So sánh điện thoại LG G3 với Galaxy S?

ha
Trả lời 9 năm trước

Hình như các bạn thích sam sung galaxyS5 hơn nhưng mình đảm bảo bạn nào cầm LG g3 bạn sẽ kết ngay. Mình đang dùng g3 tại hàn quốc và thấy ngon hơn s5 nhiều

Nguyễn Trung Việt
Trả lời 8 năm trước

Mình vote cho Galaxy S5

Viet Cuong Nguyen
Trả lời 8 năm trước

Chắc chắn rằng sắp tới đây, một trận chiếc khốc liệt giữaLG G3vàSamsung Galaxy S5sẽ diễn ra rất khốc liệt ở cả thị trường Hàn Quốc lẫn thị trường quốc tế.

Thiết kế

Về mặt thiết kế, dường như siêu phẩm của LG được đánh giá cao hơn so với siêu phẩm của Samsung.LG G3sử dụng chất liệu polycarbonate giả kim loại, đây được cho là vật liệu gần giống với vỏ nhôm nhất cả về thẩm mỹ lẫn cảm nhận. Trong khi đó, với viền màn hình nhỏ cộng với thiết kế cân đối, tuy sở hữu màn hình lớn nhưng kích thước của thiết bị này cũng không quá to.

LG G3 và Samsung Galaxy S5

Ngược lại, ngay từ khi trình làng, thiết kế của Samsung Galaxy S5 đã khiến nhiều tín đồ thất vọng. Máy vẫn có thiết kế quen thuộc của Samsung, mặc dù mặt sau của máy được thiết kế lại giúp nó đỡ trơn trượt nhưng đánh giá tổng thể, thiết kế của smartphone này gần như không có quá nhiều đột phá.

Màn hình

LG G3 và Samsung Galaxy S5

Mặc dù LG G3 sở hữu màn hình có độ phân giải QHD trong khi màn hìnhGalaxy S5chỉ dừng lại ở mức Full HD. Tuy vậy, dường như không thể nhìn thấy sự khác biệt giữa hai smartphone này, vì vậy, tấm nền màn hình mới là tiêu chí đánh giá chất lượng màn hình thực sự của 2 thiết bị trên.

LG G3 và Samsung Galaxy S5

Màn hình IPS của LG G3 cung cấp màu sắc tự nhiên. dễ chịu khi sử dụng trong khi màn hình Super AMOLED của Samsung cho hình ảnh khá bắt mắt.

Hiệu năng

LG G3 và Samsung Galaxy S5

Cả hai thiết bị có cấu hình khá tương đồng với bộ vi xử lý Snapdragon 801 tốc độ 2GHz kết hợp với 2GB RAM, vì vậy, hiệu suất của hai thiết bị này cũng khá giống nhau. Sự khác biết duy nhất về phần cứng có lẽ là tính năng chống bụi nước, cảm biến vân tay và cảm biến đo nhịp tim trên Galaxy S5.

Trong khi đó, LG tuyên bố rằng họ chỉ thực sự quan tâm đến thiết kế, đó là lý do tại sao họ đã không trang bị cho smartphone của mình tính năng chống bụi và chống nước, tính năng này sẽ làm thiết bị của họ trở nên cồng kềnh và thô ráp hơn.

Phần mềm

LG gần như đã “thay máu” hoàn toàn giao diện người dùng Optimus UI của mình, nó trở nên đơn giản và tinh tế hơn với thiết kế phẳng. Samsung Galaxy S5 vẫn trung thành với giao diện TouchWiz đã quá quen thuộc trên các dòng máy trước đó của hãng.

Phần mềm

Ngoài ra, LG G3 sẽ sở hữu những tính năng như Knock Code, Knock On, QSlide, một bàn phím và các phím tắt mới. Trong khi đó, nhờ vào phần cứng, Galaxy S5 lại sở hữu được những tính năng độc đáo như đo nhịp tim hay cảm biến vân tay.

