Phân biệt Samsung Galaxy S4 nhái và Galaxy S4 thật?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước
Tinhte_galaxy s4-1 copy.
Hàng thật chỉ có một loại nhưng hàng nhái, hàng đểu thì vô vàn, hàng nhái không có tội nếu người bán bán đúng giá và nói đúng tình trạng cho người mua biết, tuy nhiên đã đó nhiều trường hợp người mua không biết rõ nên đã bị lừa mua máy đểu với giá của máy thật. Chưa bàn đến cách thức lừa đảo của người bán, hôm nay chúng ta sẽ xem xét một chiếc máy nhái Galaxy S4 xem nó như thế nào. Không chỉ có Galaxy S4, còn có nhiều thiết bị khác cũng bị nhái như HTC One, Nokia Lumia … và hàng nhái thì cũng có nhiều loại khác nhau, từ nhái dởm nhìn phát biết liền đến nhái xịn nhìn lâu mới biết. Chiếc Galaxy S4 nhái được nói đến trong bài viết này nó giống đến 80% so với máy thật (một con số ước chừng), tuy nhiên các chi tiết thiết kế cũng như phần mềm là rất giống nhau. Ngay cả những tính năng đặc biệt của Samsung như Smart Pause, Air View và Air Gesture cũng xuất hiện và hoạt động được trên chiếc máy nhái này.

Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu kĩ về chiếc điện thoại bạn chuẩn bị mua, nếu được hãy ra các trung tâm lớn ở gần nhà để sờ thử, nghịch thử và quan trọng nhất là có cảm giác về chiếc máy thật nó như thế nào. Nếu tìm mua máy Android bạn có thể tham khảo bài viết sau của Tinh tế để rõ hơn:
  • Những điều quan trọng cần biết khi mua điện thoại Android (cả mới và đã qua sử dụng)
Quay trở lại với chiếc máy Galaxy S4, dưới đây là một số các chi tiết mà dựa vào đó chúng ta có thể biết được nhái hay thật. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nhái cũng có năm bảy đường nhái, có cái giống thật có cái không, vì thế bạn cần cẩn thận khi đi mua máy cũ.

Tinhte_galaxy s4-11.
Màn hình máy thật bên trái, đẹp hơn và không bị rỗ như màn hình máy nhái ở bên phải

Tinhte_galaxy s4-3.
Máy nhái bên trái có vỏ nhựa xấu, chất lượng kém và không có hoa văn như máy thật bên phải

View attachment 1268045
Đèn flash của máy giả (ở trên) khác hoàn toàn với máy thật ở dưới

Tinhte_galaxy s4-1.
Tinhte_galaxy s4-2.Tinhte_galaxy s4-3.Tinhte_galaxy s4-4.Tinhte_galaxy s4-5. View attachment 1268045 Tinhte_galaxy s4-7.Tinhte_galaxy s4-8.Tinhte_galaxy s4-9.Tinhte_galaxy s4-10.Tinhte_galaxy s4-12.Tinhte_galaxy s4-13.Tinhte_galaxy s4-14.Tinhte_galaxy s4-15.Tinhte_galaxy s4-16.Tinhte_galaxy s4-18.
lu mo
Trả lời 9 năm trước

Những dòng hàng nhái theo SS, theo mình đã từng trãi qua và nhận máy của khách thì các dòng này các bạn k nên xài, vì độ hỏng hóc của nó rất cao, tập trung vào các linh kiện linh tinh mà khó thay thế sửa chữa.

linh kiện dễ die nhất là chân sạc, chân sạc thường rất yếu, cắm vài phát là gãy đôi liền....rồi cục pin, pin xài thời gian sẽ mau hư và rất khó tìm pin thay thế.....rồi camera sau nữa, dễ bị hư......

nói chung kinh ngghiệm khách hàng từng mang những loại máy này tới chổ mình nhờ xem thì hầu như bị những lỗi như thế và xác xuất sửa đc rất thấp vì thiếu linh kiện và sửa dễ hư hỏng cái khác....khuyên các bạn nên cân nhắc kỹ trc khi chọn những dòng này

