nối bao gồm LTE, Wi-Fi ac, Bluetooth 4.2 và GPS. Honor V8 có lớp vỏ bằng kim loại kích thước 157 x 77.6 x 7.75mm và nặng 170g. Thỏi pin dung lượng 3,500mAh, và cổng sạc USB Type-C. Máy còn tích hợp bảo mật vân tay và chạy Android 6.0 với giao diện EMUI 4.1 đặc trưng.

do van duong
Trả lời 7 năm trước

Theo mình biết thì Honor V8 phiên bản màn hình Full HD, bộ nhớ trong 32GB chỉ có giá 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng) thôi nhé, và không hỗ trợ NFC. Trong khi phiên bản 64GB, màn hình QHD, hỗ trợ NFC có giá 439 USD (tương đương 9,8 triệu đồng). Hiện tại, chiếc smartphone này mới chỉ có sẵn tại thị trường Trung Quốc, hy vọng Huawei sẽ sớm ra mắt sản phẩm này đến với người dùng Việt Nam.

Đây là dòng giá rẻ của Huawei nên khuyên bạn nên bỏ thêm 2 triệu mua con P9 ngon hơn nhiều nhé.

Cong Ton Thang
Trả lời 7 năm trước

Có thế nỏi rằng nếu không đủ tiền mua Huawei P9 thì V8 là sự lựa chọn rất phù hợp nhé. Đúng như bạn nói, điểm nổi bật nhất trên Honor V8 là cụm camera kép độ phân giải 12MP, khẩu F/2.2 và ống kính 6 thành phần đi kèm đèn flash kép và lấy nét tự động bằng laser. Đáng tiếc, ống kính trên Honor V8 không được Leica chứng nhận. Ở phía trước, máy được trang bị camera độ phân giải 8MP và khẩu độ F/2.4.Có lẽ với những thông số camera như thế này thì giá của chiếc V8 cũng ngót nghét 10 triệu chứ chẳng rẻ đâu

Tien Tam
Trả lời 7 năm trước

Chiếc V8 này làm bình băn khoăn quá, đang định mua Huawei Honor 4C Gold mà có khi phải để dành thêm tiền mua chiếc V8 này vậy vì cấu hình thì ngang LG G5 mà thiết kế lại đẹp hơn nhiều.

Hai Ket
Trả lời 7 năm trước

Ở VN theo mình biết thì mới chỉ đang phân phối chính hãng Huawei Honor 4C Gold thôi, chứ V8 thì bác phải đợi thêm tháng nữa hàng xách tay mới về nhé.