Không vào được Facebook bằng BlackBerry Z10?

Các bạn giúp mình với mình đang xài z10 nhưng không vào được Facebook. Cứ đăng nhập vào là nó báo vui lòng đăng nhập để làm mới phiên . Các Pro giúp mình với :( mình đang xài phiên bản 10.2.1.2941

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Các bạn có khi nào gặp trường hợp: khi truy cập FB bằng wifi ở nhà thì ok, đến quán cafe dùng wifi lại truy cập FB ko được nhưng đến quán khác lại dùng wifi truy cập FB lại được. Nguyên nhân do DNScủa các nhà mạng khác nhau, có mạng vào được có mạng ko vào được.

Hôm nay cuối tuần rảnh nên tui viết thủ thuật này hướng dẫn các bạn chỉnh sửa DNS của bb z10 để có thể vào bất kỳ mạng nào:D(bạn nào biết rồi thôi nhé)

- Đầu tiên, các bạn chọn 1 wifi mà mình muốn chỉnh sửa DNS và kết nối(VD như hình minh họa wifi có tênCuuAmGiao). Sau đó, các bạn nhấp chọn vào phần Nâng cao sẽ thấy menu Thông tin chuẩn đoán nhấp vào để thấy được phần Kết nối internet.

[IMG]

- Các bạn ghi nhớ lại các thông tin sau nhé:
+Địa chỉ IP:vd trong máy tui: 192.168.0.109(mỗi máy khác nhau)
+Mặt nạ mạng phụ:255.255.255.0(các máy đều giống nhau)
+Cổng mặc định:192.168.0.1(tùy nhà mạng)
+DNS chính:phần này quan trọng nhất, các bạn thấy trong hình minh họa nó là 192.168.0.1 (đây DNS của nhà mạng). Các bạn phải làm sao chỉnh sửa được DNS này mới có thể vào FB thoải mái:D(tùy theo nhà mạng nhé).
+ Các phần khác ko quan tâm

[IMG]

- Bây giờ các bạn nhấp vàoTrở vềđể ra màn hình ngoài như hình minh họa đầu tiên, các bạn nhấp vào phầnĐã lưu(những wifi mà các bạn đã lưu sẽ nằm trong đây)chọn vào wifi Vd:CuuAmGiaonhư hình minh họa. Các bạn nhấp bỏ dòngTự động lấy IPđể hiển thị được các thông tin như sau:
+Địa chỉ IP:192.168.0.109 (tùy máy)
+Mặt nạ mạng phụ:255.255.255.0(mặc định)
+DNS chính:8.8.8.8(các bạn nên dùng DNS của Google nhé rất nhanh và ổn định, còn thích dùng DNS khác thì tùy ý thích của mỗi người)
+Cổng mặc định:192.168.0.1
+ Các phần khác để mặc định

- Các bạn nhấp vào phần Lưu và kết nốiđể lưu lại, bây giờ các bạn thử truy cập thử FB thử xem. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

PS:Các bạn lưu ý tui viết bài này trên Z10 STL100-1 OS 10.2.0 1047 nhé, còn hiện nay tui đã up lên ROM 10.2.0 1521 nên phần chỉnh sửa DNS ko được nhé, tui nghĩ các bb 10 khác cũng có thể dùng cách này ( các bạn xài Q10, Q5 và PB thử xem được ko nhé). Hôm nào rảnh tui sẽ viết 1 bài chỉnh sửa DNS cho anh em PB.

Minhchau Love
Trả lời 7 năm trước
Có dùng được với z30 không bạn ơi?