pq
Trả lời 9 năm trước

Cảm nhận về hàng nhái:
Điểm mạnh
- Vỏ hộp giống thật, IMEI check trên mạng báo đúng là samsung galaxy S4, sản xuất tại nhà máy Việt Nam.
- Giao diện hệ điều hành giống như đúc.
- Màn hình đẹp (Tất nhiên không bằng S4 thật, nhưng đánh giá là rất đẹp, ra nắng vẫn nhìn thấy rõ), mặt màn hình làm bằng kính nên cũng khó trầy xước.
- Vỏ máy cứng cáp, cầm máy lên không thấy lởm.
- Phụ kiện: Dây sạc và củ sạc chưa được tinh xảo, tuy nhiên nhìn qua cũng khó phân biệt được có phải lởm hay không.
- Nghe gọi rõ, đàm thoại ổn định
- Tốc độ: Chắc do máy còn mới nên khá mượt.
- Cảm ứng: Mượt hơn HD2 (Đã dùng HD2 nên chỉ so sánh được với HD2).
- Pin: mới dùng nên chưa biết có bền không, nhưng thời gian sử dụng được lâu. (Wifi xem phim trên youtube được hơn 4h) (Chất lượng wifi ổn định, xem phim không bị giật)
- Có các chức năng đặc biệt của S4: Tự dừng khi xem video, tự cuộn theo ánh mắt nhìn, quay phim và chụp hình bằng 2 camera, công nghệ NFC, Chia nhỏ màn hình đểt hao tác nhiều ứng dụng, tính năng phẩy tay để chuyển hình và chuyển các chế độ khác như camera, ngắt cuộc gọi,....
- Ngoài ra thấy có để nhiều tính năng khác của S4 nhưng chưa có điều kiện test: mở video, nhạc cùng lúc với nhiều máy S4 khác, Driving mode,...
- Máy mua về full phụ kiện, có 2 cục pin (Cục pin kia còn nguyên mình chưa khui ra), có thêm 1 nắp lưng phụ (có miếng da ốp cho màn hình)
Khuyết điểm:
- GPS yếu, thực chất phải dùng A-GPS.
- Kết nối wifi máy bị nóng sau lưng giống hàng của Qmobile, lenovo
- Cấu hình máy đúng như quảng cáo : CPU, Ram. Riêng bộ nhớ trong của máy thì không thật (Thực tế có 1,5G trống thôi).
- Vì là hàng nhái nên đương nhiên không vào kho ứng dụng riêng của Samsung được.
- Camera chụp ngoài sáng chất lượng và màu sắc khá đẹp, trong tối bị hột nhiều.
- Không phải là hàng chính hãng nên vấn đề bảo hành hoặc sửa chữa phần cứng và phần mềm sẽ không có hi vọng gì nhiều.
- Khó có cơ hội vọc vạch (Root, up rom,...)
Kết luận:
Giá mua: 2tr8
Thời gian sẽ trả lời về độ bền của em nó.
Nếu bỏ qua vấn đề về độ bền do mình mới dùng được mấy ngày thì kết luận là mua không bị hố hàng, nếu ai có thể bỏ qua được phần khuyết điểm nêu trên thì nên mua.

Cuối cùng, mời các bác chém tiếp, mình sẽ cập nhật tin tức trong những ngày sử dụng tiếp theo.

 Beobeo
Trả lời 8 năm trước

Hàng thật chỉ có một loại nhưng hàng nhái, hàng đểu thì vô vàn, hàng nhái không có tội nếu người bán bán đúng giá và nói đúng tình trạng cho người mua biết, tuy nhiên đã đó nhiều trường hợp người mua không biết rõ nên đã bị lừa mua máy đểu với giá của máy thật. Chưa bàn đến cách thức lừa đảo của người bán, hôm nay chúng ta sẽ xem xét một chiếc máy nhái Galaxy S4 xem nó như thế nào. Không chỉ có Galaxy S4, còn có nhiều thiết bị khác cũng bị nhái như HTC One, Nokia Lumia … và hàng nhái thì cũng có nhiều loại khác nhau, từ nhái dởm nhìn phát biết liền đến nhái xịn nhìn lâu mới biết. Chiếc Galaxy S4 nhái được nói đến trong bài viết này nó giống đến 80% so với máy thật (một con số ước chừng), tuy nhiên các chi tiết thiết kế cũng như phần mềm là rất giống nhau. Ngay cả những tính năng đặc biệt của Samsung như Smart Pause, Air View và Air Gesture cũng xuất hiện và hoạt động được trên chiếc máy nhái này.

Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu kĩ về chiếc điện thoại bạn chuẩn bị mua, nếu được hãy ra các trung tâm lớn ở gần nhà để sờ thử, nghịch thử và quan trọng nhất là có cảm giác về chiếc máy thật nó như thế nào. Nếu tìm mua máy Android bạn có thể tham khảo bài viết sau của Tinh tế để rõ hơn:

  • Những điều quan trọng cần biết khi mua điện thoại Android (cả mới và đã qua sử dụng)

Quay trở lại với chiếc máy Galaxy S4, dưới đây là một số các chi tiết mà dựa vào đó chúng ta có thể biết được nhái hay thật. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nhái cũng có năm bảy đường nhái, có cái giống thật có cái không, vì thế bạn cần cẩn thận khi đi mua máy cũ.

Tinhte_galaxy s4-11.
Màn hình máy thật bên trái, đẹp hơn và không bị rỗ như màn hình máy nhái ở bên phải

Tinhte_galaxy s4-3.
Máy nhái bên trái có vỏ nhựa xấu, chất lượng kém và không có hoa văn như máy thật bên phải

View attachment 1268045
Đèn flash của máy giả (ở trên) khác hoàn toàn với máy thật ở dưới

Tinhte_galaxy s4-1.
Tinhte_galaxy s4-2. Tinhte_galaxy s4-3. Tinhte_galaxy s4-4. Tinhte_galaxy s4-5. View attachment 1268045 Tinhte_galaxy s4-7. Tinhte_galaxy s4-8. Tinhte_galaxy s4-9. Tinhte_galaxy s4-10. Tinhte_galaxy s4-12. Tinhte_galaxy s4-13. Tinhte_galaxy s4-14. Tinhte_galaxy s4-15. Tinhte_galaxy s4-16. Tinhte_galaxy s4-18.

Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Hình như chỉ S4 thật mới chụp hình 2 camera cùng lúc

Quoc Viet
Trả lời 8 năm trước

Hàng thật khi mình chạm tay vào cảm giác chắc chắn cứng cáp màn hình sắc nét và máy chay các game nặng lâu nóng

Truong Tan
Trả lời 8 năm trước

Galaxy S4 thật khi bạn chơi game nặng sẽ không bị giật lag, chụp ảnh đẹp