Camera

camera

Camera độ phân giải 16 Mp trên Galaxy S5 với cảm biến xuất sắc biến nó trở thành một trong những smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Còn đối với LG G3, chất lượng camera của thiết bị này vẫn chưa được kiểm chứng nhiều tuy nhiên các chuyên gia cho rằng siêu phẩm của LG sẽ rất khó vượt mặt siêu phẩm của Samsung ở khía cạnh này. Điểm đáng chú ý nhất trên camera của LG G3 có lẽ nằm ở khả năng lấy nét siêu nhanh của nó.

Pin

Với viên pin dung lượng 3000 mAh và màn hình độ phân giải QHD, LG đã áp dụng một công nghệ tiết kiệm pin mới trên LG G3 được gọi là A3, LG tuyên bố rằng công nghệ này sẽ giúp màn hình của máy tiêu tốn năng lượng chỉ ngang với màn hình Full HD, tuy nhiên điều này hoàn toàn chưa được kiểm chứng. Tuy sở hữu viên pin dung lượng thấp hơn với chỉ 2800 mAh nhưng Samsung Galaxy S5 được đánh giá cao hơn LG G3 về thời lượng dùng pin khi sản phẩm của LG tiêu tốn khá nhiều năng lượng vào màn hình độ phân giải cao.

Kết luận

Cả hai siêu phẩm LG G3 và Galaxy S5 đều là những smartphone hàng đầu của năm nay và cả hai đều đáng để sở hữu, người dùng sẽ phải đau đầu khi quyết định lựa chọn giữa hai smartphone này khi mỗi thiết bị đều có những điểm mạnh riêng của mình.

Trần Văn Hổ
Trả lời 8 năm trước

Galaxy S5 nhẹ hơn G3

Quoc Viet
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ bạn nên chọn Samsung Galaxy S5 vì cấu hình mạnh, chống nước, màn hình đẹp.

Nguyễn Hải Nam
Trả lời 8 năm trước

1. Thiết kế

Chất liệu nhựa chủ đạo ở bên ngoài có lẽ là điểm chung trong thiết kế của hai siêu phẩm này. Nhờ vậy, cả 2 đều có trọng lượng khá nhẹ chỉ với 145g trênGalaxy S5và 149g trênLG G3. Tuy nhiên, mặt lưng phía sau của LG G3 lại được cách tân bằng những vân ngang giả kim loại đem lại cảm giác mới mẻ và chắc chắn hơn khi sử dụng.

Cần dành thêm một lời khen cho LG vì họ đã “cắt gọt” một cách hoàn hảo siêu phẩm G3 với đường viền benzene cực mỏng. Chính vì thế, thật khó để nhận ra G3 có màn hình 5.5 inch khi đứng cạnh những thiết bị có màn hình 5.1 inch điển hình như Galaxy S5.

Có đôi chút khác biệt ở 2 smartphone này là cách bố trí phím cứng gồm có phím nguồn và tăng giảm âm lượng. Thay vì đặt ở bên cạnh hông theo cách truyền thống như Samsung Galaxy S5 thì LG G3 lại tiếp nối sự thành công từ G2 với các phím cứng được đưa hết về bên dưới camera sau.

2. Màn hình

LG đã sử dụng chuẩn phân giải màn hình QHD 1440x2560 cho LG G3. Cùng với kích thước đường chéo màn hình 5.5 inch, G3 cho mật độ điểm ảnh lên đến 538 ppi. Tấm nền IPS+ cũng góp phần giúp màu sắc hài hòa, độ sáng, độ tương phản cao và đặc biệt là góc nhìn rất tốt.

Khác với LG, Samsung vẫn trung thành với công nghệ màn hình Super AMOLED, do đó màu sắc trên Galaxy S5 cực kỳ nịnh mắt, rực rỡ và nổi bật với những tông màu nóng. Mặc dù chỉ là độ phân giải Full HD 1080x1920 nhưng trên kích thước màn hình 5.1 inch, Samsung Galaxy S5 cho mật độ điểm ảnh 432 ppi. Đó là con số khá cao vì với mật độ điểm ảnh trên 300 ppi thì mắt thường đã không thể phân biệt được nên bạn không cần lo ngại về sự sắc nét trên cả hai màn hình này.

