So sánh điện thoại ZenFone 5 với Lumia 625?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Chúng tôi có bài so sánh Zenfone 5 và các sản phẩm trong tầm giá để các bạn biết rằng Zenfone 5 với giá 4.5 triệu đồng có nên mua
Zenfone 5 phiên bản 5 Inch đẹp mắt hơn bởi nó là sản phẩm ra sau và mang vóc dáng của ASUS với những màu sắc khác nhau, viền mỏng và 5inch rất vừa tay.Trong khi đó Lumia 625 ăn điểm ở thiếu kế chính là màu sắc đa dạng dễ nhìn còn SAMSUNG Galaxy WIN, OPPO find Clover, Lenovo P780 thua kém 2 đối thủ còn lại về màu sắc đa dạng của sản phẩm nhưng bù lại ở thiết kế chắc chắn và cũng khá đẹp.

Zen 5 ( tôi tạm gọi tắt tên của Zenfone 5 ) được trang bị Chip Intel Atom Z2580 với 2 nhân và 4 luồng xử lý mà được Intel ra mắt tại CES 2013 giới thiệu rằng tiết kiệm điện hơn nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng như những chip 4 nhân. Còn đối với OPPO Find 5, Lenovo P780 thì sài Chip Mediatek 4 nhân 1.2GHz, Lumia 625, MOTO G và GALAXY Win cũng đều sài Chip Qualcomm Snapdragon S4 với 4 nhân 1.2GHz và 2 nhân 1GHz đối với Lumia 625.

Tất cả các sản pẩm Smartphone này đều hỗ trợ RAM 1GB chỉ riêng Lumia 625 của NOKIA chỉ được trang bị RAM 512MB, riêng Zenfone 5 có RAM 2GB.

Zenfone 5 NSX ASUS đưa hẳn kính Gorilla Glass 3 vào màn hình sử dụng của mình với khả năng chống trầy xước gấp 40% và chịu lực hơn 50% với kính Gorilla Glass 2 có thể nói Zenfone 5 là ok nhất trong những sản phẩm khác về phương diện màn hình, do giá thành trang bị kính này không phải rẻ mà chỉ những Smartphone đình đám giá từ 9 – 10 triệu trở lên mới được trang bị. Các sản phẩm khác chỉ được trang bị mặt kính gương để giá thành sản phẩm hạ xuống chỉ có Lumia 625 là được trang bị kính Gorilla Glass 2 thế hệ trước của Gorilla Glass 3.

Độ phân giải màn hình và mật độ điểm ảnh, nó quyết định đến khả năng hiển thị độ sắc nét của màn hình. Ở asus thế giới thiết bị số Zenfone 5 độ phân giải là HD 1280x720p với mật độ điểm ảnh 294ppi, OPPO Find Clover và SAMSUNG Galaxy WIN là 480x800 mật độ điểm ảnh là 217ppi, Lumia 625 với WVGA 800x480 và 217ppi, Lenovo P780 là HD 1280x720p với màn hình và 217ppi mật độ điểm ảnh còn MOTO G của Motorola HD 1280x720p và mật độ ảnh là 326ppi và màn hình chỉ 4.5 inch.

Camera trước cũng được đưa lên 2MP với Zenfone 5 so với các sản phẩm khác là 0.3, 1.3 với MOTO G và 2MP với OPPO Find Clover. Với camera sau 8MP Zenfone 5 đã được kết hợp thêm ống kính 5 lá, khẩu độ f/2, ứng dụng công nghệ PixelMaster với độ nhạy sáng ISO 400. Điều này đồng nghĩa với camera sau của Zenfone 5 có thể chụp được những tấm ảnh xoá phông gần như máy ảnh DSLR, tích hợp đầy đủ các tính năng của DSLR nhưng lại được làm trực quan dể sử dụng

Zenfone 5 được trang bị Pin 2050mAh, Galaxy Win Pin 2000mAh, Lumia 625 cũng mức Pin 2000, MOTO G của Motorola cũng 2000mAh, Lenovo P780 mức 400mAh, riêng OPPO Find Clover chỉ được trang bị Pin 1700mAh.

Tất cả các máy tôi so sánh đều sử dụng HĐH Android, đối với Zenfone mặc định của ASUS sẽ là HĐH Android 4.3 Jelly Bean và có thể được trang bị luôn HĐH Android 4.4 Kitkat nếu bán ra, các sản phẩm khác chỉ tích hợp Android 4.1, Android 4.2 hoặc Android OS v4.2.1 chỉ có 1 mình Lumia 625 là được phát triển theo HĐH Windows Phone 8.

Zenfone 5 là sự kết hợp giữa 2 SIM 2 sóng có lẽ đây là 1 điểm mạnh cũng là điểm yếu so với các sản phẩm khác bởi nếu 2 SIM như vậy thì độ cơ động trong nghe gọi, kết nối và hạn chế là năng lượng tiêu thụ sẽ giảm vì phải hoạt động cùng 2 lúc 2 SIM.

vespafan2010
Trả lời 9 năm trước

đây là so sánh giữa 2 "em" này nhé. ngoài ra pạn muốn xem chi tiết thì click vào từng hình để xemnhé.

http://techphone.vn/so-sanh.aspx