Tại sao Iphone5 giá rẻ ở Mỹ mà khi về VN giá lại đội lên gấp nhiều vậy?

Nguyễn Hữu Thịnh
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể tham khảo trên website của apple:
http://store.apple.com/us/browse/home/shop_iphone/family/iphone
bạn nhấn vàoBuy nowbên dưới mẫu 4s hoặc 4 (iPhone 5 chưa báo giá bản quốc tế), tiếp đến bạn nhấn vào hình một chiếc iphone (đen hoặc trắng) bên dưới cụm từ:Choose a color.Sau đó nhấn vào dòng chữOr get iPhone unlocked and contract-free
Lúc này bạn sẽ có câu trả lời và thấy rằng giá ở VN không quá đắt như bạn nghĩ.

Tại bên mỹ bán iphone
199 usd 16 gb + 2 năm hộp đồng mua đứt 699 usd = 14 triệu về vn thuế bán lời nữa lên tới 20-25 triệu

tuy bên mỹ mua rẽ nhưng hàng tháng xài ATT nhà mạng ít nhất
80 usd mỗi tháng , 12 tháng là = 960 usd
80 usd 24 tháng = 1920 usd hết hộp đồng

còn vn mua world xài sim gsm , xài rẽ tiền hơn , 20 chai xài thoải mái
bên mỹ tốn 1,920 usd 2 năm , tính ra gần 40 triệu mới có thể xài gsm

Vũ Văn Bắc
Trả lời 9 năm trước

Vì bị đánh thuế khi nhập nên giá nó chát như thế đấy bác ạ