Macbook Air 2013 bị đơ khi cài windows 7?

Trước đây e đã cài win trên các máy 2012 trờ về trước đều ok, nhưng duy nhất chỉ có con MBA 2013 là bị tình trạng đơ luôn bàn phím và trackpad không bấm được duy nhất chỉ nút power bấm được.
Trình tự e cài như sau:
1/ Tạo bản win 7 64bit bằng file ISO bằng bootcamp trên mac.
2/ Download windows support.
3/ Tiến hành cài win thông qua bootcamp.
E để ý thì thấy lần này cài rất lâu mới xong khoảng 1 tiếng trong khi đó các máy trước khoảng 30p là xong.
Khi cài xong ok thì bắt đầu set up tới màn hình Name for PC thì lúc này máy đơ hết không bấm được bàn phím và chuột.
E thử cài lại không cài qua bootcamp mà chia ổ đĩa trước rồi cài nhưng máy không nhận luôn và đơ ngay lúc chọn ổ đĩa để cài.
Ai đã cài win7 trên MBA 2013 thì chỉ e cách fix này với. Tks All

thu
Trả lời 10 năm trước

Hi,
Mình đã cài được win 7 64bits tren MBA2013 , các bước làm cũng đơn giản thôi.

- Mở Bootcamp Assistant, và click chọn mục đầu tiên "Create a win 7 install disk". Để cho Bootcamp làm việc, sau đó tắt Bootcamp
- Mở lại Bootcamp, chỉ chọn mục thứ 2 "Download the latest window support...". Khi hoàn tất, tắt Bootcamp. Bước này giúp MBA update drivẻ cho USB3.0 cho bộ cài đặt win 7
- Mở lại bootcamp và chọn install win 7.

Xong, chúc bạn thành công

danjkh
Trả lời 10 năm trước

Cài đặt MBA 2013 bằng CD không cần bootcamp, can tạo bộ cài bằng usb hay DVD. Đã test MBAir 2013 13'' thành công 100%

Saokhong Noisom
Trả lời 9 năm trước

ban oi cho xin sdt de cam on truc tiep

và sau này con nhờ bạn giúp đỡ nữa

Saokhong Noisom
Trả lời 9 năm trước

Cảm ơn bạn chiewuthuvang rất rất nhiều nhé. Mình đang bị ở chỗ usb3 không nhận mà xin trợ giúp từ nhiều anh em kt nhưng không ai giải quyết được. Rất may mắn cho mình đã tìm được đúng cái mình cần từ nơi bạn.

Mình còn 1 việc nữa chưa làm được đó là chia ổ cứng thành 3 phần, 1 mac: 1win: 1dulieu

Nếu bạn có thể thì chỉ giúp luôn nhé.