Đánh giá HTC One mini 2: vỏ nhôm, màn hình đẹp?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Pin
Thời lượng sử dụng pin của One mini 2 không có nhiều khác biệt so với One mini đời đầu, trung bình chỉ dùng được 1 ngày. Mình sẽ nêu ra hai trường hợp cho các bạn tham khảo với máy có 3 hộp mail, 1 tài khoản Facebook của mình như sau:

  • Làm việc "không lành mạnh": 7h rút sạc, đến văn phòng làm việc từ sáng đến chiều, chỉ xài Wi-Fi, đến 12 giờ đêm thì pin vẫn còn đến 44%.
  • Làm việc "lành mạnh": 6h rút sạc, lên xe đi chụp hình, xài 3G liên tục, chụp khoảng 30 tấm hình thì đến khoảng 2 giờ chiều là phải rút sạc dự phòng ra gấp vì máy bắt đầu hết pin.

Do HTC giấu đi phần đo thời gian Screen-on trong menu pin nên mình không lấy được thời gian mở màn hình cho các bạn xem. Tuy nhiên qua một tuần sử dụng thì mình thấy pin của máy chỉ đạt mức trung bình, chưa đủ yên tâm để mang máy đi làm việc xa mà không có pin dự phòng. Còn nếu bạn ít đi công tác, chỉ quanh quẩn ở nhà với văn phòng là chính, ít khi dùng tới 3G thì máy hoàn toàn có thể trụ được một ngày hoặc hơn.

Cấu hình HTC One mini 2 (bên cạnh là cấu hình One mini cũ):

  • SIM: Nano SIM / Micro SIM
  • Hệ điều hành: Android 4.4.2, giao diện Sense 6.0 / Android 4.2.2
  • Chip xử lý: Qualcomm Snapdragon 400, bốn nhân 1.2 GHz / Snapdragon 400, hai nhân 1.4 GHz
  • GPU: Adreno 305
  • Màn hình: 4.5" Super LCD2, 720p, 326 ppi, Gorilla Glass 3 / 4.3" Super LCD2, 720p, 342 ppi, Gorilla Glass 3
  • RAM: 1 GB
  • Băng tần: 2G, 3G, 4G
  • Camera sau: 13 MP, cảm biến BSI, f/2.2, quay phim 1080p@30fps / 4 MP, AF, LED Flash, quay phim 1080p@30fps
  • Camera trước: 5 MP, cảm biến BSI, quay phim 1080p@30fps / 1.6 MP, 720p
  • Bộ nhớ trong: 16 GB
  • Thẻ nhớ: microSD
  • Kết nối: Wi-Fi a/b/g/n, NFC, BT 4.0 có aptX, 3.5mm, DLNA, GPS, GLONASS
  • Kích thước: 137,43 x 65,04 x 10,6 mm / 132 x 63,2 x 9,3 mm
  • Nặng: 137 gram / 122 gram
  • Pin: 2100 mAh / 1800 mAh

Kết luận
Ưu điểm

  • Thiết kế cao cấp, vỏ nhôm cứng cáp.
  • Màn hình rất đẹp.
  • Được hoàn thiện tốt.

Nhược điểm

  • Thời lượng pin trung bình.
  • Hiệu năng trung bình.
  • Các phím cứng hơi nông.