3. Hiệu năng

Cả hai sản phẩm đến từ xứ Hàn đều khá tương đồng về cấu hình với chip xử lý thế hệ mới. LG G3 sử dụng chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.5GHz còn Samsung Galaxy S5 vận hành bởi bộ xử lý 8 nhân Exynos 5420 gồm 4 nhân Cortex A15 1.9GHz và 4 nhân Cortex A7 1.3GHz. Hai bộ xử lý này được đánh giá “kẻ tám lạng, người nửa cân” nhưng LG G3 phải “gánh vác” thêm công việc cho màn hình QHD nên sẽ phải vận động nhiều hơn so với màn hình Full HD trên Samsung Galaxy S5.

4. Camera

Nhìn vào những tính năng và thông số của LG G3 và Samsung Galaxy S5, có thể nói đây là những điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh đẹp nhất hiện nay.

Camera chính trên LG G3 có độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.0, đèn Flash LED kép trợ sáng tốt và công nghệ lấy nét laser siêu nhanh và cực kỳ chính xác ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bên cạnh đó, công nghệ chống rung quang học OIS+ cho bạn những bức ảnh tốt hơn và giảm thiểu hiện tượng nhòe hình ảnh. Những công nghệ mới này sẽ là bước ngoặc và mở đầu cho những bước tiến xa hơn về khả năng chụp ảnh trên các thiết bị cầm tay nói chung và điện thoại thông minh nói riêng.

Galaxy S5 sở hữu camera có độ phân giải 16MP, khẩu độ lớn f/2.2 cho khả năng bắt sáng tốt hơn. Không có công nghệ lấy nét siêu nhanh Laser Auto Focus như LG G3 nhưng S5 lại có công nghệ lấy nét theo pha (Phase detection), bởi thế nên tốc độ lấy nét không thua kém gì so với “người hàng xóm” LG G3.

Về khả năng quay video, cả hai đều có thể quay phim 1080p ở 30 và 60 khung hình mỗi giây. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể lưu lại những giây phút thú vị của mình bằng những đoạn video chuẩn 4K siêu nét 120 khung hình mỗi giây hay quay chậm Slow-motion ở độ phân giải 720p

Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

Cấu hình thì con nào là siêu phẩm thì mình thấy cũng rất mạnh rùi, hiệu năng khỏi bàn, minh nghĩ hơn nhau ở khoản pin và thiết kế thui, 2 khoảng đó mình vote cho g3

Truong Tan
Trả lời 8 năm trước

LG G3 thiết kế đẹp, màn hình to và nét, nghe nhạc hay.

Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Em này với S5 thì mình vẫn chọn S5 hơn mặc dù dáng không mảnh như em này

Thanh Quyên
Trả lời 8 năm trước

Cả hai sản phẩm đến từ xứ Hàn đều khá tương đồng về cấu hình với chip xử lý thế hệ mới. LG G3 sử dụng chip xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.5GHz còn Samsung Galaxy S5 vận hành bởi bộ xử lý 8 nhân Exynos 5420 gồm 4 nhân Cortex A15 1.9GHz và 4 nhân Cortex A7 1.3GHz. Hai bộ xử lý này được đánh giá “kẻ tám lạng, người nửa cân” nhưng LG G3 phải “gánh vác” thêm công việc cho màn hình QHD nên sẽ phải vận động nhiều hơn so với màn hình Full HD trên Samsung Galaxy S5.

Về khả năng quay video, cả hai đều có thể quay phim 1080p ở 30 và 60 khung hình mỗi giây. Không dừng lại ở đó, bạn còn có thể lưu lại những giây phút thú vị của mình bằng những đoạn video chuẩn 4K siêu nét 120 khung hình mỗi giây hay quay chậm Slow-motion ở độ phân giải 720p