Cảm nhận sau 1 ngày dùng wp 8.1?

thu
Trả lời 10 năm trước

Sau 1 ngày dùng wp 8.1 trên Lu 520 em có những cảm nhận như sau:
Về ưu điểm:
- Đầu tiên, phải nói đến từ "đẹp" (cái này không cần nói dài dòng, chắc các anh em ở đây up lên đều cảm nhận được và biết nó đẹp ở chỗ nào:D)
[​IMG]
- Thứ 2, cái mà anh em mong chờ:Action Center:cái này em cảm thấy hơi đáng tiếc ở chỗ không có tắt mạng (3g ấy).
[​IMG]
- Thứ 3, cũng là 1 cái mới trên wp 8.1 so với các bản khácCortanacảm nhận ban đầu của em là cái này đỡ "ngu" hơn SR (một số câu mình phát âm không được chuẩn lắm nó vẫn "hiểu được" ý mình).:D

[​IMG]
Thứ 4, volume đã có thể chỉnh riêng biệt chứ không còn cảnh "tất cả trong 1" nữa.
[​IMG]
- Thứ 5,bàn phím tiến việt telex:đúng ra là phải đưa nó lên đầu nhưng vì bàn phím này vẫn ảnh hưởng đến 1 số ứng dụng (sẽ nói ở phần sau) nên hơi mất điểm. Cái này mình cũng như tất cả anh em dùng wp có lẽ đã mong chờ từ lâu. cũng không cần nói nhiều nữa, bàn phím telex xịn đã xuất hiện trong bản wp 8.1 này.
- Thứ 6, store có nhiều cải tiến: nó so sánh các ứng dụng mình đã sử dụng để đề xuất ứng dụng mới mà mình cần (cái này rất tiện), ngoài ra còn mục các ứng dụng đã cài....
- Thứ "en nờ" còn rất nhiều cải tiến mới như radio, podcast, quản lý data, phát wifi, bluetooth, tự động thay đổi độ sáng...
Nói chung bản này so với các bản wp trước thì khá là tuyệto_O
Trên đây là một số điểm thay đổi dễ nhận biết nhất mà mình thấy được.
Về nhược điểm:(:
- Đầu tiên, cái mà rất nhiều anh em trong diễn đàn kêu:Wifi, mạng(cái này có lẽ chỉ xuất hiện ở 1 số dòng máy)
[​IMG]
Wifi hình như không ổn định cho lắm, lúc được lúc không, trước đây không bao giờ mình gặp hiện tượng này (cái này có lẽ do phần mềm chưa tương thích với phần cứng như ở máy tính ấy, mình nghĩ vậy).
Sóng sánh cũng không ổn định lắm (hiển thị chập chờn), tuy nhiên khi sử dụng nghe gọi hay nhắn tin thì không vấn đề và chưa thấy bị "đì lây".
- Thứ 2, vấn đề nhắn và gửi tin nhắn ở zalo, skype, viber... bằng telex.
Vấn đề này thì tất cả các máy đều bị "dính", không phải lỗi do HĐH, cũng không phải lỗi do phần mềm. Cái này em không hiểu nhưng chỉ lần ra là nó có liên quan đến bộ gõ telex
[​IMG]
Có 3 cách khắc phục tạm thời 1 là anh em gõ bằng bàn phím cũ:rolleyes:, 2 là không gõ telex nữa:Dvà cuối cùng là kết thúc câu chat bằng 1 emotion:)

- Thứ 3, vấn đề chụp ảnh (cái này mình cũng không để ý lắm), anh em nói chụp bằng camera mặc định thì bị xấu. Cái này mọi người tự so sánh ở hình dưới
[​IMG]
- Thứ 4, vấn đề store, mình chưa thấy lỗi store lần nào, nhưng đoán nguyên nhân vì thế này: thứ nhất, là do tài khoản sử dụng trên máy (anh em sử dụng tài khoản div trên mạng chứ không dùng tài khoản ms của mình, cái này đoán bừa thôi nhá, đùng gạch đá mà tội em:oops:). Thứ 2, có thể do wifi và mạng không ổn định nên không thể kết nối đến store (cái ày cũng đoán nốt:p)
[​IMG]
Kết: Đây mới là bản cho lập trình viên chứ chưa phải bản chính thức nên chưa hoàn thiện. Có lẽ sẽ phù hợp với anh em nào thích vọc vẹc:D. Hi vọng bản chính thức sẽ có nhiều cải tiến và sửa chữa những lỗi lầm trên

Trên đây là cảm nhận của riêng mình, có gì không hay không phải mong mọi người bỏ qua cho. Đừng chửi mình mà tội.:(
Cảm ơn mọi người đã đọc