Nên mua Sony Xperia Z hay ZR.?

Các bác tư vấn dùm em với ạ, đang có khoảng ~8tr em phân vân quá không biết mua con nào, ZL thì 2hand nhưng cũng còn mới ZR thì mới.
ai từng xài qua cả 2 con này thì cho nhận xét dùm e, cuối tuần này e mua rồi!
em cám ơn!

thu
Trả lời 10 năm trước

ZL thì màn 5" full HD , ko chống nước
ZR thì màn 4,55" HD , chống nước
còn lại 2 con y hệt nhau : cấu hình , dải led , dung lượng pin , camera , đc hỗ trợ ít :hihi
vì ZR màn bé hơn nên sẽ đỡ tốn pin hơn

Hao Canh
Trả lời 8 năm trước

Sony vừa công bố Xperia ZR, một sản phẩm Android cao cấp kèm tính năng chống bụi và nước đạt tiêu chuẩn IP55/IP58. Giờ đây Sony cho phép bạn quay phim chụp ảnh thả ga dưới nước với Xperia ZR. Nhưng ngoài khả năng này, liệu có đáng để chi thêm cho ZR hay không? Hãy cùng điểm qua những nét khác biệt chính giữa Xperia ZR và Xperia Z.

Sony Xperia ZR và Sony Xperia Z

Chống nước

Sony Xperia ZR được sản xuất theo tiêu chuẩn IP55/IP58, máy có khả năng chống thấm nước hoàn toàn ở độ sâu 1.5m trong thời gian 30 phút. Có nghĩa là Xperia ZR hoàn toàn “miễn nhiễm” nếu chỉ bị nhúng xuống nước “chơi”. Trong khi đó Xperia Z vốn chỉ đạt tiêu chuẩn IP55/IP57, nghĩa là khả năng chống thấm nước kém hơn một bậc.

Trong quảng cáo về ZR, Sony cũng “đề nghị” hãy dùng ZR khi bạn muốn chụp ảnh dưới nước. Làm điều tương tự với Z và Z của bạn sẽ mất bảo hành.

Dày hơn nhưng ngắn hơn

Thiết kế thực sự là điểm cộng đáng ghi nhận của Xperia Z với lớp vỏ kính lung linh ở cả mặt trước và sau. Xperia ZR có thiết kế khá tương đồng, chỉ khác biệt ở kích thước. Khi so sánh giữa ZR và Z, ZR ngắn hơn và dày hơn (131 x 67.4 x 10.4 mm cho ZR và 139 x 71 x 7.9 mm cho Z). ZR cũng nhẹ hơn Z một chút (140g so với 146g).

Đổ hay ngâm nước Xperia Z vẫn không sao&

Đổ hay ngâm nước Xperia Z vẫn không sao…

Màn hình

ZR có màn hình 4.55 inch độ phân giải HD 720p trong khi Z vượt trội hơn hẳn với màn hình 5 inch độ phân giải full HD 1080p. Màn hình của Xperia Z không được đánh giá cao về độ sâu màu đen, góc nhìn cũng không quá rộng khi so với Xperia ZR.

Camera trước

Xperia ZR có camera trước độ phân giải VGA 0.3MP còn Z có camera trước tới 2MP. Nghĩa là bạn sẽ giúp người thân ở đầu dây bên kia nhìn rõ mình hơn khi dùng Z. Nhưng nếu muốn vừa “bơi” vừa trò chuyện, hãy chọn ZR.

Bộ nhớ

Xperia ZR có bộ nhớ trong 8 GB, Z có 16 GB bộ nhớ trong. Cả 2 đều hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Vậy nên chọn sản phẩm nào?

&nhưng muốn chụp hình dưới nước thì phải dùng Xperia ZR

…nhưng muốn chụp hình dưới nước thì phải dùng Xperia ZR

Chỉ vài phép so sánh nhỏ cũng đủ để thấy rõ Xperia Z vẫn là siêu phẩm hàng đầu của Sony. Xperia Z có màn hình lớn hơn, camera tốt hơn, bộ nhớ trong lớn và cũng có khả năng chống thấm nước ở chừng mực nào đó. Điểm đặc biệt duy nhất của Xperia ZR là bạn có thể mang nó xuống hồ bơi, nhưng bạn cũng có thể chọn ZR nếu không có nhu cầu quá cao về cấu hình (màn hình).

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua Zr cầm cho nó gọn tay bạn ạ, chứ ZL thì to quá

 Long
Trả lời 8 năm trước

ZR đi bạn ơi màn 4,55" HD , chống nước, dùng sẽ hay hơn

Nguyễn Minh Khiêm
Trả lời 8 năm trước

Lêngoogleseachbạnnhé??

Lopforever
Trả lời 8 năm trước

mua z thôi, nhìn đẹp hơn, màn hình lớn hơn

Thanh
Trả lời 8 năm trước

zr đi bạn .

 Anh
Trả lời 8 năm trước

Thiết kế thực sự là điểm cộng đáng ghi nhận của Xperia Z với lớp vỏ kính lung linh ở cả mặt trước và sau. Xperia ZR có thiết kế khá tương đồng, chỉ khác biệt ở kích thước. Khi so sánh giữa ZR và Z, ZR ngắn hơn và dày hơn (131 x 67.4 x 10.4 mm cho ZR và 139 x 71 x 7.9 mm cho Z). ZR cũng nhẹ hơn Z một chút (140g so với 146g).

 Beobeo
Trả lời 8 năm trước
mua z thôi, nhìn đẹp hơn, màn hình lớn hơn
Nguyễn Trung Việt
Trả lời 8 năm trước

VoteSony Xperia Z