Có nên nâng cấp fw 5.1.1 lên iOS 7?

Chào các bác!
Con 4s của em đang dùng fw 5.1.1 khá ổn định. Tuy nhiên thỉnh thoảng bị những lỗi: đơ máy, đen màn hình, tự out khi đang on facebook... Hiện nay em thấy đã có iOS7 đã phát hành bản chính thức nhưng em ko biết có nên nâng cấp ko?
Em mong các bác am tường về công nghệ và vấn đề này cho em xin lời khuyên ạ
Em cảm ơn các bác nhiều!

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
Vì bạn là người ko rành máy, bạn nên đưa 1 số tiêu chí sử dụng máy để trên đây biết tư vấn
4s 1 khi đã up thì ko về nha bạn, trừ ios7 xuống 6.1.3 <vì 6.1.3 chưa khoá>
ios 4,5,6 tương đương giống nhau, ít cải tiến, nhưng qua 7 là lột xác hoàn toàn như android :)
1 người có nhu cầu game cao thì với 4s dừng ở 5 hoặc 6 là vừa, đảm bảo máy bạn pin khoẻ, chơi ko lag. Còn ngược lại nhu cầu của bạn là nghe gọi, xem phim,lướt web, chụp hình, chơi it game giải trí, lên 7 là điều đáng giá vì ở 7 có rất nhiều tính năng hỗ trợ vượt trội ở phiên bản trước nó <chi tiết bạn lên google search>
Như đã nói ở nhiều tiêu đề, trước khi lên bạn cần chuẩn bị vài thứ:
+Backup dữ liệu <trong mục này quan trọng nhất của mình là danh bạ> còn mấy cái khác như hình ảnh, nhạc thì trích xuất ra máy tính thôi. Còn lại các app mình xoá sạch để đảm bảo máy lên ko nặng, app ở ios6 qua 7 làm nặng nề với lại giao diện cũ. Ví dụ: facebook mình up thẳng bằng appstore hoặc itunes 11.1 chứ ko backup gì cả.
+NHớ <id, pass> tài khoản apple và icould hoặc Chuẩn bị tài khoản chính chủ. Vì lên 7 nó yêu cầu nhập id và pass nếu ko biết, máy bạn xem như là cái xác
+Máy 4s thực tế lưu SHSH cũng để trưng ko đùng được tại thời điểm hiện này cho việc restore, Nhưng cứ lưu để dành cho tương lai vậy
Tiến hành up: tải bản ios7 về máy, bật itunes, kết nối vs đt, nhấn shift + update <hoặc restore>, chọn đường dẫn tới file cài. Xong. Ưu tiên, làm sạch máy trước khi cài <xoá mọi cài đặt và nội dung>
Với 1 người ko rành về máy. Bạn đem ra tiệm đi nha. Để tránh sai xót đáng tiếc.
<gợi ý cho bạn đem ra tiệm làm: tiệm nguời quen càng tốt, vì là cài phần mềm ko có bung máy móc gì hết nhé nên đợi lấy liền, trước khi up bạn nên nhờ ngta lưu SHSH lại [biết là ko ích như có còn hơn ko].Rồi cài.
Như đã nói 1 khi lên là ko về, chỉ về từ 7 xuống 6, nên nếu muốn biết ntn lên 7 sớm để nếu ko thích về 6.1.3 còn kịp trước khi nó khoá. Gluck!