Ưu, nhược điểm Apple iPhone 6 Plus 64GB Silver?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

iPhone 6 được coi là một siêu phẩm của Apple sau sản phẩm iPhone 5S. Hãy cùng mổ xẻiPhone 6ưu nhược điểmcủa siêu phẩm này.

Những tính năng nổi bật của iPhone 6 khiến người dùng thích thú như: thiết kế siêu mỏng chỉ với 6.9mm, vỏ máy được làm bằng kim loại cao cấp, màn hình sáng hơn, chế độ video Slow-motion 240fps, tính năng Reachability, chế độ giao diện Landscape…

Tuy nhiên với những người sử dụng Smathphone của Android, thì những nhược điểm chưa được khắc phục dưới đây khiến họ không muốn từ bỏ hệ điều hành Android để đến với hệ điều hành iOS của Apple.

1. Thiết kế không nổi bật

Nếu như sự xuất hiện của iPhone 4 trước đây khiến cả thế giới kinh ngạc thì ngược lạiiPhone 6 cũkhông làm được điều đó. Thiết kế không có gì nổi trội so với các Smathphone khác trên thị trường. Hơn nữa Apple đã để lộ thiết kế từ quá sớm, điều đó làm cho người hâm mộ không còn bất ngờ khi chiếc iPhone 6 ra mắt.

2. Thiết kế camera không phù hợp

  • Trong khi Apple đang cố gắng thiết kế và làm mỏng chiếc Smathphone của mình thì dường như Apple đã “bỏ quên” chiếc camera. Chiếc camera lồi hẳn ra khỏi thiết kế mặt phẳng của lưng máy. Điều này làm mất điểm khá lớn đối với fan hâm mộ.
  • Một lỗi nữa với chiếc camera của iPhone 6 là hỏng không thể khắc phục được. điều này làm cho người sử dụng cảm thấy không hài lòng.

3. Camera trước yếu

Với chào lưu chụp ảnh tự sướng ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, thì các Smathphone luôn luôn cải tiến và năng cấp camera trước. Trong khi đó Apple lại quá “lơ là” khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 với tính năng và độ phân giải không có gì thay đổi.

Góc chụp hẹp 1,2 megapixel, khẩu độ F/2.2. Với thông số này đã làm cho chiếc iPhone 6 “lép vế” so với những Smathphone cao cấp chạy hệ điều hành Android.

4. Khả năng chống nước kém.

Trong khi các Smathphone khác đang chú trọng và trang bị khả năng này, thì chiếc iPhone 6 lại bị kém cạnh ở tính năng đó.

Với khả năng chống nước trong vòng 10 giây, iPhone 6 của Apple thua hẳn Galaxy S5 của Sam sung. Hay chiếc HTC One M8 có thể hoạt động bình thường sau khi ngâm với nước dưới 90 phút.

5. Phần cứng không sửa được với các chi tiếtonboard

– Người sử dụng đang ngần ngại không biết phải xử lý ra sao khi iPhone 6 của mình bị hư hỏng phần cứng. Không sửa được phần cứng cũng là một nhược điểm mà chiếc Smathphone này gặp phải.

 Long
Trả lời 8 năm trước

1. Thiết kế không nổi bật

Nếu như sự xuất hiện của iPhone 4 trước đây khiến cả thế giới kinh ngạc thì ngược lạiiPhone 6 cũkhông làm được điều đó. Thiết kế không có gì nổi trội so với các Smathphone khác trên thị trường. Hơn nữa Apple đã để lộ thiết kế từ quá sớm, điều đó làm cho người hâm mộ không còn bất ngờ khi chiếc iPhone 6 ra mắt.

2. Thiết kế camera không phù hợp

  • Trong khi Apple đang cố gắng thiết kế và làm mỏng chiếc Smathphone của mình thì dường như Apple đã “bỏ quên” chiếc camera. Chiếc camera lồi hẳn ra khỏi thiết kế mặt phẳng của lưng máy. Điều này làm mất điểm khá lớn đối với fan hâm mộ.
  • Một lỗi nữa với chiếc camera của iPhone 6 là hỏng không thể khắc phục được. điều này làm cho người sử dụng cảm thấy không hài lòng.

3. Camera trước yếu

Với chào lưu chụp ảnh tự sướng ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, thì các Smathphone luôn luôn cải tiến và năng cấp camera trước. Trong khi đó Apple lại quá “lơ là” khi cho ra mắt chiếc iPhone 6 với tính năng và độ phân giải không có gì thay đổi.

Góc chụp hẹp 1,2 megapixel, khẩu độ F/2.2. Với thông số này đã làm cho chiếc iPhone 6 “lép vế” so với những Smathphone cao cấp chạy hệ điều hành Android.

4. Khả năng chống nước kém.

Trong khi các Smathphone khác đang chú trọng và trang bị khả năng này, thì chiếc iPhone 6 lại bị kém cạnh ở tính năng đó.

Với khả năng chống nước trong vòng 10 giây, iPhone 6 của Apple thua hẳn Galaxy S5 của Sam sung. Hay chiếc HTC One M8 có thể hoạt động bình thường sau khi ngâm với nước dưới 90 phút.

5. Phần cứng không sửa được với các chi tiếtonboard