BlackBerry Z10 một cách khắc phục tình trạng nhanh hết pin?

Hôm trước chiếc Z10 của mình tự nhiên xuống pin nhanh khủng khiếp. Bình thường mình để 3G, Wifi liên tục, BB Hub có 1 facebook, 1 gmail, BBM, Message,... thì đủ 1 ngày dùng (24h). Hôm đó để ý thấy mới có chút xíu mà xuống tới 2,3%, mình check CPU thấy khoản 6,7% liên tục. Biết có vấn đề rồi, mình restart nhưng CPU vẫn vậy. Mình bỏ vậy chở vợ con đi chơi về thấy hết pin máy tắt luôn. Sau đó mình sạc pin và kiểm tra CPU thì nó hoạt động lại mức dưới 2%. Đây là mức mình thấy khi Z10 hoạt động bình thường. Mình đoán có thể bị lỗi phần mềm nào đó mà khi tắt thì ứng dụng đó bị kẹt không thoát được nên CPU duy trì mức cao. Các bạn gặp tình trạng tương tự hãy để cho máy tự hết pin 1 khoản thời gian và sạc lại rồi kiểm tra CPU thế nào, nếu dưới 2% thì ok. Chia sẽ kinh nghiệm cá nhân thôi nhé. Mình quên không chụp màn hình lúc đó nên không có để minh họa.

ha
Trả lời 9 năm trước

Cách khắc phục:

  • Cách 1:Dùng cho đến khi sập nguồn tháo ra dùng sạc đa năng sạc 5-8h hoặc đầy rồi tháo pin ra khỏi sạc đa năng cất vào nơi nào thoáng mát cất không dùng 2-3 ngày mang ra dùng lại báo chuẩn như xưa --> của bác DucNamZ10 blackberryvietnam.net
  • Cách 2: Bạn lấy cục pin ra, gói bằng giấy báo rồi bỏ vô tủ lạnh 1-2 tiếng. Sau đó lấy ra để khô rồi sạc liên tục 8 tiếng. Mình đã thử và tuyệt vời --> kinh nghiệm của bác chansuquan blackberryvietnam.net
  • Cách 3:Đó là dùng cho pin kiệt hết (thực sự hết tới 0%), sau đó cắm sạc liên tục khoảng trên 8h như khi ta vẫn thường làm lúc mới mua máy. Lặp lại 1 - 2 lần chu kỳ dùng kiệt => sạc full => dùng kiệt --> kinh nghiệm của bác vnbb bên bbvietnam

Và còn nhiều cách để khắc phục mà mình chưa biết, ai có kinh nghiệm xử lý thì chia sẻ cùng với mọi người.

P/S : Mình sẽ update lên trực tiếp các cách khác ngoài cách trên để những bạn bị tình trạng trên dễ xử lý và hãy chia sẻ cho mọi người các bạn nhé!

Chúc mọi người thành công!
 Minhnhat
Trả lời 9 năm trước

anh ơi! cho em hỏi cách khắc phục lỗi "chuẩn bị blackberry hub" lỗi này ko vào được tất cả các ứng dụng và ko gọi và nhắn tin đi được :'( chỉ dẫn giúp em với nhé. em cám ơn nhiều :))

Trả lời 8 năm trước
Tắt các ứng dụng ko cần thiết đi bạn ơi
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Z10 pin kém là đặc điểm chung rồi bạn ạ, cách khắc phục duy nhất là mua thêm 1 viên pin hoặc dùng sạc dự phòng thôi.Nếu muốn mua Z10 thì bạn tham khảo tại đây nhé:http://www.vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=blackberry%20z10