Khắc phục lỗi báo pin ảo trên Asus Zenfone 5 như thế nào?

Mới cập nhật bản mới nhất của Asus Zenfone 5 sao mà thấy hao pin quá, còn khoảng 25% mà máy đã tắt nguồn, cắm sạc thì máy báo còn 1%. Có phải máy bị lỗi báo pin ảo không, cách khắc phục lỗi này ra sao?
Vũ Giang Linh
Trả lời 9 năm trước

Có thể máy bị lỗi báo pin ảo. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sau:

- Tải ứng dụng Advanced Battery Calibrator có trên CH Play, . Đặc biệt ứng dụng này KHÔNG yêu cầu quyền Root.
- Sau khi cài đặt thì bạn bật ứng dụng lên, chạm vào nút "Calibrate now".
- Sau khi ứng dụng chạy và hoàn tất các tiến trình, bạn tắt nguồn điện thoại rồi bắt đầu sạc đến khi đầy pin.
- Sạc đầy pin xong thì bạn bật nguồn và sử dụng bình thường, bạn sẽ thấy sự khác biệt khi trải nghiệm, pin sẽ tụt dần dần và không còn lỗi báo pin ảo. Đây là trải nghiệm thực tế trên Asus Zenfone 5 của mình.
Ngoài ra bạn có thể tải thêm ứng dụng Battery Life Repair cũng có trên CH Play để sửa lỗi pin cho máy.