Tác dụng phụ của 1 số phím trong 6300??

Mình không biết tác dụng phụ của 1 số phím có trên nokia 6300 nghe bọn bạn mình nói những phím phụ này có tác dụng lắm!
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Có 1 số phím ngoài chức năng chính của nó còn có 1 số chức năng phụ rất hay , mời anh em thao khảo . Mình đã test thử trên nokia 6300 . Trong 6300 có tích hợp sẵn chương trình phát lệnh thọai cho tất cả các tên có trong danh bạ ( chỉ đúng và chuẩn với những tên đơn giản dễ đọc ) . Bạn có thể vào danh bạ chọn 1 tên bất kỳ > chọn chi tiết > chọn vào hình có lệnh thoại > tuỳ chọn > phát lệnh thọai đển nghe chương trình phát âm cho 1 tên bất kỳ trong danh bạ mà bạn vừa chọn . Bạn hãy ghi nhớ và có thể test vào những tên khác trong danh bạ của mình để hiểu rõ hơn về cách phát âm cũng như nguyên tắc của nó để có thể thực hiện cách gọi nhanh qua lệnh thoại Tiếp theo từ màn hình chờ bạn ấn và giữ lâu phím chọn nhanh bên phải , máy sẽ yêu cầu bạn “ xin mời nói “ , lúc này bạn hãy đọc lệnh thoại , sau vài s máy sẽ hiện lên tên trong danh bạ ứng với khẩu lệnh của bạn và trong vài s sau sẽ thực hiện cuộc gọi đến số đó . Trong trường hợp bạn phát âm không chuẩn máy sẽ đưa ra 1 vài tên gần giống để bạn lựa chọn và sẽ gọi đến số đó sau vài s Phím # : Ngoài tác dụng khởi động chế độ im lặng sau khi bạn nhấn giữ lâu và bật tắt chế độ viết chữ hoa hay chữ thường trong tin nhắn , phím này còn có tác dụng: - Hiển thị số điện thoại trong danh bạ của bạn ( nếu như bạn cài đặt chể độ chỉ hiển thị tên trong danh bạ ) . Bạn tìm tên trong danh bạ , nếu muốn hiện số điện thoại thì chỉ cấn nhấn phím # thay vì phải nhấn chọn chi tiết - Phím # còn là phím bật hoậc mở nhanh chế độ từ điển T9 ( Bấm nhanh 2 lần ) thay vì muốn bật tắt bạn phải vảo tuỳ chọn và chọn” Bật tiên đoán” hay ngược lại Phím * : ngoài tác dụng là viết dấu tiếng việt trong tin nhắn phím * còn có tác dụng phóng to toàn màn hình khi ta xem ảnh , cả khi xem video và ngược lại thay vì ta phải vào tuỳ chọn> chọn xem toàn màn hình - Một điếu hơi khó chịu trong 6300 là khi xem video rất khó để (tua nhanh hay tua lại )FF>> hoặc REW << . Bạn hãy vào Media > Media player > khoảng FF/Rew để chỉnh lại thời gian cho mỗi FF hay Rew Đã test trên nokia 6300, mình không có điều kiện để test trên 1 số máy khác .Kiến thức có hạn , mong anh em chỉ giáo thêm
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Gọi nhanh 1 chương trình trên Nokia 6300 Mình xin bổ sung thêm 1 tính năng gọi nhanh 1 chương trình hay dùng bằng phím tắt trên 6300 . Cái này áp dụng khi các icon vẫn còn ở chế độ mặc định nha Ví dụ : - Máy nghe nhạc : Bấm nhanh Phím Menu + 6 +3 - Radio FM ( gắn tai nghe ) : Bấm nhanh Phím Menu + 6 + 6 - Ghi âm : Bấm nhanh Menu + 6 + 7 Riêng icon ở vị trí số 1 không cho phép truy nhập sâu vào trong ( mặc định icon này là phần Tin nhắn ) Nếu như bạn thường kiểm tra các tin nhắn hãy dời icon tin nhắn sang vị trí 2 , như vậy khi bạn muốn truy nhập vào hộp thư đến chỉ việc bấm Menu + 2 + 2 , ..... Các vị trí khác cũng tương tự như vậy , các bạn hãy khám phá thêm nhé ! Mình đã test trên Nokia 6300 rất good . Những thủ thuật nhỏ này có thể có nhiều bạn đã biết nhưng cũng có thể giúp ích đôi chút cho những bạn nào chưa biết . Mong anh em đừng xem đó là thừa và hãy ủng hộ hoặc chia sẻ thêm những kinh nghiệm của mình cho mọi người . Kiến thức có hạn , mong anh em chỉ giáo thêm !