Cách kích hoạt bộ gõ TELEX/VNI và tính năng Cortana trên Windows Phone 8.1?

thu
Trả lời 9 năm trước

Thấy nhiều anh em hỏi quá nên sẵn tiện mình viết luôn một bài hướng dẫn cách kích hoạt bàn phím tiếng Việt theo kiểu gõ TELEX, VNI cũng như cách chạy "cô trợ lý ảo"CortanatrênWindows Phone 8.1. Đầu tiên là bàn phím, thực chất bộ gõ đã có sẵn trong hệ thống rồi, chúng ta chỉ cần bật nó lên bằng cách vàoCài đặt > Bàn phím > nhấn nút dấu + có chữ "Thêm bàn phím" > kéo xuống cuối danh sách >tick vào hai ô "Tiếng Việt TELEX" và "Tiếng Việt theo phím số" rồi nhấn nút OK ở cạnh dưới màn hình. Quay ra một chỗ nào đó có thể gõ chữ, ví dụ như ứng dụng nhắn tin chẳng hạn, nhấn giữ vào phím EN (hoặc VN) của bàn phím ảo (nằm cạnh phím cách) rồi chọn bộ gõ TELEX hoặc VNI tùy nhu cầu của bạn.

Tieng_Viet_WP_8_1.

Còn Cortana thì hiện nayMicrosoftchỉ mới cho sử dụng "cô ấy" tại Mỹ mà thôi, chính vì thế bạn phải chuyển ngôn ngữ thành tiếng Anh và vị trí cũng phải đưa sang Mỹ luôn. Cách làm như sau: VàoCài đặt > Vùng miền> ở ôQuốc giachọn "Mỹ" rồi nhấn OK. Khởi động lại máy theo yêu cầu của Windows Phone. Sau đó, tiếp tục vàoCài đặtthêm một lần nữa >Ngôn ngữ>Thêm ngôn ngữ> duyệt tìmEnglish (US)rồi nhấn OK. Đợi máy khởi động lại máy lần thứ hai là bạn sẽ thấy trong danh sách ứng dụng của mình có thêm Cortana. Ngoài ra bạn cũng có thể chạy tính năng này lên bằng cách nhấn vào phím tìm kiếm cứng trên thiết bị của mình.

Cortana.

Chúc các bạn vui vẻ với Windows Phone 8.1 nhé.